K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2021

Ta có \(2^x-2^y=1024\Rightarrow x>y\)

Do đó \(2^y\left(2^{x-y}-1\right)=2^{10}\)

Lại có \(2^{x-y}-1\) lẻ và là ước 10 nên \(2^{x-y}-1=1\Rightarrow2^y=2^{10}\)

\(\Rightarrow y=10\Rightarrow2^{x-10}=2^1\Rightarrow x=11\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(11;10\right)\)

22 tháng 7 2016

\(f\)\(32^{-x}.16^x=1024\)

\(\left(2\right)^{-5x}.2^{4x}=2^{10}\)

\(\Leftrightarrow2^{4x-5x}=2^{10}\)

\(\Leftrightarrow2^{-x}=2^{10}\)

\(\Leftrightarrow-x=10\)

\(\Leftrightarrow x=-10\)

\(g\)\(3^{x-1}.5+3^{x-1}=162\)

\(3^{x-1}.\left(5+1\right)=162\)

\(3^{x-1}.6=162\)

\(3^{x-1}=162:6\)

\(3^{x-1}=27\)

\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-1=3\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

\(h\)\(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^6.\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6.\left[1-\left(2x-1\right)^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^6=0\\1-\left(2x-1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^2=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\\left(2x-1\right)^2=\left(1,-1\right)^2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x-1=-1\\2x-1=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x=0\\2x=2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0\\x=1\end{cases}}\)

\(i\)\(5^x+5^{x+2}=650\)

\(5^x.\left(1+5^2\right)=650\)

\(5^x.26=650\)

\(5^x=650:26\)

\(5^x=25\)

\(\Leftrightarrow5^x=5^2\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

7 tháng 5 2016

y=\(\frac{x^4-2x^3+1}{x^2+1}\)=\(x^2\)-2x-1 + \(\frac{2x+2}{x^2+1}\)=\(x^2\)-2x-1 + \(\frac{2\left(x+1\right)}{x^2+1}\)

vì x và y đều nguyên nên \(x^2\)+1 phải là ước của x+1

vì x+1 <= \(x^2\)+1 

nên ta có \(x^2\)+1 = x+1

          =>  x=0 hoặc x=1

với x=0 thì y=1

với x=1 thì y =0

vậy ta có (x;y)=(0;1); (1;0)

12 tháng 7 2019

a) \(xy+2x+y+11=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+2\right)+\left(y+2\right)+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=0-9\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=-9\)\(=-1.9=-3.3=-9.1\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=-1;y+2=9\\x+1=-3;y+2=3\\x+1=-9;y+2=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2;y=7\\x=-4;y=1\\x=-10;y=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy:.............

21 tháng 5 2018

\(\left(y^2+2\right).\left(2x+1\right)=36=36.1=\left(-36\right).\left(-1\right)=6.6=\left(-6\right).\left(-6\right)\)\(=18.2=\left(-18\right).\left(-2\right)\)

\(=4\times9=\left(-4\right).\left(-9\right)=12.3=\left(-12\right).\left(-3\right)\)

mà \(y^2\ge0;2>0\Rightarrow y^2+2>0\)

\(\Rightarrow\left(y^2+2\right).\left(2x+1\right)=36.1=6.6=18.2=4.9=12.3\)

TH1:

* y^2 + 2 = 36 => y^2 = 34 => \(y=\sqrt{34}\) (Loại)

=> 2x+1 = 1 (  Loại)

* y^2 + 2 = 1 => y^2 = -1 => \(y\in\varnothing\) ( Loại)

=> 2x+1 = 36 ( Loại)

TH2:

y^2 +2 = 6 => y^2 = 4 => \(y=2\) hoặc \(y=-2\) ( Loại)

 vì 2x+1 = 6 => 2x = 5 => x= 5/2 ( Loại)

TH3:

* y^2 + 2 = 18 => y^2 = 16 => y = 4 hoặc y = - 4 ( Loại)

vì 2x +1 = 2 => 2x = 1 => x = 1/2 ( Loại)

* y^2 + 2 = 2 => y^2 = 0 => y =0 ( Loại)

vì 2x +1 = 18 => 2x = 17 => x = 17/2 ( Loại)

TH4:

* y^2 + 2 = 4 => y^2 = 2 => \(y=\sqrt{2}\) ( Loại)

=> 2x+1= 9 ( Loại)

* y^2 + 2 = 9 => y^2 = 7 => \(y=\sqrt{7}\) ( Loại)

=> 2x+1 = 4 ( Loại)

TH5:

* y^2 + 2 = 12 => y^2 = 10 => \(y=\sqrt{10}\) ( Loại)

=> 2x+1 = 3 ( Loại)

* y^2 +2 = 3 => y^2 = 1 => y = 1 hoặc y = - 1 ( Loại)

vì 2x + 1= 12 => 2x = 11 => x = 11/2 ( Loại)

KL: \(x,y\in\varnothing\)khi \(x,y\in z\)

22 tháng 5 2018

thank you nhưng cô mk nói kêt quả bằng 4 va-4 nhưng nk ko bt làm

15 tháng 11 2017

a/ Do 4x5y chia cho 2, 5, 9 đều dư 1

=> 4x5y-1 sẽ chia hết cho 2, 5 và 9

Để chia hết cho 2 và 5 => y-1=0 => y=1

Khi đó số cần tìm có dạng: 4x51 . Tổng các số hạng là: 4+x+5+1-1=9+x

Để chia hết cho 9 => 9+x phải chia hết cho 9 (0=<x<10) 

=> x=0 và x=9

Số cần tìm là: 4051 và 4951

23 tháng 12 2015

Ta có: -35=(-5).7=5.(-7)

=> TH1: 2x-1=-5                      2y+1=7                    TH2: 2x-1=5                  2y+1=-7

             2x=(-5)+1=-4                 2y=7-1=6                         2x=5+1=6             2y=(-7)-1=-8

             x=(-4):2=-2                    y=6:2=3                           x=6:2=3               y=(-8):2=-4

TH3: 2x-1=-7                    2y+1=5                 TH4: 2x-1=7           2y+1=-5

        2x=(-7)+1=-6              2y=5-1=4                     2x=7+1=8      2y=(-5)-1=-6

        x=(-6):2=-3               y=4:2=2                         x=8:2=4         y=(-6):2=-3

Vậy x\(\in\){-3;-2;3;4}, y\(\in\){-4;-3;2;3}