\(F=\sqrt[3]{45-29\sqrt{2}}+\sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2019

\(F=\sqrt[3]{27-27\sqrt{2}+18-2\sqrt{2}}\)\(+\sqrt[3]{27+27\sqrt{2}+18+2\sqrt{2}}\)

\(F=\sqrt[3]{\left(3-\sqrt{2}\right)^3}+\sqrt[3]{\left(3+\sqrt{2}\right)^3}\)

\(F=3+\sqrt{2}+3-\sqrt{2}=6\)

16 tháng 11 2016

\(\sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}+\sqrt[3]{45-29\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt[3]{27+27\sqrt{2}+18+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{27-27\sqrt{2}+18-2\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt[3]{\left(3+\sqrt{2}\right)^3}+\sqrt[3]{\left(3-\sqrt{2}\right)^3}\)

\(=3+\sqrt{2}+3-\sqrt{2}=6\)

21 tháng 10 2018

\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)

21 tháng 10 2016

A = \(\sqrt[3]{10+6\sqrt{3}}+\sqrt[3]{10-6\sqrt{3}}\)

<=> A3 = 20 - 3×2A

<=> A3 + 6A - 20 = 0

<=> A = 2

21 tháng 10 2016

2 câu còn lại làm tương tự 

30 tháng 7 2018

\(B=\sqrt[3]{5+2\sqrt{13}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{13}}\)

Áp dụng \(\left(a+b\right)^3=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)\)ta có:

\(B^3=5+2\sqrt{13}+5-2\sqrt{13}+3B\sqrt[3]{25-52}\)

\(=10-9B\)

Giải PT: \(B^3+9B-10=0\Leftrightarrow B^3-1+9B-9=0\)\(\Leftrightarrow\left(B-1\right)\left(B^2+2B+1\right)+9\left(B-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(B-1\right)\left(B^2+2B+10\right)=0\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B-1=0\\B^2+2B+1+9=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B=1\\\left(B+1\right)^2=-9\left(L\right)\end{cases}}}\)

Vậy \(B=1\)

31 tháng 7 2018

À chết mình làm nhầm, phải là \(\left(B-1\right)\left(B^2+B+1\right)\) nha, \(\left(B-1\right)\left(B^2+B+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B=1\\B^2+2.\frac{1}{2}B+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+2=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B=1\\\left(B+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}B=1\\\left(B+\frac{1}{2}\right)^2=-\frac{7}{4}\left(L\right)\end{cases}}\)

22 tháng 10 2018

C= 3√45+29√2+3√45−29√2

\(C^3=45+29\sqrt{2}+45-29\sqrt{2}+3\sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}.\sqrt[3]{45-29\sqrt{2}}\left(\sqrt[3]{45+29\sqrt{2}}+\sqrt[3]{45-29\sqrt{2}}\right)\\ C^3=90+3\sqrt[3]{343}.C\\ C^3=90+21C\\ C^3-21C-90=0\\ C^3-36C+15C-90\\ C\left(C-6\right)\left(C+6\right)+15\left(C-6\right)=0\\ \left(C-6\right)\left[C\left(C+6\right)+15\right]=0\\ \left(C-6\right)\left(C^2+6C+15\right)=0\\ \)
Mà C2+6C+15=(C+3)2+6 > 0

Nên C-6=0

⇒C=6

22 tháng 10 2016

ta có: A3=\(6\sqrt{3}+10-6\sqrt{3}+10-3\sqrt[3]{\left(6\sqrt{3}+10\right)\left(6\sqrt{3}-10\right)}.\left(\sqrt[3]{6\sqrt{3}+10}-\sqrt[3]{6\sqrt{3}-10}\right)\)

=\(20-3.\sqrt[3]{8}.A\)=\(20-6A\)

do đó A3=20-6A↔A3+6A-20=0↔(A2+2A+10)(A-2)=0

dễ thấy A2+2A+10>0→A=2

b) giống a)

c)giống b)

3: \(=\left(4+\sqrt{15}\right)\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{8-2\sqrt{15}}\)

\(=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)\)

\(=32-8\sqrt{15}+8\sqrt{15}-30=2\)

4: \(=\dfrac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)

5: \(=\dfrac{\sqrt{23-8\sqrt{7}}}{3}+\dfrac{\sqrt{23+8\sqrt{7}}}{3}\)

\(=\dfrac{4-\sqrt{7}+4+\sqrt{7}}{3}=\dfrac{8}{3}\)