K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2

\(\frac{x}{5}=\frac23\)

\(\Rightarrow x.3=5.2\)

\(x.3=10\)

\(x=10:3\)

\(x=\frac{10}{3}\)

\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{2}{3}\)

=>\(x=\dfrac{2}{3}\cdot5\)

=>\(x=\dfrac{10}{3}\)

19 tháng 6 2022

(Tớ sửa lại đề nhé.)

\(\dfrac{x-5}{x^2-9}-\dfrac{5}{3-x}=\dfrac{4}{x+3}\)

Điều kiện: \(x\ne\pm3\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-5}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}+\dfrac{5\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\dfrac{4\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)

\(\Rightarrow x-5+5x+15=4x-12\)

\(\Leftrightarrow x+5x-4x=-12-15+5\)

\(\Leftrightarrow2x=-22\)

\(\Leftrightarrow x=-11\)

14 tháng 10 2023

[5(x + 2y)⁶ - 6(x + 2y)⁵] : [2(x + 2y)⁴]

= 5(x + 2y)⁶ : [2(x + 2y)⁴] - 6(x + 2y)⁵ : [2(x + 2y)⁴]

= 5(x + 2y)²/2 - 3(x + 2y)

15 tháng 10 2023

1a)  x + 2/5 = 1/2 =5/10-4/10=1/10

15 tháng 10 2023

b=2/7+2/5=10/35+14/35=24/35

 

12 tháng 9 2021

cần gấp xin cảm ơn ạ

5 tháng 11 2019

\(\left(x-3\right)^2+\left(x+2\right)\left(5-x\right)\)

\(=x^2-6x+9+\left(5x-x^2+10-2x\right)\)

\(=x^2-6x+9+3x-x^2+10\)

\(=-3x+19\)

28 tháng 11 2016

1) x= 2

2) y= 21

3) x= 3

28 tháng 11 2016

1, x = 2

2, y = 21

3, x = 3

2 tháng 5 2022

=4/9 x 5/2=10/9

6 tháng 7 2019

x(x-5).(x+5)-(x+2).(x^2-2x+4)=17

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)

\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3+2x^2-4x-2x^2+4x-8=17\)

\(\Leftrightarrow-25x=17+8\)

\(\Leftrightarrow-25x=25\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

6 tháng 7 2019

#)Giải :

\(x\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=17\)

\(\Rightarrow x\left(x^2-25\right)-\left(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8\right)=17\)

\(\Rightarrow x^3-25-\left(x^3+8\right)=17\)

\(\Rightarrow x^3-25x-x^3-8=17\)

\(\Rightarrow-25x=25\Rightarrow x=-1\)

Vậy x = -1

25 tháng 9 2021

\(\left(x+1\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=2\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+3-x^2-3x+10=2\)

\(\Leftrightarrow x=-11\)

10 tháng 10 2021

\(2\cdot11^x=\left(3^2+2\right)^3:\left(5^3-2^5:2^3\right)\)

\(\Leftrightarrow11^x\cdot2=1331:121\)

\(\Leftrightarrow11^x\cdot2=11\)

=> Phương trình vô nghiệm