cho
f(x)=x^2+x
g(x)=x^2-x+8
và f(m)=g(m)
tính m
giúp vs cần gấp tôi sẽ tick cho bn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(f\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5\)
\(g\left(x\right)=x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)
b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5+x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)
\(=6x^3-x^2-5\)
c) +) Thay x=1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :
\(6.1^3-1^2-5=0\)
Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)
+) Thay x=-1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :
\(6.\left(-1\right)^3-\left(-1\right)^2-5=-10\)
Vậy x=-1 ko là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)
a) f(x) = x(x - 5) + 2(x - 5)
x(x - 5) + 2(x - 5) = 0
<=> (x - 5)(x - 2) = 0
x - 5 = 0 hoặc x - 2 = 0
x = 0 + 5 x = 0 + 2
x = 5 x = 2
=> x = 5 hoặc x = 2
a, f(x) có nghiệm
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)+2\left(x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-2\end{cases}}\)
->tự kết luận.
b1, để g(x) có nghiệm thì:
\(g\left(x\right)=2x\left(x-2\right)-x^2+5+4x=0\)
\(\Rightarrow2x^2-4x-x^2+5+4x=0\)
\(\Rightarrow x^2+5=0\)
Do \(x^2\ge0\forall x\)nên\(x^2+5\ge5\forall x\)
suy ra: k tồn tại \(x^2+5=0\)
Vậy:.....
b2,
\(f\left(x\right)=x\left(x-5\right)+2\left(x-5\right)\)
\(=x^2-5x+2x-10\)
\(=x^2-3x-10\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=x^2+5-\left(x^2-3x-10\right)\)
\(=x^2+5-x^2+3x-10=3x-5\)
Ta có : f(x) = x2 + 2 ; g(x) = 2x - 1
Suy ra f(x) + g(x) = x2 + 2 + 2x - 1
Suy ra f(x) + g(x) = ( x2 + 2x ) + ( 2 - 1 )
Suy ra f(x) + g(x) = ( xx + 2x ) + 1
Suy ra f(x) + g(x) = x( x + 2 ) + 1
Có : f(x) = x2 + 2 ; g(x) = 2x - 1
=> f(x) + g(x) = x2 + 2 + 2x - 1
=> f(x) + g(x) = (x2 + 2x) + (2 - 1)
=> f(x) + g(x) = x(x + 2) + 1
=>2 f(x) = x(x + 2) + 1
ta có: f(x) + g(x) = ( 7 x^6 - 6x ^5 +5x^4 -4x^3 +3x^2 -2x +1) - ( x - 2x^2 +3x^3 - 4x^4 + 5x^5 - 6x^6)
\(=7x^6-6x^5+5x^4-4x^3+3x^2-2x+1-x+2x^2-3x^3+4x^4-5x^5+6x^6\)
\(=\left(7x^6+6x^6\right)-\left(6x^5+5x^5\right)+\left(5x^4+4x^4\right)-\left(4x^3+3x^3\right)+\left(3x^2+2x^2\right)-\left(2x+x\right)+1\)
\(=13x^6-11x^5+9x^4-7x^3+5x^2-3x+1\)
Chúc bn học tốt !!!!!!
Uhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥????????????...............
Lời giải:
a)
\(f(0)=\frac{-0}{2}+3=3\)
$f(1)=\frac{-1}{2}+3=\frac{5}{2}$
$f(-1)=\frac{-(-1)}{2}+3=\frac{7}{2}$
$f(2)=\frac{-2}{2}+3=2$
$f(6)=\frac{-6}{2}+3=0$
$f(\frac{1}{2})=\frac{-\frac{1}{2}}{2}+3=\frac{11}{4}$
b)
\(f(x)=2x-3\Rightarrow f(x+1)=2(x+1)-3=2x-1\)
Do đó: \(f(x+1)-f(x)=2x-1-(2x-3)=2\)
c)
\(f(2)=3.2-9=-3\)
\(f(-2)=3(-2)-9=-15\)
\(g(0)=3-2.0=3\)
\(g(3)=3-2.3=-3\)
a) Ta có:
f(0) = -2.03 + 3.02 - 0 + 5 = 0 + 0 - 0 + 5 = 5
g(-1) = 2.(-1)3 - 2.(-1)2 + (-1) - 9 = -2 - 2 - 1 - 9 = -14
b) f(x) + g(x) = (-2x3 + 3x2 - x + 5) + (2x3 - 2x2 + x - 9)
= -2x3 + 3x2 - x + 5 + 2x3 - 2x2 + x - 9
= (-2x3 + 2x3) + (3x2 - 2x2) - (x - x) + (5 - 9)
= x2 - 4
f(x) - g(x) = (-2x3 + 3x2 - x + 5) - (2x3 - 2x2 + x - 9)
= -2x3 + 3x2 - x + 5 - 2x3 + 2x2 - x + 9
= -(2x3 + 2x3) + (3x2 + 2x2) - (x + x) + (5 + 9)
= -4x3 + 5x2 - 2x + 14
a, => x - 1,5 = \(\pm\) 2
\(\left[{}\begin{matrix}x-1,5=2\\x-1,5=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3,5\\x=-0,5\end{matrix}\right.\)
b, \(|x+\dfrac{3}{4}|=0+\dfrac{1}{2}\)
\(|x+\dfrac{3}{4}|=\dfrac{1}{2}\)
=> x + \(\dfrac{3}{4}=\pm\dfrac{1}{2}\)
\(\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\\x+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-1}{4}\\x=\dfrac{-5}{4}\end{matrix}\right.\)
Mình sẽ suy nghĩ sau nha bạn, thông cảm
\(m\left(x\right)+h\left(x\right)=g\left(x\right)-5\)
\(\Leftrightarrow m\left(x\right)=g\left(x\right)-h\left(x\right)-5\)
\(\Leftrightarrow m\left(x\right)=4x^2+3x+1-3x^2+2x+3-5\)
\(\Leftrightarrow m\left(x\right)=x^2+5x-1\)
vẽ hệ trục tọa dộ oxy và danh dau cac điểm A(-2,3): B(6;-1); (4;-5); D(-4;-1)
a, Có thể nói DB// trục hoành duoc không?
b Từ A va C ta có thể vẽ nhngx duong thag song song truc tung nó cat BD lần lượt ở M va N
CM:Tam giac ADM = tam giác CBN ; TAm giác ABM =mTAm giác CDN
c, CM: AD//BC; AB//DC
m=4 nhé
tại sao z bn