K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2018

Vậy theo đề của mình nhé !

* trước tiên ta xét trường hợp x + y + z = 0, ta có :
\(\dfrac{x}{y+z+1}=\dfrac{y}{x+z+2}=\dfrac{z}{x+y-3}=0\Rightarrow x=y=z=0\)
* xét x + y + z ≠ 0, ta có :

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có :

\(\dfrac{x}{y+z+1}=\dfrac{y}{x+z+2}=\dfrac{x}{x+y-3}=\dfrac{x+y+z}{y+z+x+z+x+y}=\)

\(\dfrac{x+y+z}{2\left(x+y+z\right)}=\dfrac{1}{2}=x+y+z\)

⇒ x + y + z = 1/2 và:
+ 2x = y + z + 1 = 1/2 - x + 1 ⇒ x = 1/2
+ 2y = x + z + 2 = 1/2 - y + 2 ⇒ y = 1/2
+ z = 1/2 - (x + y) = 1/2 - 1 = -1/2
Vậy có cặp (x,y,z) thỏa mãn là : (0, 0, 0) và (1/2,1/2,-1/2)

11 tháng 8 2018

hình như đề sai

4 tháng 1 2016

Áp dụng ...............ta có :

x/z+y+1=y/x+z+1=z/x+y-2=1/2

+,x/z+y+1=1/2=>2x=z+y+1

                      =>2x-1=z+y

lại có x+y+z=1/2(1)=>x+2x-1=1/2

                             =>3x=1/2+1=3/2

                             =>x=3/2 /3=1/2

+,y/x+z+1=1/2=>2y=x+z+1

                      =>2y-1=x+z

 Từ 1    =>2y-1+y=x+y+z

            =>3y=1/2+1=3/2

           =>y=3/2 /2 = 1/2

Thãy=1/2;y=1/2 vào 1 ta có :

1/2+1/2+z=1/2

z=1/2-1/2-1/2=-1/2

4 tháng 1 2016

vận dụng dãy tỉ số bằng nhau pp ăn cơm

24 tháng 10 2017

mk ko bt 123

15 tháng 7 2015

a)\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{5}=\frac{z}{7}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15};\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\Rightarrow\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}\)

áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{10}=\frac{y}{15}=\frac{z}{21}=\frac{x+y+z}{10+15+21}=\frac{98}{48}=\frac{49}{23}\)

suy ra :

\(\frac{x}{10}=\frac{49}{23}\Rightarrow x=\frac{490}{23}\)

\(\frac{y}{15}=\frac{49}{23}\Rightarrow y=\frac{735}{23}\)

\(\frac{z}{21}=\frac{49}{23}\Rightarrow z=\frac{1029}{23}\)

bạn xem lại đề ra số hơi xấu

21 tháng 2

\hept


19 tháng 10 2019

thiếu đề không bạn

19 tháng 10 2019

                                                        Bài giải

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}=x+y+z=\frac{x+y+z}{y+z+1+x+z+1+x+y-2}=\frac{x+y+z}{2x+2y+2z}\)

\(=\frac{x+y+z}{2\left(x+y+z\right)}=\frac{1}{2}\)

Thiếu đề à bạn ?

16 tháng 10 2020

Mk cần gấp để nộp ạ