\(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{2-z^2}+z\sqrt{3-x^2}=3\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2016

chắc là ko còn ai đâu,,tại bài cậu khó quá

13 tháng 4 2016

\(\Leftrightarrow\left[x^2+\left(1-y^2\right)-2x\sqrt{1-y^2}\right]+\left[y^2+\left(2-z^2\right)-2y\sqrt{2-z^2}\right]+\left[z^2+\left(3-x^2\right)-2z\sqrt{3-x^2}\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\sqrt{1-y^2}\right)^2+\left(y-\sqrt{2-z^2}\right)^2+\left(z-\sqrt{3-x^2}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{1-y^2};\text{ }y=\sqrt{2-z^2};\text{ }z=\sqrt{3-x^2};\text{ }\left(x,y,z\ge0\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2;y^2;z^2\right)=\left(1;0;2\right)\Leftrightarrow\left(x;y;z\right)=\left(1;0;\sqrt{2}\right)\)

7 tháng 10 2018

đánh sai đề rồi bạn êi, phải là \(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{2-z^2}+z\sqrt{3-x^2}=3\Leftrightarrow2x\sqrt{1-y^2}\) \(+2y\sqrt{2-z^2}+2z\sqrt{3-x^2}=6\)

<=> \(\left(x-\sqrt{1-y^2}\right)^2+\left(y-\sqrt{2-z^2}\right)^2+\left(z-\sqrt{3-x^2}\right)^2=0\)

<=> ..bla bla tự làm nhá !

7 tháng 10 2018

Thanks bạn nhiều nhiều lắm nha

27 tháng 10 2019

Sử dụng Bất đẳng thức Bunyakovsky cho 2 bộ 3 số \(\left(\sqrt{1-y^2};\sqrt{2-z^2};\sqrt{3-x^2}\right)\) và \(\left(x,y,z\right)\) ta có

\(\left(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{2-z^2}+z\sqrt{3-x^2}\right)^2\le\left(x^2+y^2+z^2\right)\cdot\left[6-\left(x^2+y^2+z^2\right)\right]\left(1\right)\)

Đặt \(x^2+y^2+z^2=a\) ta có Bất đẳng thức (1) tương đương

\(9=\left(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{2-z^2}+z\sqrt{3-x^2}\right)^2\le\left(a\right)\cdot\left(6-a\right)\)

\(=-a^2+6a-9+9=-\left(a-3\right)^2+9\le9\)

Dấu "=" xảy ra khi  6iS2fUS.gif Giải hệ phương trình trên ta được 5vTcgmx.gif

27 tháng 10 2019

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}a=x^2+y^2+z^2=3\\\frac{x^2}{1-y^2}=\frac{y^2}{2-z^2}=\frac{z^2}{3-x^2}=1\end{cases}}\)   giải hệ pt ta có \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=0\\z=\sqrt{2}\end{cases}}\)

Thế nào nó bị lỗi nên không hiển thị

NV
29 tháng 12 2018

Áp dụng BĐT \(ab\le\dfrac{a^2+b^2}{2}\)

\(x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{2-z^2}+z\sqrt{3-x^2}\le\dfrac{x^2+1-y^2}{2}+\dfrac{y^2+2-z^2}{2}+\dfrac{z^2+3-x^2}{2}=\dfrac{6}{2}=3\)

Dấu "=" xảy ra nên:

\(\left\{{}\begin{matrix}x=\sqrt{1-y^2}\\y=\sqrt{2-z^2}\\z=\sqrt{3-x^2}\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=1-y^2\\y^2=2-z^2\\z^2=3-x^2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=1-\left(2-z^2\right)=z^2-1\\z^2=3-x^2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x^2=3-x^2-1=2-x^2\Rightarrow x^2=1\Rightarrow x=1\Rightarrow y=0\Rightarrow z=\sqrt{2}\)

Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=0\\z=\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

13 tháng 8 2021

có \(x\sqrt{1-y^2}\le\frac{x^2+1-y^2}{2}\) 

\(y\sqrt{2-z^2}\le\frac{y+2-z^2}{2}\) cô si

\(z\sqrt{3-x^2}\le\frac{z+3-x^2}{2}\)

\(\Rightarrow x\sqrt{1-y^2}+y\sqrt{2-z^2}+z\sqrt{3-x^2}\le\frac{6}{2}=3\)

dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\sqrt{1-y^2}\\y=\sqrt{2-z^2}\\z=\sqrt{3-x^2}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2=1-y^2\\y^2=2-z^2\\z^2=3-x^2\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=0\\z=\sqrt{2}\end{cases}}}\)

13 tháng 8 2021

chết mình ghi thiếu ^2 ở y và z :v hjhj

27 tháng 10 2020

Theo điều kiện giả thiết, ta có:\(\sqrt{3}\ge x+y+z\Rightarrow3\ge\left(x+y+z\right)^2\ge3\left(xy+yz+zx\right)\Rightarrow xy+yz+zx\le1\)\(\Rightarrow VT\le\frac{x}{\sqrt{x^2+xy+yz+zx}}+\frac{y}{\sqrt{y^2+xy+yz+zx}}+\frac{z}{\sqrt{z^2+xy+yz+zx}}=\sqrt{\frac{x}{x+y}.\frac{x}{x+z}}+\sqrt{\frac{y}{y+x}.\frac{y}{y+z}}+\sqrt{\frac{z}{z+x}.\frac{z}{z+y}}\)\(\le\frac{\frac{x}{x+y}+\frac{x}{x+z}+\frac{y}{y+x}+\frac{y}{y+z}+\frac{z}{z+x}+\frac{z}{z+y}}{2}=\frac{3}{2}\)

Đẳng thức xảy ra khi \(x=y=z=\frac{1}{\sqrt{3}}\)

17 tháng 11 2017

Để lên lớp 9 rồi em giải cho 

Mà em thấy CTV đâu rồi nhỉ

Các bn CTV phải giúp đỡ tình trạng thế này nhé

Chúc bn hok giỏi , sớm có người giải cho bn bài này

31 tháng 7 2020

bài 2 tham khảo câu V đề thi vòng 1 trường THPT chuyên đại học sư phạm năm học 2013-2014