\(\dfrac{\chi+1}{\chi+2}-\dfrac{5}{\chi+2}=\dfrac{12}{\chi^2-4}+1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Sửa đề: \(\dfrac{x+1}{x-2}-\dfrac{5}{x+2}=\dfrac{12}{x^2-4}+1\)

ĐKXĐ: \(x\notin\left\{2;-2\right\}\)

Ta có: \(\dfrac{x+1}{x-2}-\dfrac{5}{x+2}=\dfrac{12}{x^2-4}+1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{5\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{12}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x^2-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

Suy ra: \(x^2+3x+2-5x+10-12-x^2+4=0\)

\(\Leftrightarrow-2x+4=0\)

\(\Leftrightarrow-2x=-4\)

hay x=2(loại)

Vậy: \(S=\varnothing\)

1 tháng 4 2021

\(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{x+1}{x+2}-\dfrac{5}{x+2}-\dfrac{12}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-1=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{5\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{12}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=0\) 0

 

\(\Leftrightarrow x^2+x-2x-2-5x+10-12-x^2+4=0\)\(\Leftrightarrow\)\(-6x=0\Leftrightarrow x=0\)

19 tháng 3 2017

bài này mình thấy quen quen, hình như ai đó dang và có người trả lời rồi, bạn nên tìm câu hỏi tương tự

19 tháng 3 2017

=49/51

cách làm thì đợi lát

18 tháng 3 2017

\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{n}>\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{5}\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{n}>0,65\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{n}>\dfrac{3}{20}\Leftrightarrow\dfrac{20}{20n}>\dfrac{3n}{20n}\Rightarrow20>3n\Rightarrow n< 7\)

vậy n = 6

19 tháng 3 2017

\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{n}>\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{5}\\\)

<=> \(0.5+\dfrac{1}{n}>0.25+0.4\) <=> \(0.5+\dfrac{1}{n}>0.65\) <=> 1/n >0.15 <=>n=6

21 tháng 1 2018

a) \(x^2-10x=-25\)

\(\Leftrightarrow x^2-10x+25=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

b) \(\dfrac{x+4}{2000}+\dfrac{x+8}{1996}=\dfrac{x+12}{1992}+\dfrac{x+16}{1988}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+4}{2000}+1+\dfrac{x+8}{1996}+1=\dfrac{x+12}{1992}+1+\dfrac{x+16}{1988}+1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2004}{2000}+\dfrac{x+2004}{1996}-\dfrac{x+2004}{1992}-\dfrac{x+2004}{1988}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2004\right)\left(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{1996}-\dfrac{1}{1992}-\dfrac{1}{1988}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2004=0\)(vì \(\dfrac{1}{2000}+\dfrac{1}{1996}-\dfrac{1}{1992}-\dfrac{1}{1988}\ne0\))

\(\Leftrightarrow x=-2004\)

22 tháng 1 2018

c.ơn.mik lm đc r nha

9 tháng 3 2017

Chi tiết, và chuẩn đúng toán học. " dãy số hiểu n thuộc N*"

*)với n=1 ta có: \(A=\dfrac{1}{1+1}=\dfrac{1}{2}=B\)

*) với n>1 ta có: \(\dfrac{1}{n+1}>\dfrac{1}{2n}\) {c/m: không quá khó bỏ qua}. áp vào từng số hạng VT:

vậy ta có:\(A=\left(\dfrac{1}{n+1}+..+\dfrac{1}{2n}\right)>n.\dfrac{1}{2n}=\dfrac{1}{2}=B=VP\)

Kết luận:

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}n=1\\A=B\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}n\ne1\\A>B\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\) hoặc \(KL:A\ge B..\forall n\in N^o\)

9 tháng 3 2017

\(A>B\)

9 tháng 3 2017

không hiểuhum

9 tháng 3 2017

Ta có: \(A=\dfrac{1}{n+1}+\dfrac{1}{n+2}+...+\dfrac{1}{2n}>\dfrac{1}{2n}+\dfrac{1}{2n}+...+\dfrac{1}{2n}=\dfrac{n}{2n}=\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(A>B\)

20 tháng 8 2018

a, \(2x-x^2=x\left(2-x\right)\)

\(MC=x\left(2-x\right)\left(x+2\right)\)

\(\dfrac{1}{x+2}=\dfrac{x\left(2-x\right)}{x\left(2-x\right)\left(x+2\right)}\);\(\dfrac{8}{2x-x^2}=\dfrac{8\left(x+2\right)}{x\left(2-x\right)\left(x+2\right)}\)

b,

MC : \(x^2-1\)

\(x^2+1=\dfrac{\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)}{x^2-1}=\dfrac{x^4-1}{x^2-1}\) ; \(\dfrac{x^4}{x^2-1}\)

20 tháng 8 2018

lê thị hương giang bạn giải thích cho mình với, chỗ câu a ấy, sao lại ra đc mẫu chung như vậy? rồi cả câu b nữa

a: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{4}x-1+\dfrac{2}{3}x-2-\dfrac{5}{8}x-1=5\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{7}{24}-4=5\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{7}{24}=9\)

hay x=216/7

b: \(\Leftrightarrow2x-10-\left[3x-13-3+5x-4\right]=7\)

\(\Leftrightarrow2x-10-\left(8x-20\right)=7\)

=>2x-10-8x+20=7

=>-6x+10=7

=>-6x=-3

hay x=1/2

c: \(\Leftrightarrow\left(\left|2x-1\right|-3\right)\cdot\left(-2\right)=6+5=11\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|-3=-\dfrac{11}{2}\)

=>|2x-1|=-5/2(vô lý)

11 tháng 12 2018

\(\left(\dfrac{2}{1+2x}+\dfrac{4x^2+1}{4x^2-1}-\dfrac{1}{1-2x}\right):\dfrac{2}{4x^2-1}\)

\(=\left(\dfrac{2\left(1-2x\right)}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)}+\dfrac{-\left(4x^2+1\right)}{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}-\dfrac{1\left(1+2x\right)}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)}\right)\cdot\dfrac{4x^2-1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{2-4x-4x^2-1-1-2x}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)}\right)\cdot\dfrac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{-2}\)

\(=\left(\dfrac{-4x^2-6x}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)}\right)\cdot\dfrac{\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{-2}\)

\(=\dfrac{-2x\left(2x+3\right)\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)}{\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)\cdot\left(-2\right)}\)

\(=\dfrac{x\left(2x+3\right)}{1}\)

\(=x\left(2x+3\right)\)

11 tháng 12 2018

Để A = 2 thì \(x\left(2x+3\right)=2=1\cdot2=2\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-2\right)=\left(-2\right)\cdot\left(-1\right)\)

Ta có bảng :

x 1 2 -1 -2
2x+3 2 1 -2 -1
x1 1 2 -1 -2
x2 -0,5 -1 -2,5 -2

Ta thấy chỉ có x = -2 và 2x + 3 = -1 thì x1 và x2 mới bằng nhau và bằng -2

Vậy x = -2 thì A = 2

Bài 1: 

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;2;-2;3\right\}\)

\(A+\left(\dfrac{4x}{x+2}-\dfrac{8x^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right):\left(\dfrac{x-1}{x\left(x-2\right)}-\dfrac{2}{x}\right)\)

\(=\dfrac{4x^2-8x-8x^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}:\dfrac{x-1-2x+4}{x\left(x-2\right)}\)

\(=\dfrac{-4x\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\cdot\dfrac{x\left(x-2\right)}{-x+3}\)

\(=\dfrac{-4x}{-x+3}=\dfrac{4x}{x-3}\)

b: Để A<0 thi x/x-3<0

=>0<x<3