K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2018

a. \(x^4-4x^3+8x^2-16x+16\)

\(=x^4-2x^3-2x^3+4x^2+4x^2-8x-8x+16\)

\(=x^3\left(x-2\right)-2x^2\left(x-2\right)+4x\left(x-2\right)-8\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^3-2x^2+4x-8\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left[x^2\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(x^2+4\right)\)

b. \(x^4-25x^2+20x-4\)

\(=x^4+5x^3-5x^3-25x^2+2x^2-2x^2+10x+10x-4\)

\(=\left(x^4+5x^3-2x^2\right)-\left(5x^3+25x^2-10x\right)+\left(2x^2+10x-4\right)\)

\(=x^2\left(x^2+5x-2\right)-5x\left(x^2+5x-2\right)+2\left(x^2+5x-2\right)\)

\(=\left(x^2+5x-2\right)\left(x^2-5x+2\right)\)

27 tháng 12 2018

Hn thi mx ra câu này T.T

20 tháng 8 2020

đề câu 2 thiếu kìa

31 tháng 7 2018

b, <=>(4x)3+13 

<=> (4x+1)( 16x2-4x+1)

c, <=> (x.y2.z3)3-53

<=> (xy2z3-5)( x2y4z6+5xy2z3+25)

d, <=> (3x2)3-(2x)3

<=> (3x2-2x)(9x4+6x3+4x2)

d, (x3)2- (y3)2 

= (x3+y3)(x3-y3)

21 tháng 8 2015

x3-x2-4=x3-2x2+x2-4=x2(x-2)+(x-2)(x+2)=(x-2)(x2+x+2)

10 tháng 6 2017

\(x^3-x^2-4\)

\(=x^3+x^2-2x^2-4\)

\(=\left(x^3-2x^2\right)+\left(x^2-4\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)+\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right)\)

Nick sv2 td 500tr sm ko đệ lấy ko

a. (x+2)(x+5)(x+3)(x+4)-24=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24

Đặt x^2+7x+10=a ta có:

a(a+2)-24=a^2+2a+1-25=(a+1)^2-25=(a+1+5)(a+1-5)=(a+6)(a-4)=(x^2+7x+10+6)(x^2+7x+10-4)=(x^2+7x+16)(x^2+7x+6)

18 tháng 1 2018

Từ gt

\(\Leftrightarrow\)(x+2)(x+5)(x+4)(x+3) - 24 =(x\(^2\)+ 7x+10)(x\(^2\)+7x+12)-24

Đặt x\(^2\)+ 7x+11=a

\(\Leftrightarrow\)(a-1)(a+1) -24

\(\Leftrightarrow\)a\(^2\)-1-24\(\Leftrightarrow\)a\(^{^2}\)-25\(\Leftrightarrow\)(a-5)(a+5) Thay a= x\(^2\)+7x+11 \(\Rightarrow\)kq

3 tháng 9 2018

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)

Đặt    \(t=x^2+7x+11\)

đến đây biến đổi theo t rồi thay trở lại

18 tháng 1 2018

Bạn cần để làm chi

18 tháng 1 2018

a, Nhóm (x+2)(x+5) và (x+3)(x+4) ta được 
A  = \(\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)

- Đặt \(x^2+7x+11=a\)=> \(A=\left(x-1\right)\left(x+1\right)-24\)

                                                             \(=a^2-1-24\)

                                                              \(=\left(a-5\right)\left(a+5\right)\)

                                                               \(=\left(x^2-7x+6\right)\left(x^2-7x+16\right)\)

                                                                \(=\left(x-6\right)\left(x-1\right)\left(x^2-7x+16\right)\)