K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2018

a,A=3x^2y^4+5x^3+xy-3x^2y^4

   A=5x+xy

=> bậc của A là 3

b,B=7x^3y.(-4x^2y^2)+17x^2y^3-4x^2y+28x^2y^4

  => bậc của B là 8

c,C=5x^4y^2-7x^3y^2.(-2xy^2)-5x^4y^2+x^3-14x^4y^4

   C = 5x4y-7x3y(-2xy2) - 5x4y+x3 -14x4y4 

   C =  5x4y2 + 14x4y4 -5x4y+x3 -14x4y4 

   C = x3 

=> Bậc của C là 3

13 tháng 3 2018

cám ơn

18 tháng 4 2020

A+B+C

\(=5x^2y^3-6xy^4+5x^3y-1+-x^3y-7x^2y^3+5-xy^4+2x^2y^3-7xy^4-6\)

\(=-14xy^4+4x^3y-2\)

A-B-C

\(=5x^2y^3-6xy^4+5x^3y-1+x^3y+7x^2y^3-5+xy^4-2x^2y^3+7xy^4+6\)

\(=10x^2y^3+2xy^4+6x^3y\)

24 tháng 2

a) Tính A - B và B - A:

Cho hai đa thức:

A=x2y+2xy2−7x2y2+x4A = x^2y + 2xy^2 - 7x^2y^2 + x^4

B=5x2y2−2y2x−yx2−3x4−1B = 5x^2y^2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1

1. Tính A - B:

\[ A - B = (x^2y + 2xy^2 - 7x2y2 + x^4) - (5x2y2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1) \]

= x2y+2xy2−7x2y2+x4−5x2y2+2xy2+yx2+3x4+1x^2y + 2xy^2 - 7x^2y^2 + x^4 - 5x^2y^2 + 2xy^2 + yx^2 + 3x^4 + 1

= x2y+2xy2−12x2y2+4x4+1x^2y + 2xy^2 - 12x^2y^2 + 4x^4 + 1

2. Tính B - A:

\[ B - A = (5x2y2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1) - (x^2y + 2xy^2 - 7x2y2 + x^4) \]

= 5x2y2−2y2x−yx2−3x4−1−x2y−2xy2+7x2y2−x45x^2y^2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1 - x^2y - 2xy^2 + 7x^2y^2 - x^4

= 12x2y2−2xy2−yx2−4x4−112x^2y^2 - 2xy^2 - yx^2 - 4x^4 - 1

b) Tìm GTLN của đa thức A + B:

\[ A + B = (x^2y + 2xy^2 - 7x2y2 + x^4) + (5x2y2 - 2y^2x - yx^2 - 3x^4 - 1) \]

= x2y+2xy2−2x2y2−2y2x−2x4−1x^2y + 2xy^2 - 2x^2y^2 - 2y^2x - 2x^4 - 1

Với đa thức A+B=x2y+2xy2−2x2y2−2y2x−2x4−1A + B = x^2y + 2xy^2 - 2x^2y^2 - 2y^2x - 2x^4 - 1, để tìm giá trị lớn nhất, ta cần phải khảo sát hàm số bằng cách đạo hàm theo biến x và y rồi tìm các giá trị cực đại trên miền xác định của biến x và y. Tuy nhiên, việc này thường phức tạp và cần các kỹ thuật tính toán sâu hơn, không thể thực hiện một cách ngắn gọn.

Câu 1: Đề thiếu

Câu 2: D

Câu 3: C

Câu 4: B

Câu 5: C

12 tháng 3 2022

a, bậc 6 

b, bậc 6 

c, bậc 12 

d, bậc 9 

e, bậc 8 

13 tháng 4 2022

huhu

14 tháng 3 2016

A+B=x^2y+2xy^2-7x^2y^2+x^4+5x^2y^2-2x^2y-xy^2-3x^4-1

      =(x^2y-2x^2y)+(2xy^2-xy^2)-(7x^2y^2-5x^2y^2)+(x^4-3x^4)-1

     = -x^2y+xy^2-2x^2y^2-2x^4-1

ta có -x^2y+xy^2-2x^2y^2-2x^4 >0 hoặc =0

           =>gtln A+B=0-1=-1

     

6 tháng 6 2021

Đây em nhé!

Không có mô tả.