K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2017

Vì ( x + 23 ) . ( x - 8 ) = 0

nên ( x + 23 ) hoặc ( x - 8 ) bằng 0

x + 23 = 0                                           x - 8 = 0

x         = 0 - 23                                    x      = 0 + 8 

x         = -23                                        x      = 8

Vậy x thuộc { -23;8}

=>x+23=0

x-8=0

=> x=-23

x=8

Vạy x=-23, x=8

15 tháng 9 2017

a)6

B)0

c)10 hoặc 0

d)0

e)15

g)15

h)32

i)1,2,3,4

17 tháng 9 2017

a) x 6

b) x = 0

c) 10 - 5 = 0 + 5 

d) tất cả các số tự nhiên

e) 15

g) 15

h) 32

i) 1; 2; 3; 4 

k mk nhé, mk đag âm điểm 

3 tháng 5 2021

a) 1/2.x+3/5.(x-2)=3

<=>1/2.x+3/5.x-6/5=3

<=>11/10.x-6/5=3

<=>11/10x=41/10

<=>x=41/11

b) (3x-4).(5x+15)=0

<=>3x-4=0 hoặc 5x+15=0

<=>x=4/3 hoặc x=-3

31 tháng 3 2018

\(a,\frac{62}{7}:x=\frac{29}{9}:\frac{3}{56}\)

\(\frac{62}{7}:x=\frac{1624}{27}\)

\(x=\frac{62}{7}:\frac{1624}{27}=\frac{837}{5684}\)

\(b,\frac{1}{5}:x=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\)

\(\frac{1}{5}:x=\frac{2}{35}\)

\(x=\frac{1}{5}:\frac{2}{35}=\frac{7}{2}\)

\(c,\frac{2}{3}.x-\frac{4}{7}=\frac{1}{7}\)

\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{7}+\frac{4}{7}=\frac{5}{7}\)

\(x=\frac{5}{7}:\frac{2}{3}=\frac{15}{14}\)

\(d,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}.x=\frac{2}{3}\)

\(\frac{8}{9}.x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{8}{21}\)

\(x=-\frac{8}{21}:\frac{8}{9}=-\frac{3}{7}\)

\(e,\frac{4}{7}+\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}\)

\(\frac{5}{9}:x=\frac{1}{5}-\frac{4}{7}=-\frac{13}{35}\)

\(x=\frac{5}{9}:-\frac{13}{35}=\frac{175}{117}\)

\(i,\frac{2}{5}-\frac{2}{5}.x=\frac{2}{5}\)

\(\frac{2}{5}.\left(1-x\right)=\frac{2}{5}\)

\(1-x=\frac{2}{5}:\frac{2}{5}=1\)

\(x=1-1=0\)

\(g,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=-1\)

\(\frac{1}{3}:x=-1-\frac{2}{3}=-\frac{5}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}:-\frac{5}{3}=-\frac{1}{5}\)

học tốt nha

28 tháng 3 2016

2\(\frac{2}{3}\) .x+8\(\frac{2}{3}\) =3 1/3

=8/3.x+26/3=10/3

=>x+26/3=10/3 chia 8/3

=>x+26/3=5/4

=>x=5/4-26/3

=>x=-89/12

3 tháng 7 2016

Mk làm theo cách lớp 5 nha

\(a,\frac{3}{17}:\frac{4}{13}-\frac{1}{13}\cdot\frac{1}{5}\)

\(=\frac{39}{68}-\frac{1}{65}\)

\(=\frac{2467}{4420}\)