\(-2x^2-4x+30\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2018

= -2 ( x2 + 2x + 1 ) + 32

= -2 ( x +1 )2 + 32

= - 2 [ (x + 1 )2 - 16 ]

= -2 [ (x + 1 ) 2 - 42 ]

= -2 ( x + 1 - 4 ) ( x + 1 + 4)

= -2 ( x - 3 ) ( x +5 )

20 tháng 8 2018

\(-2x^2-4x+30\)

\(=-2\left(x^2+2x+1\right)+32\)

\(=-2\left(x+1\right)^2+32\)

\(=-2\left[\left(x+1\right)^2-16\right]\)

\(=-2\left[\left(x+1\right)^2-4^2\right]\)

\(=-2\left(x+1-4\right)\left(x+1+4\right)\)

\(=-2\left(x-3\right)\left(x+5\right)\)

20 tháng 8 2018

       \(-2x^2-4x+30\)

\(=-2x^2-10x+6x+30\)

\(=-2x\left(x+5\right)+6\left(x+5\right)\)

\(=\left(-2x+6\right)\left(x+5\right)\)

\(=-2\left(x-3\right)\left(x+5\right)\)

Chúc bạn học tốt.

27 tháng 10 2016

a, \(x^3-2x-4\) b, \(x^2+4x+3\) nhá

 

13 tháng 8 2017

Nghịch xíu :v

a, \(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)-2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)

b, \(x^2+4x+3\)

\(=x^2+x+3x+3=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)

Chúc bạn học tốt!!!

9 tháng 8 2017

\(2x^2+4x+2-2y^2=2.\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)\(2.\left(\left(x+1\right)^2-y^2\right)=2.\left(x+1+y\right)\left(x+1-y\right)\)

\(_{\left(-2\right)\left(y-x-1\right)\left(y+x+1\right)}\)

15 tháng 12 2018

\(2x^3+x^2-4x-12=2x^3-4x^2+5x^2-10x+6x-12\)

\(=2x^2\left(x-2\right)+5x\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(2x^2+5x+3\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left[2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x+3\right)\)

15 tháng 12 2018

Xin lỗi bạn, mình làm sai.

\(2x^3+x^2-4x-12=2x^2\left(x-2\right)+5x\left(x-2\right)+6\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(2x^2+5x+6\right)\)

25 tháng 12 2016

x2-2x+1-y2+2y-1

=(x-1)2-(y2-2y+1)

=(x-1)2-(y-1)2

25 tháng 12 2016

a.)x^2-y^2-2x+2y

=(x-y)(x+y)-2(x-y)

=(x-y)(x+y-2)

26 tháng 8 2020

Bài làm:

1) Ta có: \(2x^2+5xy+2y^2\)

\(=\left(2x^2+4xy\right)+\left(xy+2y^2\right)\)

\(=2x\left(x+2y\right)+y\left(x+2y\right)\)

\(=\left(2x+y\right)\left(x+2y\right)\)

2) Ta có: \(2x^2+2xy-4y^2\)

\(=\left(2x^2-2xy\right)+\left(4xy-4y^2\right)\)

\(=2x\left(x-y\right)+4y\left(x-y\right)\)

\(=2\left(x+2y\right)\left(x-y\right)\)

26 tháng 8 2020

\(1)2x^2+5xy+2y^2=2x^2+4xy+xy+2y^2=\left(2x^2+4xy\right)+\left(xy+2y^2\right)=2x\left(x+2y\right)+y\left(x+2y\right)=\left(2x+y\right)\left(x+2y\right)\)\(2)2x^2+2xy-4y^2=2x^2+4xy-2xy-4y^2=\left(2x^2-2xy\right)+\left(4xy-4y^2\right)=2x\left(x-y\right)+4y\left(x-y\right)=\left(2x+4y\right)\left(x-y\right)\)

26 tháng 7 2016

đề sai ko? ~0~

4 tháng 3 2021

a) \(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1\)

\(x^2\left(4x^2+4x+5+\frac{4}{x}+\frac{1}{x^2}\right)\)

=\(x^2\left[\left(4x^2+\frac{1}{x^2}\right)+2\left(2x+\frac{1}{x}\right)+5\right]\)(1)

Đặt \(2x+\frac{1}{x}=a\)thì \(\left(2x+\frac{1}{x}\right)^2=a^2\)\(\Rightarrow4x^2+\frac{1}{x^2}=a^2-4\)

Thay vào (1), ta có:

\(x^2\left(a^2-4+2a+5\right)\)

=\(x^2\left(a^2+2a+1\right)\)

=\(x^2\left(a+1\right)^2\)

=\(\left[x\left(a+1\right)\right]^2\)

=\(\left[x\left(2x+\frac{1}{x}+1\right)\right]^2\)

=\(\left(2x^2+1+x\right)^2\)

\(=\left(2x^2+x+1\right)^2\)

3 tháng 3 2021

a) Đặt f(x) = 4x4 + 4x3 + 5x2 + 2x + 1

Sau khi phân tích thì đa thức có dạng ( 2x2 + ax + 1 )( 2x2 + bx + 1 )

=> f(x) = ( 2x2 + ax + 1 )( 2x2 + bx + 1 )

<=> f(x) = 4x4 + 2bx3 + 2x2 + 2ax3 + abx2 + ax + 2x2 + bx + 1

<=> f(x) = 4x4 + ( a + b )2x3 + ( ab + 4 )x2 + ( a + b )x + 1

Đồng nhất hệ số ta có : \(\hept{\begin{cases}a+b=2\\ab=1\end{cases}\Leftrightarrow}a=b=1\)

Vậy f(x) = 4x4 + 4x3 + 5x2 + 2x + 1 = ( 2x2 + x + 1 )2

b) 3x4 + 11x3 - 7x2 - 2x + 1

= 3x4 - x3 + 12x3 - 4x2 - 3x2 + x - 3x + 1

= x3( 3x - 1 ) + 4x2( 3x - 1 ) - x( 3x - 1 ) - ( 3x - 1 )

= ( 3x - 1 )( x3 + 4x2 - x - 1 )