K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 11 2024

2x(2-y) - 10 + 5y

= 4x - 2xy - 10 + 5y

= (4x - 10) - (2xy - 5y)

= 2(2x - 5) - y(2x - 5)

= (2 - y)(2x - 5)

31 tháng 10 2019

2x^2-5x-7

=2x^2+2x-7x-7

=2x.(x+!) -7.(x+1)

(2x-7).(x+1)

31 tháng 10 2019

x^2-y^2-5x+5y

=(x-y).(x+y)-5.(x-y)

=(x-y-5).(x+y)

1 tháng 11 2017

a)Ta có:  \(x\left(x-y\right)+5x-5y=x\left(x-y\right)+\left(5x-5y\right)\)

\(=x\left(x-y\right)+5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+5\right)\)

b) \(x^2-y^2+10x+25=\left(x^2+10x+25\right)-y^2=\left(x+5\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+5-y\right)\left(x+5+y\right)\)

26 tháng 8 2017

Áp dụng hàm đẳng thức của lớp 8 là ra.

27 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

16 tháng 12 2018

\(10x\left(x-y\right)-6y\left(y-x\right)\)

\(=10x\left(x-y\right)+6y\left(x-y\right)\)

\(=\left(10x+6y\right)\left(x-y\right)\)

22 tháng 8 2023

Bạn xem lại đề

23 tháng 7 2016

\(5x^2+3\left(x+y\right)-5y^2=5\left(x+y\right)\left(x-y\right)+3\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[5\left(x-y\right)+3\right]\)

26 tháng 10 2016

a)\(x^2+10x+25-y^2\)

\(=\left(x+5\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+5+y\right)\left(x+5-y\right)\)

b)\(5x^3-7x^2+10x-14\)

\(=x^2\left(5x-7\right)+2\left(5x-7\right)\)

\(=\left(x^2+2\right)\left(5x-7\right)\)

c)\(-5y^2+30y-45\)

\(=-5\left(y^2-6y+9\right)\)

\(=-5\left(y-3\right)^2\)

e)\(4xy^2-8xyz+4xz^2\)

\(=4x\left(y^2-2yz+z^2\right)\)

\(=4x\left(y-z\right)^2\)

f)\(x^2+7x+10\)

\(=x^2+5x+2x+10\)

\(=x\left(x+5\right)+2\left(x+5\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)

k)\(2x^7+6x^6+6x^5-2x^4\)

\(=2x^4\left(x^3+3x^2+3x-1\right)\)

26 tháng 10 2016

a)\(x^2+10x+25-y^2\)

\(=\left(x+5\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+5-y\right)\left(x+5+y\right)\)

b)\(5x^3-7x^2+10x-14\)

\(=x^2\left(5x-7\right)+2\left(5x-7\right)\)

\(=\left(5x-7\right)\left(x^2+2\right)\)

c)\(-5y^2+30y-45\)

\(=-5\left(y^2-6y+9\right)\)

\(=-5\left(y-3\right)^2\)

e)\(4xy^2-8xyz+4xz^2\)

\(=4x\left(y^2-2yz+z^2\right)\)

\(=4x\left(y-z\right)^2\)

f)\(x^2+7x+10\)

\(=x^2+5x+2x+10\)

\(=x\left(x+5\right)+2\left(x+5\right)\)

k)\(2x^7+6x^6+6x^5-2x^4\)

\(=2x^4\left(x^3+3x^2+3x-1\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)

 

17 tháng 3 2020

\(2x\left(y-z\right)+5y\left(z-y\right)\)

=> \(2x\left(y-z\right)+5y\left(z-y\right)=2\left(y-z\right)-5y\left(y-z\right)=\left(y-z\right)\left(2-5y\right)\)

^^

17 tháng 3 2020

Gia Đình Là Vô Giá

dòng 2 bước chuyển đổi chưa hiểu lắm!

sao đùng 1 cái lại mất x của em vậy ?