K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2017

\(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+...+\left(x+28\right)=153\)

\(\Leftrightarrow x+1+x+2+...+x+28=153\)

\(\Leftrightarrow28x+406=153\Leftrightarrow28x=153-406=-253\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-253}{28}\)

7 tháng 8 2017

a) ( x + 1 ) + 5.( x + 2 ) = 23

=>x+1+5x+10=23

=>6x+11=23

=>6x=23-11

=>6x=12

=>x=12:6

=>x=2.

Vậy x=2.

b) x + 30%x = 1,3

=>x+0,3x=1,3

=>x.(1+0,3)=1,3

=>x.1,3=1,3

=>x=1,3:1,3

=>x=1.

Vậy x=1.

c)( x + 1 ) + ( x +2 ) +.....+ ( x + 28 ) = 153

=>28x+406=153(chỗ này ta dùng công thức tính tổng số hạng của dãy số liên tiếp)

=>28x=153-406

=>28x=-253

=>x=253/28.

Vậy x=253/28.

d) 64. x - x . 13 - x = 50

=>x.(64-13-1)=50

=>x.50=50

=>x=50:50

f) abc : x = abcabc 

=>x=abc:abcabc

=>x=1/abc.

Vậy x=1/abc.

=>x=1.

Vậy x =1.

7 tháng 8 2017

a) (x+1)+5.(x+2)=23

x+1+5.x+10=23

6x+1=23-10=13

6x=12

x=2

b) x+30%x=1,3

x.(1+3/10)=1,3

x.1,3=1,3

x=1

c)(x+1)+(x+2)+...+(x+28)=153

x+1+x+2+...+x+28=153

x.[(28-1):1+1]+(1+2+...+28)=153

28.x+[(28+1).28:2]=153

28.x+406=153

28.x=-253

Tiếp theo là j nhỉ? Bí đây.

d)64.x-x.13-x=50

x.(64-13-1)=50

50.x=50

x=1

f) Xin lỗi nhx phần này mk chịu r.

30 tháng 3 2024

 

Bài 1 : Tìm x

96-x.(x+1)=42

x(x+1)=138

2x+x=138

3x=138

x=46

Bài 2 : Tính Nhanh

a,19.27+47.81+19.20

=19.(27+20)+47.81

=19.47+47.81

=47(19+81)

=47.100

=4700

b,87.23+13.93+70.87

=87.(23+70)+13.93

=87.93+13.93

=93.(87+13)

=93.100

=9300

Bài 3: Tính Tổng

a,1+4+7+...+79

=(79+1).27:2

=80.27:2

=2160:2

=1080

b,15+17+19+21+...+151+153+155

=(155+15).71:2

=160.71:2

=11360:2

=5680

c,15+25+35+...+115

=130.11:2

=1430:2

=715

d,24+25+28+...+125+126

=150.103:2

=7725

20 tháng 7 2017

a) 31 - 2 ( x + 3 ) = 21

           2 ( x + 3 ) = 31 - 21

           2 ( x + 3 ) = 10

                x + 3    = 10 : 2

                x + 3     = 5

                 x          = 5 - 3

                 x = 2

20 tháng 7 2017

b) ( x - 11 ) : 7 + 5 = 7

     ( x - 11 ) : 7       = 7 - 5

      ( x - 11 ) : 7      = 2

      ( x - 11 )           = 2 x 7

        x - 11             = 14

        x                    = 14 + 11

        x  = 25

20 tháng 8 2020

Trường hợp 1 :

2.3x + 5.3x+1 = 153

=> 2.3x + 5.3x + 3 = 153

=> (2 + 5).3x = 150

=> 7.3x = 150 

=> 3x = 150/7 => x không thỏa mãn

Trường hợp 2 :

2.3x + 5.3x + 1 = 153

=> (2 + 5).3x = 152

=> 7 . 3x = 152

=> 3x= 152/7 => x không thỏa mãn

Nếu bạn không gõ latex thì 2 trường hợp cũng sẽ xảy ra :((

22 tháng 11 2015

1 + 2 + 3 + .... + x = 153

x(x+ 1) = 153 x 2 = 306

x(x + 1) = 17 x (17 + 1)

Vậy x= 17 

22 tháng 11 2015

Ta có: (1+X).X:2= 153

=> (1+X).X= 153.2

=> (1+X).X= 306

Vì 306= 22.23

=> X=22

mình nha bạn

20 tháng 3 2020

\(\text{(x+153)-(48-193)=1-2-3-4}\)

\(\left(x+153\right)+145=-8\)

\(x+153=-8-145\)

\(x+153=-153\)

\(x=-153-153\)

\(x=-306\)

học tốt 

20 tháng 3 2020

(x+153)-(48-193)=1-2-3-4

(x+153)+145=-8

x+153=-8-145

x+135=-153

        x=-153-135

        x=-288

Vậy x=-288

\(\text{#040911}\)

\(x\cdot\left(x+1\right)\div2=153\)

\(\Rightarrow x\cdot\left(x+1\right)=153\cdot2\)

\(\Rightarrow x\cdot\left(x+1\right)=306\)

\(\Rightarrow x^2+x=306\)

\(\Rightarrow x^2+x-306=0\)

\(\Rightarrow x^2+18x-17x-306=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+18x\right)-\left(17x+306\right)=0\\ \Rightarrow x\left(x+18\right)-17\left(x+18\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-17\right)\left(x+18\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-17=0\\x+18=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=-18\end{matrix}\right.\\ \text{Vậy, x }\in\left\{-18;17\right\}.\)

27 tháng 8 2023

(\(x\) \(\times\) (\(x\) + 1)): 2 = 153

(\(x\) \(\times\) (\(x\) + 1)) = 153  \(\times\) 2

\(x\) \(\times\) (\(x\) + 1) = 306

\(x\)2 + \(x\) = 306

\(x^2\) + \(x\) - 306 = 0

\(x^2\) - 17\(x\) + 18\(x\) - 306 =0

\(x\) \(\times\) (\(x\) - 17) + 18 \(\times\) (\(x\) - 17) = 0

(\(x\) - 17)\(\times\) ( \(x\) + 18) = 0

\(\left[{}\begin{matrix}x-17=0\\x+18=0\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=-18\end{matrix}\right.\)

\(\text{#040911}\)

\(\left[x\cdot\left(x+1\right)\right]\div2=153\\ \Rightarrow x\cdot\left(x+1\right)=153\cdot2\\ \Rightarrow x\cdot\left(x+1\right)=306\\ \Rightarrow x^2+x=306\\ \Rightarrow x^2+x-306=0\\ \Rightarrow x^2+18x-17x-306=0\\ \Rightarrow\left(x^2+18x\right)-\left(17x+306\right)=0\\ \Rightarrow x\left(x+18\right)-17\left(x+18\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-17\right)\left(x+18\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-17=0\\x+18=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=-18\end{matrix}\right.\\ \text{Vậy, x }\in\left\{-18;17\right\}.\)