K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2017

Ta có : f(x) = x2 + 2 ; g(x) = 2x - 1

Suy ra f(x) + g(x) = x2 + 2 + 2x - 1

Suy ra f(x) + g(x) = ( x2 + 2x ) + ( 2 - 1 )

Suy ra f(x) + g(x) = ( xx + 2x ) + 1

Suy ra f(x) + g(x) = x( x + 2 ) + 1

17 tháng 12 2017

Có : f(x) = x2 + 2 ; g(x) = 2x - 1

=> f(x) + g(x) = x2 + 2 + 2x - 1

=> f(x) + g(x) = (x2 + 2x) + (2 - 1)

=> f(x) + g(x) = x(x + 2) + 1

=>2 f(x) = x(x + 2) + 1

8 tháng 8 2021

F(-1)+g(-1)=`10

F(1)-g(1)=23

20 tháng 3 2017

a) f(x)-g(x)+h(x)= (2x^2-3x^3)-(3x-3x^3+2x-2)+(2x^2+1)

                      =2x^2-3x^3-3x+3x^3-2x+2+2x^2+1

                      =(2x^2+2x^2)+(-3x^3-3x^3)+(2x+3x)+(-2+1)

                      =4x^2-6x^3+5x-1

b)g(x)-f(x)+h(x)=3x-3x^3+2x-2-2x^2+3x^3+2x^2+1

                      =(3x+2x)+(-3x^3+3x^3)+(-2x^2+2x^2)+(-2+1)

                      =5x-1

bạn ơi, cái chỗ mình bỏ trống là như trên nha

21 tháng 3 2017

cám ơ bạn

20 tháng 8 2019

a) Ta có:

f(0) = -2.03 + 3.02 - 0 + 5 = 0 + 0 - 0 + 5 = 5

g(-1) = 2.(-1)3 - 2.(-1)2 + (-1) - 9 = -2 - 2 - 1 - 9 = -14

b) f(x) + g(x) = (-2x3 + 3x2 - x + 5) + (2x3 - 2x2 + x - 9)

                   = -2x3 + 3x2 - x + 5 + 2x3 - 2x2 + x - 9

                  = (-2x3 + 2x3) + (3x2 - 2x2) - (x - x) + (5 - 9)

                 = x2 - 4

f(x) - g(x) = (-2x3 + 3x2 - x + 5) - (2x3 - 2x2 + x - 9)

               = -2x3 + 3x2 - x + 5 - 2x3 + 2x2 - x + 9

              = -(2x3 + 2x3) + (3x2 + 2x2) - (x + x) + (5 + 9)

             = -4x3 + 5x2 - 2x + 14

1 tháng 7 2019

a) Ta có:+)  f(x) = 2x2(x - 1) - 5(x - 2) - 2x(x - 2)

f(x) = 2x3 - 2x2 - 5x + 10 - 2x2 + 2x

f(x) = 2x3 - 4x2 - 3x + 10 

f(x) = 2x3 - 2x2 - 5x + 10

+) g(x) = x2(2x - 3) - x(x + 1) - (3x - 2)

g(x) = 2x3 - 3x2 - x2 - x - 3x + 2

g(x) = 2x3 - 4x2 - 4x + 2

b) f(2) = 2.23 - 4. 22 - 3.2 + 10 = 16 - 16 - 6 + 10 = 4

g(-2) = 2.(-2)3 - 4.(-2)2 - 4.(-2) + 2 = 2 . 8 - 4.4 + 8 + 2 = 10

c) H(x) = f(x) - g(x) = (2x3 - 4x2 - 3x + 10) - (2x3 - 4x2 - 4x + 2)

H(x) = 2x3 - 4x2 - 3x + 10 - 2x3 + 4x2 + 4x - 2

H(x) = (2x3 - 2x3) - (4x2 - 4x2) - (3x - 4x) + (10 - 2)

H(x) = x + 8

=> f(x) - g(x) = A(x) = -x - 8

d) Ta có: H(x) = 0

=> x + 8 = 0

=> x = -8

17 tháng 7 2019

deo tra loi

5 tháng 11 2017

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

30 tháng 3 2018

Trừ biểu thức 2 cho biểu thức thứ 3 ta được: 

[g(x)+h(x)]-[f(x)+g(x)] = 2x2-2x+1-x2+4x-2

<=> h(x)-f(x) = x2+2x-1

Lại có: h(x)+f(x) = x2+2x+1

=> 2.f(x) = x2+2x+1-x2-2x+1 = 2

=> f(x) = 1

Đáp số: f(x) = 1