tinh (a^2+b^2)^2 biet a+b=5,ab=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(a-b\right)^2=a^2-2ab+b^2=a^2+2ab+b^2-4ab=\left(a+b\right)^2-4ab\)
= 52-4.2=25-8=17
a) ab + ba = a x 10 +b +b x 10 + a
=a x 10 + bx 10 + (b + a)
=(a + b) x 10 +6
=6 x 10 +6=6 x (10+1)
=6 x11= 66
b) ab - ba =(a x10 +b) - (b x10 +a)
=a x 10 - b x 10 - ( a-b)
=(a-b) x 10 - 5
= 5 x 10 -5
=50 -5
k cho mình nha
Giải:
a) theo bài ra ta có:
ab+ba
=aa+bb
Vì a+b=6 nên:
aa a+b =6 viết 6
+ bb a+b=6 viết 6
----------
66 vậy ta được kết quả là 66
b) theo bài ra ta có :
ab-ba
= aa-bb
Vì a-b=5 nên :
aa a-b=5 viết 5
- bb a-b=5 viết 5
--------------
55 vậy ta có kết quả là 55
a) Ta có: \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2=a^2-2ab+b^2+4ab=\left(a-b\right)^2+4ab^{\left(đpcm\right)}\)
b)Từ kết quá câu a),ta suy ra: \(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab=9^2-4.20=81-80=1\)
\(\Rightarrow a-b=1\Rightarrow\left(a-b\right)^{2015}=1^{2015}=1\)
Vậy \(\left(a-b\right)^{2015}=1\)
=> a=3 b=2
(a^2+b^2)^2=(3^2+2^2)^2=(9+4)^2=13^2=169