K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 11 2021

Answer:

3.

\(x^2+2y^2+2xy+7x+7y+10=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+7x+7y+y^2+10=0\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+7.\left(x+y\right)+y^2+10=0\)

\(\Rightarrow4S^2+28S+4y^2+40=0\)

\(\Rightarrow4S^2+28S+49+4y^2-9=0\)

\(\Rightarrow\left(2S+7\right)^2=9-4y^2\le9\left(1\right)\)

\(\Rightarrow-3\le2S+7\le3\)

\(\Rightarrow-10\le2S\le-4\)

\(\Rightarrow-5\le S\le-2\left(2\right)\)

Dấu " = " xảy ra khi: \(\left(1\right)\Rightarrow y=0\)

Vậy giá trị nhỏ nhất của \(S=x+y=-5\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy giá trị lớn nhất của \(S=x+y=-2\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=-2\end{cases}}\)

26 tháng 9 2020

Đang onl bằng điện thoại nên mình làm sơ sơ thôi nhé :((

A = ( x2 - 3x + 9/4 ) + ( y2 - 4y + 4 ) - 5/4

= ( x - 3/2 )+ ( y - 2 )2 - 5/4 >= -5/4

Dấu = xảy ra <=> x = 3/2 ; y = 2

Vậy ...

B = ( x2 - 2xy + y2 ) + ( y2 + 4y + 4 ) - 11

= ( x - y )2 + ( y + 2 )2 - 11 >= -11

Dấu = xảy ra <=> x = y = -2

Vậy ...

26 tháng 9 2020

a) \(A=x^2+4y^2-3x-4y+5\)

\(=\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)+\left(4y^2-4y+1\right)+\frac{7}{4}\)

\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\left(2y-1\right)^2+\frac{7}{4}\)

Vì \(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\forall x\)\(\left(2y-1\right)^2\ge0\forall y\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\left(2y-1\right)^2\ge0\forall x,y\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\left(2y-1\right)^2+\frac{7}{4}\ge\frac{7}{4}\forall x,y\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-\frac{3}{2}=0\\2y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\2y=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy \(minA=\frac{7}{4}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

13 tháng 11 2017

a, x-x^2=-(x^2-x)

=-(x^2-2.1/2x+1/4)+1/4

=-(x^2-1/2)^2+1/4

Vì -(x-1/2)^2\(\le\)0

-> -(x-1/2)^2+1/4\(\le\)1/4

Dấu '=) xẩy ra <=> x-1/2=0<=>x=1/2

Vậy Max của a là 1/4<=>x=1/2

b,x^2+(y^2-2y+1)+2

=x^2+(y-1)^2+2

Vì \(\hept{\begin{cases}x^2\ge0\\\left(y-1\right)^2\ge0\end{cases}}\)

-> x^2+(y-1)^2+2\(\ge\)2

Dấu "=" xẩy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\y-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\y=1\end{cases}}\)

11 tháng 11 2017

a, GTLN = 1/4 <=> x = 1/2

b, GTNN = 2 <=> x=0 và y=1 

Bài 2: 

a: \(=-\left(x^2+2x-100\right)\)

\(=-\left(x^2+2x+1-101\right)\)

\(=-\left(x+1\right)^2+101< =101\)

Dấu = xảy ra khi x=-1

b: \(=-3\left(x^2-\dfrac{1}{3}x\right)\)

\(=-3\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{36}-\dfrac{1}{36}\right)\)

\(=-3\left(x-\dfrac{1}{6}\right)^2+\dfrac{1}{12}< =\dfrac{1}{12}\)

Dấu = xảy ra khi x=1/6

c: \(=-\left(3x^2+4y^2-18x+8y-12\right)\)

\(=-\left(3x^2-18x+27+4y^2+8y+4-43\right)\)

\(=-3\left(x-3\right)^2-4\left(y+1\right)^2+43< =43\)

Dấu = xảy ra khi x=3 và y=-1

5 tháng 7 2017

a) đặt \(A=x^2+x+1\)

\(=x^2+2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}+1\)

\(=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}\)

Dấu "=' xảy ra khi \(x=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(MIN_A=\dfrac{3}{4}\) khi \(x=-\dfrac{1}{2}\)

b) đặt \(B=2+x-x^2\)

\(=-x^2+x+2\)

\(=-\left(x^2-x-2\right)\)

\(=-\left[x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{2}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{1}{4}-2\right]\)

\(=-\left[\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2-\dfrac{9}{4}\right]\)

\(=-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{9}{4}\le\dfrac{9}{4}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(MAX_B=\dfrac{9}{4}\) khi \(x=\dfrac{1}{2}\)

c) đặt \(C=x^2-4x+1\)

\(=x^2-2\cdot x\cdot2+2^2-4+1\)

\(=\left(x-2\right)^2-3\ge-3\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=2\)

Vậy \(MIN_c=-3\) khi \(x=2\)

d) đặt \(D=4x^2+4x+11\)

\(=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot1+1^2-1+11\)

\(=\left(2x+1\right)^2+10\ge10\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=-\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(MIN_D=10\) khi \(x=-\dfrac{1}{2}\)

mấy câu còn lại tương tự

7 tháng 6 2017

bạn xem lại đề đi hình như sai ở hệ số của x2

13 tháng 6 2017

đâu có sai đâu bạn 

26 tháng 12 2017

\(A=x^2+2y^2-2xy+4x-2y+12\)

\(A=\left(x^2-2xy+y^2\right)+y^2+4x-2y+12\)

\(A=\left[\left(x-y\right)^2+2\left(x+y\right)2+4\right]+\left(y^2-6y+9\right)-1\)

\(A=\left(x-y+2\right)^2+\left(y-3\right)^2-1\)

Mà \(\left(x-y+2\right)^2,\left(y-3\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow A\ge-1\)

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}\left(x-y+2\right)^2=0\\\left(y-3\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-y+2=0\\y-3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\end{cases}}\)