Lớp livestream ôn tập cuối kỳ I miễn phí dành cho học sinh, tham gia ngay!
Test core_purify_html
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
fân tích đa thức thành ntử:
a(b+c)2(b-c)+b(+a)2(c-a)+c(a+b)2(a-b)
Gọi P là biểu thức phải phân tích, ta có P = a(b + c)^2(b - c) + b(c + a)^2(c - a) - c(a + b)^2[(b - c) + (c - a)] = a(b + c)^2(b - c) + b(c + a)^2(c - a) - c(a + b)^2(b - c) - c(a + b)^2(c - a) = [a(b + c)^2(b - c) - c(a + b)^2(b - c)]+ [b(c + a)^2(c - a) - c(a + b)^2(c - a)] = (b - c)[a(b + c)^2 - c(a + b)^2] + (c - a)[b(c + a)^2 - c(a + b)^2] = (b - c)(ab^2 + ac^2 - ca^2 - cb^2) + (c - a)(bc^2 + ba^2 - ca^2 - cb^2) = (b - c)[ac(c - a) - b^2(c - a)] + (c - a)[a^2(b - c) - bc(b - c)] = (b - c)(c - a)(ac - b^2) + (c - a)(b - c)(a^2 - bc) = (b - c)(c - a)(ac - b^2 + a^2 - bc) = (b - c)(c - a)[(a^2 - b^2) + (ac - bc)] = (b - c)(c - a)[(a - b)(a + b) + c(a - b)] = (b - c)(c - a)(a - b)(a + b + c) = (a - b)(b - c)(c - a)(a + b + c). Vậy P = (a - b)(b - c)(c - a)(a + b + c).
Phân Tích Đa Thức thành nhân tử 3abc+a^2(a-b-c)+b^2(b-a-c)+c^2(c-a-b)-c(b-c)(a-c)
phân tích đa thức thành nhân tử:a(b+c)(b^2-c^2)+b(a+c)(c^2-a^2)+c(a+b)(a^2-b^2)
Phân tích đa thức sau thành nhân tử a(b+c)^2(b-c) +b(c+a)^2(c-a) +c(a+b)^2(a-b)
Mình không biết
ko bt thì ko nói nha mình đang cần gấp lém xin đừng trêu
phân tích đa thức thành nhân tử a(a+b)^2(a-b)+b(b+c)^2(b-c)+c(c+a)^2(c-a)
phân tích đa thức thành nhân tử a(b+c)(b^2-c^2)+b(a+c)(c^2-a^2)+c(a+b)(a-b)
phân tích đa thức thành nhân tử
a*(b+c)^2*(b-c)+b*(c+a)^2*(c-a)+c*(a+b)^2*(a-b)
phân tích đa thức sau thành nhân tử (a+b)^2(a-b)+(b+c)^2(b-c)+(c+a)^2(c-a)
tk mình đi mình giải cho
Phân tích đa thức thành nhân tử
a(b - c)^2 + b(c -a)^2 + c(a - b)^2 - a^3 - b^3 – c^3 + 4abc
Phân tích đa thức thành nhân tửA=a(b^2+c^2)+b(a^2+c^2)+c(a^2+b^2)+2abc
=(a+b)(b+c)(c+a)
Gọi P là biểu thức phải phân tích, ta có
P = a(b + c)^2(b - c) + b(c + a)^2(c - a) - c(a + b)^2[(b - c) + (c - a)]
= a(b + c)^2(b - c) + b(c + a)^2(c - a) - c(a + b)^2(b - c) - c(a + b)^2(c - a)
= [a(b + c)^2(b - c) - c(a + b)^2(b - c)]+ [b(c + a)^2(c - a) - c(a + b)^2(c - a)]
= (b - c)[a(b + c)^2 - c(a + b)^2] + (c - a)[b(c + a)^2 - c(a + b)^2]
= (b - c)(ab^2 + ac^2 - ca^2 - cb^2) + (c - a)(bc^2 + ba^2 - ca^2 - cb^2)
= (b - c)[ac(c - a) - b^2(c - a)] + (c - a)[a^2(b - c) - bc(b - c)]
= (b - c)(c - a)(ac - b^2) + (c - a)(b - c)(a^2 - bc)
= (b - c)(c - a)(ac - b^2 + a^2 - bc)
= (b - c)(c - a)[(a^2 - b^2) + (ac - bc)]
= (b - c)(c - a)[(a - b)(a + b) + c(a - b)]
= (b - c)(c - a)(a - b)(a + b + c)
= (a - b)(b - c)(c - a)(a + b + c).
Vậy P = (a - b)(b - c)(c - a)(a + b + c).