K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Mình làm phần d) thôi nhé!

Theo phần a) ta có được: \(\widehat{AIB}=\widehat{AIC}\)(2 góc tương ứng:

Tam giác ABI = Tam giác ACI)

mà \(\widehat{AIB}+\widehat{AIC}=180\)(2 góc kề bù)

=>\(\widehat{AIB}=\widehat{AIC}=90\)

Xét tam giác ABI vuông tại I, áp dụng định lí py-ta-go ta có:

\(AB^2=AI^2+BI^2\)(1)

Xét tam giác ADI vuông tại D, áp dụng định lí py-ta-go ta có:

\(AI^2=AD^2+DI^2\)(2)

Xét tam giác BDI vuông tại D, áp dụng định lí py-ta-go ta có:

\(BI^2=DI^2+BD^2\)(3)

Thay (2),(3) vào (1) ta có được:

\(AB^2=AD^2+DI^2+DI^2+BD^2\)

(hay) \(AB^2=AD^2+BD^2+2DI^2\)(ĐPCM)

23 tháng 11 2015

Bài làm thì dài lắm nên mik nói qua thôi

Bài 1

a) Vì AB=AC => tam giác ABC cân tại A

=>AH là đường trung tuyến ứng với BC mà trong tam giác cân đường trung tuyến cũng chính là đường phân giác và đường trung trực nên =>đpcm

b)Vì HK=HA ;BH=CH và AH vuông góc với BC nên ABKC là hình thoi(tứ giác có 2 đường chéo cắt nhau ở trung điểm mỗi đường và vuông góc với nhau)

=>AB song song với CK (tính chất 2 cạnh đối của hình thoi)

13 tháng 2 2016

Bạn tự vẽ hình nha 

a) Cét 2 tam giác ABD VÀ ACD ta có : 

AB = AC ( vì tam giác ABC cân ) 

góc A1 = A2 ( vì AD là tia pg của góc BAC ) 

AD là cạnh chung 

= > tam giác ABD = ACD ( c.g.c ) 

b) Vì tg ABD = ACD ( cmt ) 

=> góc D1 = D2 ( 2 góc tương ứng ) 

mà D1 và D2 là 2 góc kề bù 

= > góc D1 + D2 = 180 độ 

mà D1 = D2 

=> D1= D2= 180 độ : 2 = 90 độ 

=>AD vuông góc với BC

c) Vì MD song song với AC 

=> D1 = góc C ( 2 góc đồng vị ) 

mà góc B=C 

=> B = D1 

=> Tg MBD cân tại M 

=> MB = MD 

Câu d bạn tự làm nha 

14 tháng 2 2016


Bạn tự vẽ hình nha 
a) Cét 2 tam giác ABD VÀ ACD ta có : 
AB = AC ( vì tam giác ABC cân ) 
góc A1 = A2 ( vì AD là tia pg của góc BAC ) 
AD là cạnh chung 
= > tam giác ABD = ACD ( c.g.c ) 
b) Vì tg ABD = ACD ( cmt ) 
=> góc D1 = D2 ( 2 góc tương ứng ) 
mà D1 và D2 là 2 góc kề bù 
= > góc D1 + D2 = 180 độ 
mà D1 = D2 
=> D1= D2= 180 độ : 2 = 90 độ 
=>AD vuông góc với BC
c) Vì MD song song với AC 
=> D1 = góc C ( 2 góc đồng vị ) 
mà góc B=C 
=> B = D1 
=> Tg MBD cân tại M 
=> MB = MD 
Câu d bạn tự làm nha 

29 tháng 7 2017

ahihi Dồ     ahihi đồ chó

30 tháng 7 2017

bn có bị j ko z

5 tháng 7 2017

A B C D E F

A B C D E