Tìm y
7/4 - y x 4/3 = 5/19 y x 1/2 + 3/2 x y =4/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Ta có: \(\left(x+2\right)^2+\left(x-3\right)^2\)
\(=x^2+4x+4+x^2-6x+9\)
\(=2x^2-2x+13\)
2) Ta có: \(\left(4-x\right)^2-\left(x-3\right)^2\)
\(=\left(4-x-x+3\right)\left(4-x+x-3\right)\)
\(=-2x+7\)
3) Ta có: \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)^2\)
\(=x^2-25-x^2-10x-25\)
=-10x-50
4) Ta có: \(\left(x-3\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)
\(=x^2-6x+9-x^2+16\)
=-6x+25
5) Ta có: \(\left(y^2-6y+9\right)-\left(y-3\right)^2\)
\(=y^2-6y+9-y^2+6y-9\)
=0
6) Ta có: \(\left(2x+3\right)^2-\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)
\(=4x^2+12x+9-4x^2+9\)
=12x+18
a/\(\dfrac{19}{20}-y=\dfrac{8}{5}-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{19}{20}-y=\dfrac{17}{20}\)
\(y=\dfrac{19}{20}-\dfrac{17}{20}\)
\(y=\dfrac{2}{20}=\dfrac{1}{10}\)
b/\(y:\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{9}\times3\)
\(y:\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{3}\)
\(y=\dfrac{4}{3}\times\dfrac{2}{3}\)
\(y=\dfrac{8}{9}\)
#データネ
a) 19/20 - y = 8/5 - 3/4
19/20 - y = 17/20
y = 17/20 + 19/20
y = 36/20
b) y : 2/3 = 4/9 x 3
y : 2/3 = 12/9
y = 12/9 x 2/3
y = 24/27
tích cho mik nhaaaaaaaaaaa
a, y \(\times\) \(\dfrac{4}{3}\) = \(\dfrac{16}{9}\)
y = \(\dfrac{16}{9}\) : \(\dfrac{4}{3}\)
y = \(\dfrac{4}{3}\)
b, ( y - \(\dfrac{1}{2}\)) + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y - 0,5 + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{3}{4}\)
c, \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{5}y\) = 0,2
0,8 - 0,4y = 0,2
0,4y = 0,8 - 0,2
0,4y = 0,6
y = 1,5
d, (y + \(\dfrac{3}{4}\)) \(\times\) \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{10}{9}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{10}{9}\) : \(\dfrac{5}{7}\)
y + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{14}{9}\)
y = \(\dfrac{14}{9}\) - \(\dfrac{3}{4}\)
y = \(\dfrac{29}{36}\)
e, y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{9}{5}\) + \(\dfrac{1}{2}\)
y : \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{10}\)
y = \(\dfrac{23}{8}\)
f, y \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\) \(\times\) y = \(\dfrac{4}{5}\)
y \(\times\) ( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\)) = \(\dfrac{4}{5}\)
2y = \(\dfrac{4}{5}\)
y = \(\dfrac{2}{5}\)
bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 => x-1/3=y-2/4=z-3/5
áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1
do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương tự
Bài 1:
a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )
a,
\(\left|x+\dfrac{9}{2}\right|\ge0\forall x\\ \left|y+\dfrac{4}{3}\right|\ge0\forall y\\ \left|z+\dfrac{7}{2}\right|\ge0\forall z\\ \Rightarrow\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|\ge0\forall x,y,z\)
Mà
\(\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|\le0\\ \Rightarrow\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+\dfrac{9}{2}\right|=0\\\left|y+\dfrac{4}{3}\right|=0\\\left|z+\dfrac{7}{2}\right|=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{9}{2}=0\\y+\dfrac{4}{3}=0\\z+\dfrac{7}{2}=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-9}{2}\\y=\dfrac{-4}{3}\\z=\dfrac{-7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=\dfrac{-9}{2};y=\dfrac{-4}{3};z=\dfrac{-7}{2}\)
d,
\(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|\ge0\forall x\\ \left|y-\dfrac{1}{5}\right|\ge0\forall y\\ \left|x+y+z\right|\ge0\forall x,y,z\\ \Rightarrow\left|x+\dfrac{3}{4}\right|+\left|y-\dfrac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|\ge0\forall x,y,z\)
Mà
\(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|+\left|y-\dfrac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+\dfrac{3}{4}\right|=0\\\left|y-\dfrac{1}{5}\right|=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{4}=0\\y-\dfrac{1}{5}=0\\x+y+z=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\x+y+z=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\\dfrac{-3}{4}+\dfrac{1}{5}+z=0\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\\dfrac{-11}{20}+z=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\z=\dfrac{11}{20}\end{matrix}\right.\)
\(\frac{7}{4}-y.\frac{4}{3}=\frac{5}{19}\)
\(\Rightarrow y.\frac{4}{3}=\frac{7}{4}-\frac{5}{19}\)
\(\Rightarrow y.\frac{4}{3}=\frac{113}{76}\)
\(\Rightarrow y=\frac{113}{76}:\frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow y=\frac{4}{3}.\frac{113}{76}\)
\(\Rightarrow y=\frac{113}{57}\)
vậy y= 113/57
\(y.\frac{1}{2}+\frac{3}{2}.y=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow y.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow y.\frac{4}{2}=\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow y=\frac{4}{5}:\frac{4}{2}\)
\(\Rightarrow y=\frac{4}{5}.\frac{4}{2}\)
\(\Rightarrow y=\frac{8}{5}\)