\(⋮\)x+2

.............">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 1 2017

Bài này mới gặp lần đầu nên thử giải nhé

Ta có: \(x^2-9=x^2-3^2=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(hdtso3\right)\)

=> (x + 3)(x - 3) \(⋮\)(x+2)

Làm từng cái đi:

Đầu tiên là: x + 3 \(⋮\)x + 2

=>              x + 2 + 1 \(⋮\)x + 2

Mà x + 2 \(⋮\)x + 2

=> x + 2 \(\in\)Ư(1) = {-1;1}

Rồi b thế số vào x + 2 = .. và tìm x

Tiếp theo là: x - 3 \(⋮\)x + 2

=>                x + 2 - 5 \(⋮\)x + 2

Mà x + 2 \(⋮\)x + 2

=> x + 2 \(\in\)Ư(-5) = {1;-1;5;-5}

Tới đây cũng thế số rồi tìm x

14 tháng 4 2019

\(2.THPT\)

\(A=\frac{9}{1.2}+\frac{9}{2.3}+\frac{9}{3.4}+...+\frac{9}{98.99}+\frac{9}{99.100}\)

\(A=9\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\right)\)

\(A=9\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=9\left(1-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=9.\frac{99}{100}\)

\(A=\frac{891}{100}\)

\(B=\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{93.95}\)

\(B=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{93}-\frac{1}{95}\)

\(B=\frac{1}{5}-\frac{1}{95}\)

\(B=\frac{18}{95}\)

\(D=\frac{5}{2.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{3}{11.14}+\frac{1}{14.15}+\frac{13}{15.28}\)

\(D=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\)

\(D=\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\)

\(D=\frac{13}{28}\)

22 tháng 7 2019

\(a,x^2=4\Rightarrow x^2=2^2\Rightarrow x=2\)

\(b,x^2=64\Rightarrow x^2=8^2\Rightarrow x=8\)

\(c,6x^3-8=40\Rightarrow6x^3=48\Rightarrow x^3=8\Rightarrow x^3=2^3\Rightarrow x=2\)

\(d,\left(2x-1\right)^2=49\Rightarrow\left(2x-1\right)^2=7^2\Rightarrow2x-1=7\Rightarrow x=4\)

\(e,2^x:16=2^5\Rightarrow2^x:16=32\Rightarrow2^x=512\Rightarrow2^x=2^9\Rightarrow x=9\)

\(f,4^5:4^x=16\Rightarrow1024:4^x=16\Rightarrow4^x=64\Rightarrow4^x=4^3\Rightarrow x=3\)

22 tháng 7 2019

a, x^2 = 4

=> x = 2 hoặc x = -2

b, x^2 = 64 

=> x = 8 hoặc x = -8

c, 6x^3 - 8 = 40

=> 6x^3 = 48

=> x^3 = 8

=> x = 2

d, (2x - 1)^2 = 49

=> 2x - 1 = 7 hoặc 2x - 1 = -7

=> 2x = 8 hoặc 2x = -6

=> x = 4 hoặc x = -3

e, 2^x : 16 = 2^5

=> 2^x : 2^4 = 2^5

=> 2^x = 2^9

=> x = 9 

f, 4^5 : 4^x = 16

=> 4^5 - x = 4^2

=> 5 - x = 2

=> x = 3

29 tháng 5 2017

a, (x2 - 5)(x2 - 24) < 0

=> x2 - 5 và x2 - 24 trái dấu

Mà x2 - 5 > x2 - 24 => \(\hept{\begin{cases}x^2-5>0\\x^2-24>0\end{cases}\Rightarrow5< x^2< 24}\)

Vì x \(\in\)Z nên x2 = 9;16

+) x2 = 9 => x = 3 hoặc x = -3

+) x2 = 16 => x = 4 hoặc x = -4

Vậy...

b,

\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)

Mà \(\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)\ne0\)

=> x + 1 = 0 => x = 0 - 1 => x = -1

\(\frac{x+1}{14}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+3}{12}+\frac{x+4}{11}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{14}+1\right)+\left(\frac{x+2}{13}+1\right)=\left(\frac{x+3}{12}+1\right)+\left(\frac{x+4}{11}+1\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}=\frac{x+15}{12}+\frac{x+15}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{x+15}{14}+\frac{x+15}{13}-\frac{x+15}{12}-\frac{x+15}{11}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+15\right)\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)=0\)

Mà \(\left(\frac{1}{14}+\frac{1}{13}-\frac{1}{12}-\frac{1}{11}\right)\ne0\)

=> x + 15 = 0 => x = 0 - 15 => x = -15

22 tháng 10 2018

Bạn ơi. cái này mà là lớp 6 á???

14 tháng 10 2018

Ta có:

 a1+a2+a3+...+an \(\equiv\) 0(mol 30)

=>  a1+a2+a3+...+an chia hết cho 30

Ta lại có: 

a1 \(⋮\)30 => a1.a1.a1​.a1.a1 \(⋮\)30

a2 \(⋮\)30=> a2.a2.a2​.a2.a2 \(⋮\)30

a3 \(⋮\)30=> a3.a3.a3​.a3.a3 \(⋮\)30

.....

an \(⋮\)30=> an.an.an​.an.an \(⋮\)30

Cộng vế với vế ta có:

ĐPCM

22 tháng 10 2018

nhanh lên các bạn

17 tháng 2 2017

Nếu \(\frac{7n^2+1}{6}\) là số tự nhiên với n thuộc N thì n/2(*) và n/3(**) là phân số tối giải:

Ta có:\(\frac{7n^2+1}{6}=\) \(\frac{6n^2+n^2+1}{6}=n^2+\frac{n^2+1}{6}\) \(\Rightarrow\left(n^2+1\right)⋮6\)

=> n2 phải là số lẻ=> n phải là số lẻ => không chia hết cho 2=> (*) được c/m.

g/s: n chia hết cho 3 => n=3k

{với k phải lẻ, nếu k chẵn => n chẵn=>k=2t+1=> n=3(2k+1)=6t+3}

=>\(\frac{n^2+1}{6}=\frac{\left(6t+3\right)^2+1}{6}=\frac{36t^2+36t+9+1}{6}=6t^2+6t+\frac{10}{6}\left(1\right)\)

(1) không nguyên với mọi t => điều g/s là sai=> (**) được c/m

17 tháng 2 2017

Thanhks bn nhìu!!

17 tháng 6 2017

a,Khi m=0,thay vào phương trình ta có:

x2-9=0

<=>(x-3)(x+3)=0

<=>x=0;3

b,để pt có 2 nghiệm trái dấu

<=>x1x2=-6m-9<0

<=>m>-1,5

mà x12+x22=13

<=>(x1+x2)2-2x1x2=13

<=>4m2+2.(6m+9)=13

<=>4m2+12m+5=0

,<=>(2m+1)(2m+5)=0

<=>m=-0,5;-2,5

mà m>-1,5=>m=-0,5

Vậy m=-0,5 thì phương trình có 2 nghiệm trái dấu thỏa mãn x12+x22=13

17 tháng 6 2017

mình mới lên lớp 6 nên chỉ biết giải thế này thôi,còn lớp 6 chắc có cách khác

1 tháng 5 2017

Ta có: \(S_1+S_2+S_3=\left(\frac{b}{a}x+\frac{c}{a}z\right)+\left(\frac{a}{b}x+\frac{c}{b}y\right)+\left(\frac{a}{c}z+\frac{b}{c}y\right)\)

\(=\frac{b}{a}x+\frac{c}{a}z+\frac{a}{b}x+\frac{c}{b}y+\frac{a}{c}z+\frac{b}{c}y\)

\(=\left(\frac{b}{a}x+\frac{a}{b}x\right)+\left(\frac{c}{b}y+\frac{b}{c}y\right)+\left(\frac{c}{a}z+\frac{a}{c}z\right)\)

\(=x\left(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\right)+y\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\right)+z\left(\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\right)\)

Vì \(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\ge2;\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\ge2;\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\ge2\)

\(\Rightarrow S_1+S_2+S_3\ge2x+2y+2z=2\left(x+y+z\right)=2.5=10\)

Vậy S1 + S2 + S3 \(\ge\)10

1 tháng 5 2017

1.

S1+S2+S3\(x\left(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\right)+y\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\right)+z\left(\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\right)\)            (1)
Xét \(\left(u-t\right)^2=\left(u-t\right)\left(u-t\right)=u^2+t^2-2ut\)
Vì \(\left(u-t\right)^2\ge0\Rightarrow u^2+t^2-2ut\ge0\Rightarrow u^2+t^2\ge2ut\)
Áp dụng vào biểu thức (1) có 
S1+S2+S3\(x\left(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\right)+y\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\right)+z\left(\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\right)\)  \(\ge x\cdot2\sqrt{\frac{ab}{ba}}+y\cdot2\sqrt{\frac{bc}{cb}}+z\cdot2\sqrt{\frac{ac}{ca}}=2x+2y+2z=2\left(x+y+z\right)=2\cdot5=10\)
Vậy    S1+S2+S3\(\ge10\)(đpcm)
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c (> 0)
2.

\(M=\frac{21x+3}{6x+4}=\frac{3\left(7x+1\right)}{2\left(3x+2\right)}\)
Để M rút gọn được thì ta có 4 trường hợp sau
*TH1: \(3⋮\left(3x+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(3x+2\right)\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3\right\}\)\(\Rightarrow x=\left\{-\frac{1}{3};\frac{1}{3}\right\}\left(loại\right)\)
*TH2: \(\left(7x+1\right)⋮2\Rightarrow\left(7x+1\right)\)là số tự nhiên chẵn 
Cho (7x+1) = 2k \(\left(k\in N\right)\) =>  \(x=\frac{2k-1}{7}\)
Vậy với x = \(\frac{2k-1}{7}\)và (2k-1) là B(7)  thì M có thể rút gọn được
*TH3: \(3\left(7x+1\right)⋮\left(3x+2\right)\Leftrightarrow21x+14-11⋮\left(3x+2\right)\Rightarrow\left(3x+2\right)\inƯ\left(11\right)=\left\{1;11\right\}\)
\(\Rightarrow x=\left\{-\frac{1}{3};3\right\}\)
Vậy x=3

*TH4  ( mẫu số lúc này chia hết cho tử, bạn tự khai triển ra sẽ có kết quả như TH3)
Kết luận : với khi x=3 hoặc x = \(\frac{2k-1}{7}\)và (2k-1) là B(7)  thì M có thể rút gọn được

6 tháng 5 2016

\(S_1+S_2+S_3=\left(\frac{b}{a}x+\frac{c}{a}z\right)+\left(\frac{a}{b}x+\frac{c}{b}y\right)+\left(\frac{a}{c}z+\frac{b}{c}y\right)\)

                             \(=\left(\frac{b}{a}x+\frac{a}{b}x\right)+\left(\frac{c}{b}y+\frac{b}{c}y\right)+\left(\frac{c}{a}z+\frac{a}{c}z\right)\)

                              \(=\left(\frac{b}{a}+\frac{a}{b}\right)x+\left(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\right)y+\left(\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\right)z\)

(*)Ta cần CM bất đẳng thức sau: \(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\ge2\)

Nhân ab vào 2 vế,ta được:

\(\left(\frac{a}{b}+\frac{b}{a}\right).ab\ge2ab\Rightarrow\frac{a^2b}{b}+\frac{b^2a}{a}\ge2ab\Rightarrow a^2+b^2\ge2ab\Rightarrow a^2+b^2-2ab\ge0\Rightarrow\left(a-b\right)^2\ge0\)

=>BĐT đúng với mọi a;b

Tương tự,ta cũng có: \(\frac{c}{b}+\frac{b}{c}\ge2;\frac{c}{a}+\frac{a}{c}\ge2\)

Do đó \(S_1+S_2+S_3\ge2x+2y+2z=2\left(x+y+z\right)=2.1008=2016\left(đpcm\right)\)