K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2019

Vì vế trái \(|x\left(x-4\right)|\ge0\forall x\)nên vế phải \(x\ge0\)

Ta có :\(x|x-4|=x\left(x\ge0\right)\)

Nếu x = 0 thì \(0|0-4|=0\)( đúng)

Nếu \(x\ne0\)thì ta có:

\(|x-4|=1\Leftrightarrow x-4=\pm1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}\left(TM\right)}\)

Vậy x = 0, x = 5, x = 3

 

28 tháng 6 2019

|x(x - 4)| = x

<=> |x2 - 4x| = x

Xét 2 trường hợp:

TH1: x2 - 4x = x

<=> x2 - 4x - x = 0

<=> x2 - 5x = 0

<=> x(x - 5) = 0

<=> x = 0 hoặc x - 5 = 0

                         x      = 0 + 5

                         x      = 5

=> x = 0 hoặc x = 5

TH2: x2 - 4x = -x

<=> x2 - 4x - (-x) = 0

<=> x2 - 3x = 0

<=> x(x - 3) = 0

<=> x = 0 hoặc x - 3 = 0

                         x      = 0 + 3 

                         x      = 3

=> x = 0 hoặc x = 3

Vậy: x = 0 hoặc x = 5 hoặc x = 3

4 tháng 9 2016

Từ đề bài, ta có các trường hợp sau:
TH1: Cả 3 thừa số đều dương:
Khi đó biểu thức trở thành:
\(\left(x-2\right)+\left(x-3\right)+\left(x-4\right)=2\)
\(\Rightarrow\left(x+x+x\right)-\left(2+3+4\right)=2\)
\(\Rightarrow3x-9=2\)
\(\Rightarrow3x=11\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{3}\)
Do \(\frac{11}{3}-4=-\frac{1}{3}< 0\) ( mâu thuẫn với điều kiện các thừa số đều dương ) nên ta loại.

16 tháng 1 2021

a)=>x(y+2)-(y+2)=3

=>(y+2)(x-1)=3

Vì x,y thuộc Z nên y+2 và x-1 thuộc Ư(3)={+1;+3;-1;-3}

Sau đó thay lần lượt các cặp -1 với -3 và 1 với 3

4 tháng 11 2016

X2(x+2)+4(x+2)=0

=>(x2+4)(x+2)=0

=>x2+4=0 hoặc x+2=0

=>x2=-4 hoặc x=-2

Mà x2 phải ra kết quả là số dương 

suy ra x=-2

4 tháng 11 2016

\(x^2\left(x+2\right)+4\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+4\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+4=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-4\\x=-2\end{cases}}}\)

mà \(x^2\ge0\Rightarrow x=-2\)

17 tháng 4 2019

Nhận thấy:\(2019+1975-30-4=3960\)

Qua đó,ta biến đổi như sau.

Do \(\hept{\begin{cases}\left|x-2019\right|=\left|2019-x\right|\\\left|x-1975\right|=\left|1975-x\right|\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|2019-x\right|+\left|1975-x\right|\ge\left|2019-x+1975-x\right|=\left|3994-2x\right|\\\left|x-30\right|+\left|x-4\right|\ge\left|x-30+x-4\right|=\left|2x-34\right|\end{cases}}\)

Dấu "=" xảy ra lần lượt là:\(\hept{\begin{cases}x< 1975;x< 2019\\x>30;x>4\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left|2019-x\right|+\left|1975-x\right|+\left|x-30\right|+\left|x-4\right|\ge\left|3994-2x+2x-34\right|=3960\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi:\(30< x< 1975\)

\(\Rightarrow\left|2019-x\right|+\left|1975-x\right|+\left|x-30\right|+\left|x-4\right|+\left|x-44\right|\ge3960\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi:\(\left|x-44\right|=0\Leftrightarrow x=44\)

Thử vào thấy thỏa mãn.

Vậy \(x=44\)

Ta có \(\left|x-2011\right|+\left|x-2015\right|=\left|-x+2011\right|+\left|x-2015\right|\ge4\),\(\hept{\begin{cases}\left|x-2013\right|\ge0\\\left|y-2017\right|\ge0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow VT\ge4\). Dấu = xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left(-x+2011\right).\left(x-2015\right)\ge0\\x-2013=0\\y-2017=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2013\\y=2017\end{cases}}}\)

Vậy ...

4 tháng 1 2018

=> |2x+3| = 5+2.|4-x| = 5+|8-2x|

=> 2x+3 = 5+8-2x hoặc 2x+3 = 5-8+2x

=> x = 5/2 

Vậy x = 5/2

Tk mk nha

22 tháng 1 2017

X=-3

Y=0

ok

22 tháng 1 2017

X=-3

Y=0

15 tháng 6 2019

Sửa đề : a) Tìm GTNN A

a) \(A=\left|x-5\right|+3\)có : \(\left|x-5\right|\ge0\Rightarrow\left|x-5\right|+3\ge0\)

\(\Leftrightarrow A\ge3\)dấu "=" xảy ra khi : \(\left|x-5\right|=0\Leftrightarrow x-5=0\Leftrightarrow x=5\)

Vậy GTNN A = 3 khi x = 5.

b) \(C=-\left|x+1\right|+5\)có : \(-\left|x+1\right|\le0\Rightarrow-\left|x+1\right|+5\le5\)

\(\Leftrightarrow C\le5\)dấu "=" xảy ra khi : \(-\left|x+1\right|=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy GTLN C = 5 khi x = -1.

\(D=5-\left|2x+3\right|\)có : \(-\left|2x+3\right|\le0\Rightarrow5-\left|2x+3\right|\le5\)

\(\Leftrightarrow D\le5\)dấu "=" xảy ra khi : \(-\left|2x+3\right|=0\Leftrightarrow2x+3=0\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\)

Vậy GTLN D = 5 khi x = -3/2.

c) \(\left|x-3\right|+\left|y+1\right|=0\)có \(\left|x-3\right|\ge0;\left|y+1\right|\ge0\Rightarrow\left|x-3\right|+\left|y+1\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-3\right|=0\\\left|y+1\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=-1\end{cases}}.\)

15 tháng 6 2019
  • Đỗ Đức Lợi ơi
  • B=|2x+1|-4