\(⋮\)33

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2018

S = 165 + 215 = (24)5 + 215 = 220 + 215 = 215 x (25 + 1) = 215 x (32 + 1) = 215 x 33

Vì 33 chia hết cho 33 nên 215 x 33 chia hết cho 33

Hay S chia hết cho 33 (vì S = 215 x 33)

11 tháng 2 2017

Ta có:

\(16^5=2^{20}\)

\(\Rightarrow S=16^5+2^{15}=2^{20}+2^{15}\)

\(\Rightarrow S=2^{15}.2^5+2^{15}\)

\(\Rightarrow S=2^{15}\left(2^5+1\right)\)

\(\Rightarrow S=2^{15}.33\)

\(\Rightarrow S⋮33\) (Đpcm)

11 tháng 2 2017

165 + 215 = ( 24)5 + 215

= 220 + 215

= 215.25 + 215

= 215( 25 + 1)

= 215.(32 + 1)

= 215.33 chia hết cho 33

=> 165 + 215 chia hét cho 33 ( đpcm )

19 tháng 10 2017

    165 = ( 2)5 = 220

= 220 + 215 

= 215 . 25 + 215

= 21. ( 25 + 1 )

= 215 . 33

Vì 33 \(⋮\)33 suy ra 16+ 215 \(⋮\)33

19 tháng 10 2017

165 = ( 24 )5 = 220

= 220 + 215

= 215 . 2+ 215

= 215 . ( 25 + 1 )

= 215 . 33

Ví 33 chia hết cho 33 nên 165 + 215 chia hết cho 33.

12 tháng 8 2017

a) \(A=1+3+3^2+.....+3^{10}⋮4\)

\(=\left(1+3\right)+\left(3^2+3^3\right)+.......+\left(3^9+3^{10}\right)\)

\(=\left(1+3\right)+\left(3^2\cdot1+3^2\cdot3\right)+.....+\left(3^9\cdot1+3^9\cdot3\right)\)

\(=\left(1+3\right)+3^2\left(1+3\right)+....+3^9\left(1+3\right)\)

\(=4\cdot1+3^2\cdot4+.......+3^9\cdot4\)

\(=4\cdot\left(1+3^2+.....+3^9\right)⋮4\)

Do đó A \(⋮\) 4

12 tháng 8 2017

b) \(B=16^5+2^{15}⋮33\)

Ta có \(B=16^5+2^{15}\)

\(=\left(2^4\right)^5+2^{15}\)

\(=2^{20}+2^{15}\)

\(=2^{15}\cdot2^5+2^{15}\cdot1\)

\(=2^{15}\cdot\left(2^5+1\right)\)

\(=2^5\cdot\left(32+1\right)\)

\(=2^{15}\cdot33⋮33\)

Do đó \(B⋮33\)

26 tháng 2 2017

Ta có :

A= 1+3+32+33+......+3119

3A= 3+32+33+....+3119+3120

3A-A=3120-1

A=3120-1/2

Ta có:

\(16^{5^{1^{9^{9^8}}}}=16^5=\left(2^4\right)^5=2^{20}+2^{15}=2^{15}\left(2^5+1\right)=2^{15}\left(32+1\right)=2^{15}.33⋮33\left(đpcm\right)\)Vậy \(16^{5^{1^{9^{9^8}}}}⋮33\)

16 tháng 2 2020

Cảm ơn bạn Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

19 tháng 12 2018

https://hoc247.net/hoi-dap/toan-6/chung-minh-s-1-2-2-2-2-3-2-4-2-5-2-6-2-7-chia-het-cho-3-faq250754.html

20 tháng 10 2019

S= \(1+2+2^2+...+2^7\)

2S= \(2\cdot\left(2+2^2+...+2^7\right)\)

2S= \(2^1+2^2+...2^8\)

1S= 2S - S = \(\left(2^1+2^2+...2^8\right)-\left(1+2+2^2+...+2^7\right)\)

1S= \(2^1+2^2+...+2^8-1-2-2^2-...-2^7\)

1S= \(2^8-1\)

1S= \(256-1\)

1S= 255

=> 1S chia hết cho 3

Mà 1S= S

=> S chia hết cho 3

Vậy S chia hết cho 3