K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2017

\(B=5\cdot\left(2x-1\right)^2+4\cdot\left(x-1\right)\cdot\left(x+3\right)-2\cdot\left(5\cdot3x\right)\)

\(=5\left(4x^2-4x+1\right)+\left(4x-4\right)\cdot\left(x+3\right)-2\cdot15x\)

\(=20x^2-20x+5+4x^2+12x-4x-12-2\cdot15x\)

\(=20x^2-20x+5+4x^2+12x-4x+12-30x\)

\(=24x^2-42x-7\)

20 tháng 6 2017

(B=5left(2x-1 ight)^2+4left(x-1 ight)left(x+3 ight)-2left(5.3x ight)=5left(4x^2-4x+1 ight)+4left(x^2-4x+3 ight)-30x=20x^2-20x+5+4x^2-16x+12-30x=24x^2-66x+17)

22 tháng 10 2023

1:

a: \(\left(2x-5\right)^2-4x\left(x+3\right)\)

\(=4x^2-20x+25-4x^2-12x\)

=-32x+25

b: \(\left(x-2\right)^3-6\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(=x^3-6x^2+12x-8-\left(x^3-8\right)-6\left(x^2-16\right)\)

\(=-6x^2+12x-6x^2+96=-12x^2+12x+96\)

c: \(\left(x-1\right)^2-2\left(x-1\right)\left(x+2\right)+\left(x+2\right)^2+5\left(2x-3\right)\)

\(=\left(x-1-x-2\right)^2+5\left(2x-3\right)\)

\(=\left(-3\right)^2+5\left(2x-3\right)\)

\(=9+10x-15=10x-6\)

2: 

a: \(\left(2-3x\right)^2-5x\left(x-4\right)+4\left(x-1\right)\)

\(=9x^2-12x+4-5x^2+20x+4x-4\)

\(=4x^2+12x\)

b: \(\left(3-x\right)\left(x^2+3x+9\right)+\left(x-3\right)^3\)

\(=27-x^3+x^3-9x^2+27x-27\)

\(=-9x^2+27x\)

c: \(\left(x-4\right)^2\left(x+4\right)-\left(x-4\right)\left(x+4\right)^2+3\left(x^2-16\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x+4\right)\left(x-4-x-4\right)+3\left(x^2-16\right)\)

\(=\left(x^2-16\right)\left(-8\right)+3\left(x^2-16\right)\)

\(=-5\left(x^2-16\right)=-5x^2+80\)

25 tháng 10 2021

a) \(\left(x+3\right)\left(x-1\right)-x\left(x-5\right)=x^2+2x-3-x^2+5x=7x-3\)

b) \(\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)-4\left(x+2\right)^2=4x^2-9-4x^2-16x-16=-16x-25\)

c) \(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3x^2=3x-9\)

20 tháng 11 2021

\(a,=x^2-4-x^2+2x+3=2x-1\\ b,=x^3+3x^2-5x-15+x^2-x^3+4x-4x^2=-x-15\\ c,=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7=-8\\ d,=\left(2x+1+3x-1\right)^2=25x^2\)

20 tháng 11 2021

Bạn ơi, làm thế nào mà bạn tính ra được như vậy ạ? Mình thấy nó hơi khó hiểu, bạn có thể ghi rõ ra được không ạ?
Cảm ơn bạn

 

10 tháng 8 2023

a) \(-3x\left(x+2\right)^2+\left(x+3\right)\left(x+1\right)-\left(2x-3\right)^2\)

\(=-3x\left(x^2+4x+4\right)+x^2+3x+x+3-\left(4x^2-12x+9\right)\)

\(=-3x^3-12x^2-12x+x^2+4x+3-4x^2+12x-9\)

\(=-3x^3-15x^2+4x-6\)

10 tháng 8 2023

ai lam cau b cko tui dc ko

 

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

10 tháng 10 2021

\(a.x^3+8-x^3+2=10\)

\(b.x^2+10x+25-4x\left(4x^2+12x+9\right)-\left(2x-1\right)\left(x^2-9\right)=x^2+10x+25-16x^3-28x^2-36x-2x^3+18x+x^2-9=-18x^3-26x^2-8x+16=\)

 

21 tháng 7 2021

1) `2x(3x-1)-(2x+1)(x-3)`

`=6x^2-2x-2x^2+6x-x+3`

`=4x^2+3x+3`

2) `3(x^2-3x)-(4x+2)(x-1)`

`=3x^2-9x-4x^2+4x-2x+2`

`=-x^2-7x+2`

3) `3x(x-5)-(x-2)^2-(2x+3)(2x-3)`

`=3x^2-15x-(x^2-4x+4)-(4x^2-9)`

`=3x^2-15x-x^2+4x-4-4x^2+9`

`=-2x^2-11x+5`

4) `(2x-3)^2+(2x-1)(x+4)`

`=4x^2-12x+9+2x^2+8x-x-4`

`=6x^2-5x+5`

27 tháng 6 2021

a)\(\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-3\right)-5x\left(x+4\right)^2-\left(x-5\right)^2\)

\(=\left(x^2-9\right)\left(x+2\right)-\left(x^3-3x-x^2+3\right)-5x\left(x^2+8x+16\right)-\left(x^2-10x+25\right)\)

\(=x^3+2x^2-9x-18-x^3+x^2+3x-3-5x^3-40x^2-80x-x^2+10x-25\)

\(=-5x^3-38x^2-76x-46\)

b)\(2x\left(x-4\right)^2-\left(x+5\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)+2\left(x+5\right)^2-\left(x-1\right)^2\)

\(=2x\left(x^2-8x+16\right)-\left(x+5\right)\left(x^2-4\right)+2\left(x^2+10x+25\right)-\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=2x^3-16x^2+32x-\left(x^3+5x^2-4x-20\right)+2x^2+20x+50-x^2+2x-1\)

\(=x^3-20x^2+58x+69\)

c)\(\left(x+5\right)^2-4x\left(2x+3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

\(=x^2+10x+25-4x\left(4x^2+12x+9\right)-\left(2x-1\right)\left(x^2-9\right)\)

\(=x^2+10x+25-16x^3-48x^2-36x-\left(2x^3-x^2-18x+9\right)\)

\(=-18x^3-46x^2-8x+16\).

 

a) Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-3\right)-5x\left(x+4\right)^2-\left(x-5\right)^2\)

\(=\left(x^2-9\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-3\right)-5x\left(x^2+8x+16\right)-\left(x^2-10x+25\right)\)

\(=x^3+2x^2-9x-18-\left(x^3-3x-x^2+3\right)-5x^3-40x^2-80x-x^2+10x-25\)

\(=-4x^3-39x^2-79x-43-x^3+3x+x^2-3\)

\(=-5x^3-38x^2-76x-46\)

b) Ta có: \(2x\left(x-4\right)^2-\left(x+5\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)+2\left(x+5\right)^2-\left(x-1\right)^2\)

\(=2x\left(x^2-8x+16\right)-\left(x+5\right)\left(x^2-4\right)+2x^2+20x+50-x^2+2x-1\)

\(=2x^3-16x^2+32x-x^3+4x-5x^2+20+x^2+22x+49\)

\(=x^3-20x^2+56x+49\)

c) Ta có: \(\left(x+5\right)^2-4x\left(2x+3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

\(=x^2+10x+25-4x\left(4x^2+12x+9\right)-\left(2x-1\right)\left(x^2-9\right)\)

\(=x^2+10x+25-16x^3+48x-36x-2x^3+18x+x^2-9\)

\(=-18x^3+2x^2+40x+16\)

28 tháng 10 2023

\(a,\left(x-5\right)\left(2x+1\right)-2x\left(x-3\right)\\ =x.2x-5.2x+x-5-2x.x-2x.\left(-3\right)\\ =2x^2-10x+x-5-2x^2+6x\\ =2x^2-2x^2-10x+x+6x-5\\ =-3x-5\)

\(b,\left(2+3x\right)\left(2-3x\right)+\left(3x+4\right)^2\\ =\left[2^2-\left(3x\right)^2\right]+\left[\left(3x\right)^2+2.3x.4+4^2\right]\\=4-9x^2+\left(9x^2+24x+16\right)\\ =24x+20\)

1 tháng 11 2023

Anh ơi cho em hỏi về môn sinh với là so sánh cấu tạo và chức năng mARN ở người ạ