tinh nhanh
12/7 x 4/13 +12/14 x 14/26 -6/7 x 2/13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
f(7)=7^15-8.7^14+8.7^13-8.7^12+...
-8.7^2+8.7-5=
= -7^14+8.7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
= -7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=...= -7^2+8.7-5=7-5=2
Kết quả là 2
\(\dfrac{12}{7}\times\dfrac{4}{13}+\dfrac{12}{14}\times\dfrac{14}{26}-\dfrac{6}{7}\times\dfrac{2}{13}\)
= \(\dfrac{6}{7}\times\dfrac{4\times2}{13}+\dfrac{6}{7}\times\dfrac{7}{13}-\dfrac{6}{7}\times\dfrac{2}{13}\)
= \(\dfrac{6}{7}\times\left(\dfrac{8}{13}+\dfrac{7}{13}-\dfrac{2}{13}\right)\)
= \(\dfrac{6}{7}\times1\) = \(\dfrac{6}{7}\)
1) 10 - 3 ( x - 1 ) = -5
3 ( x - 1 ) = 10 - ( - 5 )
3 ( x - 1 ) = 15
x - 1 = 15 : 3
x - 1 = 5
x = 5 + 1
x = 6
2) 3x + 75 = - 15
3x = - 15 - 75
3x = - 90
x = -90 : 3
x = -30
4) 12 - ( x - 7 ) = - 8
x - 7 = 12 - (- 8 )
x - 7 = 20
x = 20 + 7
x = 27
5) x + 75 = 15
x = 15 - 75
x = -60
7) 2x + 18 = 10
2x = 10 - 18
2x = -8
x = - 8 : 2
x = -4
8) 26 - 3x = 5
3x = 26 - 5
3x = 21
x = 21: 3
x = 7
9) x - 12 = - 15
x = -15 + 12
x =-3
10 ) 24 - 2 ( x + 5 ) = 38
2 ( x+ 5 ) = 24 - 38
2 ( x + 5 ) = - 14
x + 5 = -14 : 2
x + 5 = -7
x = -7 - 5
x = -12
còn là bạn tự làm tiếp nhé ! bạn gửi nhiều cầu qua bạn chỉ nên gửi ít một thời như vậy khó có thể giải làm bạn ạ!
(12/7x4/13)+(12/14x14/26)+(6/7x2/13)
= 48/91 + 6/13 + 12/91
= 90/91 + 12/91
= 102/91
1, 476 : x =28
x=476 : 28
x=17
Vậy x= 17
,2, x : 26 = 39
x=39 . 26
x=1014
Vậy x= 1014
Thôi nhiều quá mình không trả lời được
~Thôi chúc bạn học giỏi~