3x-1+ 5 * 3x-1=162
làm nhanh hộ mình với !
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\Rightarrow\left(3x+5\right)-3\left(x-2\right)⋮x-2\)
\(\Rightarrow\left(3x+5\right)-\left(3x-6\right)⋮x-2\)
\(\Rightarrow3x+5-3x+6⋮x-2\)
\(\Rightarrow11⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(11\right)=\left(1;-1;11;-11\right)\)
Ta có bảng sau :
x - 2 1 -1 11 -11
x 3 1 13 -9
Mà \(x\in Z\)
\(\Rightarrow x\in\left(3;1;13;-9\right)\)
Ta có : 3x + 5 = 3x-6+11
= 3(x-2)+11
Vì 3(x-2) chia hết cho x-2 nên 11 chia hết cho x-2
suy ra x-2 thuộc Ư(11) ={1:11}
suy ra x thuộc {3;13}
Vậy x = 3 hoặc 13
tìm x biết
(x+12):(x+5)
(x+12):(x-5)
(3x-5):x-4
hộ mình với ai nhanh mình tick cho giải luôn hộ mình với
(+) \(x+12\)\(⋮\)\(x+5\)
\(\left(x+5\right)+7⋮x+5\)
Vì\(x+5⋮x+5\)nên \(7⋮x+5\)
hay \(x+5\in U\left(7\right)=\pm1,\pm7\)sau đó tìm ra tất cả x
(+)\(x+12⋮x-5\)
\(\left(x-5\right)+15⋮x-5\)
vì \(\left(x-5\right)⋮x-5\)
nên \(15⋮x-5\)
hay \(x-5\in U\left(15\right)=\pm1,\pm3,\pm5,\pm15\)sau đó tính x ra
(+)\(3x-5⋮x-4\)
\(\left(3x-12\right)+7⋮x-4\)
Vì\(3x-12⋮x-4\)
nên \(7⋮x-4\)
hay \(x-4\in U\left(7\right)=\pm1,\pm7\)sau đó tính ra x
Ta có : 9(x + 1)2 - (3x - 2)(3x + 2) = 10
=> 9(x2 + 2x + 1) - (9x2 - 4) = 10
=> 9x2 + 18x + 9 - 9x2 + 4 = 10
=> 9x2 - 9x2 + 18x + 13 = 10
=> 18x = 10 - 13
=> 18x = -3
=> x = \(-\frac{1}{6}\)
Ta có : 9(x + 1)2 - (3x - 2)(3x + 2) = 10
=> 9(x2 + 2x + 1) - (9x2 - 4) = 10
=> 9x2 + 18x + 9 - 9x2 + 4 = 10
=> 9x2 - 9x2 + 18x + 13 = 10
=> 18x = 10 - 13
=> 18x = -3
=> x = \(-\frac{1}{6}\)
\(\text{| 3x + 1 | = 4}\)
\(\text{3x = 3}\)
\(\text{x = 1}\)
\(\text{Trị tuyệt đối cũng bằng 1}\)
Ta có :
\(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)
\(\Leftrightarrow\)\(3^{x-1}\left(1+5\right)=162\)
\(\Leftrightarrow\)\(3^{x-1}.6=162\)
\(\Leftrightarrow\)\(3^{x-1}=\frac{162}{6}\)
\(\Leftrightarrow\)\(3^{x-1}=27\)
\(\Leftrightarrow\)\(3^{x-1}=3^3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x-1=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=3+1\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=4\)
Vậy \(x=4\)
Chúc bạn học tốt ~
3x-1. (5 + 1) = 162
3x-1. 6 = 162
3x-1 = 27
3x-1 = 33
x - 1 = 3
=> x = 4