K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2017

a,Khi m=0,thay vào phương trình ta có:

x2-9=0

<=>(x-3)(x+3)=0

<=>x=0;3

b,để pt có 2 nghiệm trái dấu

<=>x1x2=-6m-9<0

<=>m>-1,5

mà x12+x22=13

<=>(x1+x2)2-2x1x2=13

<=>4m2+2.(6m+9)=13

<=>4m2+12m+5=0

,<=>(2m+1)(2m+5)=0

<=>m=-0,5;-2,5

mà m>-1,5=>m=-0,5

Vậy m=-0,5 thì phương trình có 2 nghiệm trái dấu thỏa mãn x12+x22=13

17 tháng 6 2017

mình mới lên lớp 6 nên chỉ biết giải thế này thôi,còn lớp 6 chắc có cách khác

29 tháng 5 2017

a, (x2 - 5)(x2 - 24) < 0

=> x2 - 5 và x2 - 24 trái dấu

Mà x2 - 5 > x2 - 24 => \(\hept{\begin{cases}x^2-5>0\\x^2-24>0\end{cases}\Rightarrow5< x^2< 24}\)

Vì x \(\in\)Z nên x2 = 9;16

+) x2 = 9 => x = 3 hoặc x = -3

+) x2 = 16 => x = 4 hoặc x = -4

Vậy...

b,

\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)

Mà \(\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)\ne0\)

=> x + 1 = 0 => x = 0 - 1 => x = -1

\(\frac{x+1}{14}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+3}{12}+\frac{x+4}{11}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{14}+1\right)+\left(\frac{x+2}{13}+1\right)=\left(\frac{x+3}{12}+1\right)+\left(\frac{x+4}{11}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}=\frac{x+15}{12}+\frac{x+15}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}-\frac{x+15}{12}-\frac{x+15}{11}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+15\right)\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)=0\)

Mà \(\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)\ne0\)

=> x + 15 = 0 => x = 0 - 15 => x = -15

14 tháng 4 2019

\(2.THPT\)

\(A=\frac{9}{1.2}+\frac{9}{2.3}+\frac{9}{3.4}+...+\frac{9}{98.99}+\frac{9}{99.100}\)

\(A=9\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\right)\)

\(A=9\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=9\left(1-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=9.\frac{99}{100}\)

\(A=\frac{891}{100}\)

\(B=\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{93.95}\)

\(B=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{93}-\frac{1}{95}\)

\(B=\frac{1}{5}-\frac{1}{95}\)

\(B=\frac{18}{95}\)

\(D=\frac{5}{2.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{3}{11.14}+\frac{1}{14.15}+\frac{13}{15.28}\)

\(D=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\)

\(D=\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\)

\(D=\frac{13}{28}\)

1 tháng 5 2017

Ta có: \(S_1+S_2+S_3=\left(\frac{b}{a}x+\frac{c}{a}z\right)+\left(\frac{a}{b}x+\frac{c}{b}y\right)+\left(\frac{a}{c}z+\frac{b}{c}y\right)\)

\(=\frac{b}{a}x+\frac{c}{a}z+\frac{a}{b}x+\frac{c}{b}y+\frac{a}{c}z+\frac{b}{c}y\)

\(=\left(\frac{b}{a}x+\frac{a}{b}x\right)+\left(\frac{c}{b}y+\frac{b}{c}y\right)+\left(\frac{c}{a}z+\frac{a}{c}z\right)\)

\(=x\left(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\right)+y\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\right)+z\left(\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\right)\)

Vì \(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\ge2;\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\ge2;\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\ge2\)

\(\Rightarrow S_1+S_2+S_3\ge2x+2y+2z=2\left(x+y+z\right)=2.5=10\)

Vậy S1 + S2 + S3 \(\ge\)10

1 tháng 5 2017

1.

S1+S2+S3\(x\left(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\right)+y\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\right)+z\left(\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\right)\)            (1)
Xét \(\left(u-t\right)^2=\left(u-t\right)\left(u-t\right)=u^2+t^2-2ut\)
Vì \(\left(u-t\right)^2\ge0\Rightarrow u^2+t^2-2ut\ge0\Rightarrow u^2+t^2\ge2ut\)
Áp dụng vào biểu thức (1) có 
S1+S2+S3\(x\left(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\right)+y\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\right)+z\left(\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\right)\)  \(\ge x\cdot2\sqrt{\frac{ab}{ba}}+y\cdot2\sqrt{\frac{bc}{cb}}+z\cdot2\sqrt{\frac{ac}{ca}}=2x+2y+2z=2\left(x+y+z\right)=2\cdot5=10\)
Vậy    S1+S2+S3\(\ge10\)(đpcm)
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c (> 0)
2.

\(M=\frac{21x+3}{6x+4}=\frac{3\left(7x+1\right)}{2\left(3x+2\right)}\)
Để M rút gọn được thì ta có 4 trường hợp sau
*TH1: \(3⋮\left(3x+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(3x+2\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3\right\}\)\(\Rightarrow x=\left\{-\frac{1}{3};\frac{1}{3}\right\}\left(loại\right)\)
*TH2: \(\left(7x+1\right)⋮2\Rightarrow\left(7x+1\right)\)là số tự nhiên chẵn 
Cho (7x+1) = 2k \(\left(k\in N\right)\) =>  \(x=\frac{2k-1}{7}\)
Vậy với x = \(\frac{2k-1}{7}\)và (2k-1) là B(7)  thì M có thể rút gọn được
*TH3: \(3\left(7x+1\right)⋮\left(3x+2\right)\Leftrightarrow21x+14-11⋮\left(3x+2\right)\Rightarrow\left(3x+2\right)\inƯ\left(11\right)=\left\{1;11\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{-\frac{1}{3};3\right\}\)
Vậy x=3

*TH4  ( mẫu số lúc này chia hết cho tử, bạn tự khai triển ra sẽ có kết quả như TH3)
Kết luận : với khi x=3 hoặc x = \(\frac{2k-1}{7}\)và (2k-1) là B(7)  thì M có thể rút gọn được

23 tháng 12 2018

Câu 1:

Ta có:

abbc < 10.000 
=> ab.ac.7 < 10000 
=> ab.ac < 1429 
=> a0.a0 < 1429 (a0 là số 2 chữ số kết thúc = 0) 
=> a0 < 38 
\(\Rightarrow a\le3\)
+) Với a = 3 ta có 
3bbc = 3b.3c.7 
Ta thấy 3b.3c.7 > 30.30.7 = 6300 > 3bbc => loại 
+)Với a = 2 ta có 
2bbc = 2b.2c.7 
Ta thấy 2b.2c.7 > 21.21.7 = 3087 > 2bbc => loại ( là 21.21.7 vì b và c khác 0 nên nhỏ nhất = 1) 
=> a chỉ có thể = 1 
Ta có 1bbc = 1b.1c.7 
Có 1bbc > 1b.100 => 1c.7 > 100 => 1c > 14 => c >= 5 
Lại có 1bbc = 100.1b + bc < 110.1b ( vì bc < 1b.10) 
=> 1c.7 < 110 => 1c < 16 => c < 6 
Vậy c chỉ có thể = 5 
Ta có 1bb5 = 1b.15.7 => 1bb5 = 1b.105 
<=> 100.1b + b5 = 1b.105b 
<=> b5 = 5.1b 
<=> 10b + 5 = 5.(10+b) 
=> b = 9 
Vậy số abc là 195

23 tháng 12 2018

Câu 2:

SSH là: [ ( 2n - 1 ) - 1 ] : 2 + 1 = n ( số )

Tổng là: [ ( 2n - 1 ) + 1 ] . n : 2 = 2n . n : 2 = 2n2 : 2 = n2 

=> M là số chính phương

6 tháng 3 2017

\(\dfrac{3}{x}+\dfrac{y}{3}=\dfrac{5}{6}\Leftrightarrow\dfrac{9}{3x}+\dfrac{xy}{3x}=\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{xy+9}{3x}=\dfrac{5}{6}\Leftrightarrow6\left(xy+9\right)=5\cdot3x\)

\(\Leftrightarrow6xy+54=15x\)\(\Leftrightarrow6xy-15x=-54\)

\(\Leftrightarrow3x\left(2y-5\right)=-54\)

\(\Leftrightarrow x\left(2y-5\right)=-18\)

CHO MÌNH HỎI BÀI 1: abcd là a*b*c*d hay là một số gồm 4 chữ số abcd vậy bạn

abbc là một số nhé

1.Tính nhanh. a,15.37.4+120.21+21.5.12 b,15(27+18+6) + 15(23+12) c,10(81 + 19) +100 + 50( 91+ 9) d,42(15 + 6) + 6(25 +4).7 2.Tìm số tự nhiên b, biết khi chia 64 cho b thì được thương là 4 và số dư là 12. 3.Tìm số tự nhiên c, biết khi chia số 83 cho c thì được thương là 5 và số dư là 13. 4.Tím số tự nhiên b, biết khi chia b cho 14 thì được thương là 5 và số dư là số lớn nhất có thể có trong phép chia...
Đọc tiếp

1.Tính nhanh.

a,15.37.4+120.21+21.5.12

b,15(27+18+6) + 15(23+12)

c,10(81 + 19) +100 + 50( 91+ 9)

d,42(15 + 6) + 6(25 +4).7

2.Tìm số tự nhiên b, biết khi chia 64 cho b thì được thương là 4 và số dư là 12.

3.Tìm số tự nhiên c, biết khi chia số 83 cho c thì được thương là 5 và số dư là 13.

4.Tím số tự nhiên b, biết khi chia b cho 14 thì được thương là 5 và số dư là số lớn nhất có thể có trong phép chia ấy.

5.Tìm số tự nhiên a, biêt khi chia a cho 17 thì được thương là 6 và số dư là số lớn nhất có thể có trong phép chia ấy.

6.Tìm điều kiện của số tự nhiên x, để các tổng sau:

a,S2 = 18+ 24- 39+ 63+x \(⋮̸\) 3

b,S4 = 105+ 200+x +5\(⋮̸\) 5

c,S6 = 142+ 28 +x + 14\(⋮̸\) 2

d,S7= 18+ 36+ 72+ x \(⋮\) 9

7.Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên x và y, ta luôn luôn có:

a,2x + 6y \(⋮\) 2

b,3x +12y \(⋮\) 3

c,5x+ 10y \(⋮\) 5

d,9x + 27y \(⋮\) 9

8.Tìm các số tự nhiên x, sao cho:

a,\(x\in B_{\left(3\right)}\)\(21\le x\le65\)

b,x : 17 và \(\le\) x\(\le\) 60

c,12 \(⋮\) x

d,\(x\inƯ_{\left(30\right)}\)\(x\ge0\)

e,x : 7 và \(x\le50\)

9.Tìm tất cả các số là B(18) và chỉ có 2 chữ số.

10.Hãy biểu diễn các số có dạng sau:

a,\(\overline{abba}\)

b,\(\overline{aaabbb}\)

c,\(\overline{ababab}\)

11.Các số sau có thể chia hết cho số nguyên tố nào?

225; 1800; 1050; 3060.

12.Cho a = 23 52 .11.Tính Ư(a) trong các số sau:

4;8;16;11;20.

1
5 tháng 8 2017

Đăng từng bài thôi bạn ơi,chứ thế này nhìn rối mắt lắm,nhiều quá thấy nản mà !

22 tháng 7 2019

\(a,x^2=4\Rightarrow x^2=2^2\Rightarrow x=2\)

\(b,x^2=64\Rightarrow x^2=8^2\Rightarrow x=8\)

\(c,6x^3-8=40\Rightarrow6x^3=48\Rightarrow x^3=8\Rightarrow x^3=2^3\Rightarrow x=2\)

\(d,\left(2x-1\right)^2=49\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=7^2\Rightarrow2x-1=7\Rightarrow x=4\)

\(e,2^x:16=2^5\Rightarrow2^x:16=32\Rightarrow2^x=512\Rightarrow2^x=2^9\Rightarrow x=9\)

\(f,4^5:4^x=16\Rightarrow1024:4^x=16\Rightarrow4^x=64\Rightarrow4^x=4^3\Rightarrow x=3\)

22 tháng 7 2019

a, x^2 = 4

=> x = 2 hoặc x = -2

b, x^2 = 64 

=> x = 8 hoặc x = -8

c, 6x^3 - 8 = 40

=> 6x^3 = 48

=> x^3 = 8

=> x = 2

d, (2x - 1)^2 = 49

=> 2x - 1 = 7 hoặc 2x - 1 = -7

=> 2x = 8 hoặc 2x = -6

=> x = 4 hoặc x = -3

e, 2^x : 16 = 2^5

=> 2^x : 2^4 = 2^5

=> 2^x = 2^9

=> x = 9 

f, 4^5 : 4^x = 16

=> 4^5 - x = 4^2

=> 5 - x = 2

=> x = 3

Câu 5

Nếu p lẻ thì 3p lẻ nên 3p+7 chẵn,mà 3p+7 lầ số nguyên tố

Suy ra 3p+7=2(L)

Khí đó p chẵn,mà p là số nguyên tố nên p=2

Vậy p=2

Câu 3

Ta có:\(\overline{ab}-\overline{ba}=9\times\left(a-b\right)=3^2\times\left(a-b\right)\)

Mà ab-ba là số chính phương nên 3^2X(a-b) là số chính phương

Suy ra a-b là số chính phương

Mà 0<a-b<9 nên \(a-b\in\left\{1;4\right\}\)

Với a-b=1 mà 0<b<a nên ta có bảng sau:

a23456789
b12345678

Với a-b=4 mà a>b>0 nên ta có bảng sau:

a56789
b12345

Vậy ..............