\(x^2-2x+2\) vô nghiệm

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 3 2018

\(x^2-2x+2=x^2-2x+1+1=\left(x-1\right)^2+1=>\left(x-1\right)^2=-1\left(vônghiemej\right)\)

23 tháng 3 2018

\(x^2-2x+2\)

\(=x^2-x-x+1+1\)

\(=\left(x^2-x\right)-\left(x-1\right)+1\)

\(=x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)+1\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-1\right)+1\)

\(=\left(x-1\right)^2+1\)

\(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x-1\right)^2+1\ge1\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+1>0\forall x\)

Vậy đa thức x2 - 2x + 2 vô nghiệm

26 tháng 3 2018

Áp dụng hằng đẳng thức đáng nhớ ta có :

x4+2x2+1=(x2+1)2

Ta có : (x2+1)2 luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0

=>PT trên vô nghiệm

26 tháng 3 2018

Theo hằng đẳng thức đáng nhớ , ta có :

\(x^4+2x^2+1=\left(x^2+1\right)^2\)

Vì \(x^2\ge0\).Nên \(x^2+1\ge1;\Rightarrow x^2+1>0\)

\(\Rightarrow\left(x^2+1\right)^2>0\)

Vậy phương trình vô nghiệm.

A=-x2+6x-19

A=-(x2-6x+9)-10

A=-(x-3)2-10

Vì \(\left(x-3\right)^2\ge0\)

Nên \(-\left(x-3\right)^2\le0\)

=>\(A\le-10\)

=>A vô nghiệm

\(A=-x^2+6x-19\)

\(A=-\left(x^2-6x+9+10\right)\)

\(A=-\left(x+3\right)^2-19\)

Vì \(-\left(x+3\right)^2\le\)Với mọi x

\(\Rightarrow A\le-19\)với mọi x

\(\Rightarrow A\)Vô nghiệm

4 tháng 7 2019

a) \(x^2+x+1=x^2+2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Vì \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)nên \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

Vậy đa thức trên vô nghiệm

4 tháng 7 2019

b) \(x^2+2x+3=x^2+2x+1+2=\left(x+1\right)^2+2\)

Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\)nên \(\left(x+1\right)^2+2>0\)

Vậy đa thức trên vô nghiệm

13 tháng 4 2019

a.Ta có : \(^{x^2}\)\(\ge\)0\(\forall x\)

\(\Leftrightarrow x^2+3\ge3\forall x\)

\(\Rightarrow\)Đa thức trên vô nghiệm

1 tháng 7 2019

a, x^2 + 3

có x^2 > 0 => x^2 + 3 > 3

=> đa thứ trên vô nghiệm

b, x^4 + 2x^2 + 1

x^4 > 0 ; 2x^2 >

=> x^4 + 2x^2 >

=> x^4 + 2x^2 + 1 >

vậy _

c, -4 - 3x^2

= -(4 + 3x^2)

3x^2 > 0 => 3x^2 + 4 > 4

=> -(4 + 3x^2) < 4

vậy_

24 tháng 11 2016

Ta có :

\(P\left(x\right)=x^2-2x+2\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=x^2-x-x+1+1\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)+1\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-1\right)+1\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)=\left(x-1\right)^2+1\)

\(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+1\ge1\)

\(\Rightarrow P\left(x\right)\ge1\)

Vậy đa thức vô nghiệm