K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2015

\(x^4\ge0;3x^2\ge0;=>x^4+3x^2\ge0=>x^4+3x^2-4\ge0-4=-4\)

vậy GTNN là -4

30 tháng 7 2019

Ta có

( x 2   +   3 ) ( x 4   –   3 x 2   +   9 )   =   ( x 2   +   3 ) x 2 2 - 3 x 2 + 3 2 = x 2 3 + 3 3

Đáp án cần chọn là: A

18 tháng 11 2019

Ta có:

Lý thuyết: Phép nhân các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Lý thuyết: Phép nhân các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

Lý thuyết: Phép nhân các phân thức đại số | Lý thuyết và Bài tập Toán 8 có đáp án

20 tháng 3 2022

a, Có \(\left(x^2-9\right)^2\)≥0   ∀ x ∈ Z

           |y-2| ≥0   ∀ y ∈ Z

⇒ Gía trị nhỏ nhất A=-1. Dấu ''='' xảy ra khi:\(\left(x^2-9\right)^2\)+|y-2|=0

                                                                 ⇒   \(x=3\) ;  \(y=2\)

Vậy.....

b, Có \(x^4\) ≥ 0 ∀ x ∈ Z

         3\(x^2\) ≥ 0 ∀ x ∈ Z

 ⇒ Giá trị nhỏ nhất của B=2. Dấu ''='' xảy ra khi: \(x^4\)+3\(x^2\)=0

                                                                         ⇒  \(x^2\left(x^2+3\right)\)=0

                                                                         ⇒  \(x^2\)             =0

                                                                         ⇒   \(x=0\)

Vậy...

17 tháng 10 2023

Sửa đề: 

\(E=x^4-2x^3+3x^2-4x+2022\)

\(=\left(x^4-2x^3+x^2\right)+\left(2x^2-4x+2\right)+2020\)

\(=\left(x^2-x\right)^2+2\left(x-1\right)^2+2020\)

Vì \(\left(x^2-x\right)^2+2\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow E\ge2020\)

\(MinE=2020\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2-x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x=1\)

3 tháng 3 2019

Alo đề nghị viết đề một cách chính xác 

31 tháng 10 2019

Thu gọn Q(x) = x4 + 7x2 + 1

Khi đó R(x) = Q(x) - P(x) = 4x2 + 3x + 2. Chọn A

22 tháng 8 2023

a) \(...=P\left(x\right)=2x^4-x^4+3x^3+4x^2-3x^2+3x-x+3\)

\(P\left(x\right)=x^4+3x^3+x^2+2x+3\)

\(...=Q\left(x\right)=x^4+x^3+3x^2-x^2+4x+4-2\)

\(Q\left(x\right)=x^4+x^3+2x^2+4x+2\)

b) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(x^4+3x^3+x^2+2x+3\right)+\left(x^4+x^3+2x^2+4x+2\right)\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^4+4x^3+3x^2+6x+5\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(x^4+3x^3+x^2+2x+3\right)-\left(x^4+x^3+2x^2+4x+2\right)\)

\(\)\(\Rightarrow P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^4+3x^3+x^2+2x+3-x^4-x^3-2x^2-4x-2\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)-Q\left(x\right)=2x^3-x^2-2x+1\)

3: \(x^4-13x^2+36\)

\(=x^4-9x^2-4x^2+36\)

\(=\left(x^2-9\right)\left(x^2-4\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

4: \(x^4+3x^2-2x+3\)

\(=x^4+x^3+3x^2-x^3-x^2-3x+x^2+x+3\)

\(=\left(x^2+x+3\right)\left(x^2-x+1\right)\)

5: \(x^4+2x^3+3x^2+2x+1\)

\(=x^4+x^3+x^2+x^3+x^2+x+x^2+x+1\)

\(=\left(x^2+x+1\right)^2\)