\(A=\left(\frac{x^2}{x^3-4}+\frac{6}{6x-3}+\frac{1}{x+2}\right).\left(x-2+\fra...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 1 2020

\(A=\left(\frac{x^2}{x^3-4x}+\frac{6}{6-3x}+\frac{1}{x+2}\right):\left(x-2+\frac{10-x^2}{x+2}\right)\)

\(=\left[\frac{x^2}{x\left(x^2-4\right)}+\frac{-6}{3\left(x-2\right)}+\frac{1}{x+2}\right]:\left[\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x+2}+\frac{10-x^2}{x+2}\right]\)

\(=\left[\frac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{-2}{x-2}+\frac{1}{x+2}\right]:\left[\frac{x^2-4}{x+2}+\frac{10-x^2}{x+2}\right]\)

\(=\left[\frac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{-2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right]:\left[\frac{x^2-4+10-x^2}{x+2}\right]\)

\(=\frac{x-2x-4+x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}:\frac{6}{x+2}=\frac{-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{x+2}{6}=\frac{-1}{x-2}\)

26 tháng 12 2016

a)

DK:tồn tại P \(\hept{\begin{cases}x\ne0\\x\ne-+6\\x\ne3\end{cases}}\)

\(P=\left(\frac{x}{\left(x-6\right)\left(x+6\right)}-\frac{x-6}{x\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}\\ \)

\(P=\left(\frac{x^2-\left(x-6\right)\left(x-6\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}\)

\(P=\left(\frac{x^2-\left(x^2-12x+36\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}\)

\(P=\left(\frac{12\left(x-3\right)}{x\left(x-6\right)\left(x+6\right)}\right).\frac{x\left(x+6\right)}{2\left(x-3\right)}=\frac{6}{x-6}\)

b)6/(x-6)=1=> x-6=6=> x=12

c)x-6<0=> x<6

23 tháng 12 2018

dieu kien xac  dinh cua bieu thuc tren la x khac -+6,x khac 3

27 tháng 6 2016

\(=3x^3-\frac{3}{2}x^2-x^3-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2\)

\(=2x^3-\frac{3}{2}x^2+2\)

\(1,ĐK:x\ne0;x\ne\pm6\)

\(A=\left[\frac{6x+1}{x\left(x-6\right)}+\frac{6x-1}{x\left(x+6\right)}\right].\frac{\left(x+6\right)\left(x-6\right)}{12\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{6x^2+36x+x+6+6x^2-36x-x+6}{x}.\frac{1}{12\left(x^2+1\right)}\)

\(=\frac{12\left(x^2+1\right)}{x}.\frac{1}{12\left(x^2+1\right)}=\frac{1}{x}\)

\(2,A=\frac{1}{x}=\frac{1}{\frac{1}{\sqrt{9+4\sqrt{5}}}}=\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)

12 tháng 2 2020

Cho tam giác ABC vuông tại B có góc B1=B; Â=60o, kẻ BH vuông góc với AC (H thuộc AC). Qua B kẻ đường thẳng d song song với AC.

a) Tính góc ABH.

b) Chứng minh đường thẳng d vuông góc với BH.

15 tháng 12 2018

Đề sai sửa luôn !

\(a,M=\left(\frac{21}{x^2-9}+\frac{4-x}{3-x}-\frac{x-1}{3+x}\right):\left(1-\frac{1}{x+3}\right)\)

\(=\left(\frac{21-\left(4-x\right)\left(x+3\right)-\left(x-1\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\left(\frac{x+3-1}{x+3}\right)\)

\(=\frac{21-4x-12+x^2+3x-x^2+3x+x-3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}.\frac{x+3}{x+2}\)

\(=\frac{3x+6}{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{3}{x-3}\)

\(b,x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)

Kết hợp ĐKXĐ => x = 2

Thay vào \(M=\frac{3}{2-3}=\frac{3}{-1}=-3\)

Vậy ...........................

16 tháng 12 2018

biết đề ghê vậy :D ?!