\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)

   Tinh M= \(\f...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2016

quy đồng lên ta có bc/abc+ac/abc+ab/abc=0

bc+ac+ab/abc=0

suy ra bc+ac+ab=0

quy đồng M ta có (b+c)bc/abc+(c+a)ac/abc+(a+b)ab/abc

=(b^2c+bc^2+ac^2+a^2c+a^2b+ab^2)/abc

=(b^2c+ab^2+abc+bc^2+ac^2+abc+a^2c+a^2b+abc-3abc)/abc

=(b(bc+ab+ac)+c(bc+ac+ab)+a(ac+ab+bc)-3abc)/abc

=-3abc/abc=-3

4 tháng 9 2017

de ma abc=3 dua ti thoi kho day

6 tháng 4 2017

1 bai thoi cung dc

28 tháng 9 2017

ta có \(\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}+a+b+c=a+b+c\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\right)\left(a+b+c\right)=a+b+c\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\right)=\frac{\left(a+b+c\right)}{a+b+c}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\right)=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 12 2019

Bài 1.

Từ \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Leftrightarrow \frac{ab+bc+ac}{abc}=0\Rightarrow ab+bc+ac=0\)

\(\Rightarrow ab+bc=-ac\)

Khi đó:

\(D=\frac{bc}{a^2}+\frac{ac}{b^2}+\frac{ab}{c^2}=\frac{(ab)^3+(bc)^3+(ca)^3}{a^2b^2c^2}=\frac{(ab+bc)^3-3ab.bc(ab+bc)+(ac)^3}{a^2b^2c^2}\)

\(=\frac{(-ac)^3-3ab.bc(-ac)+(ac)^3}{a^2b^2c^2}=\frac{3a^2b^2c^2}{a^2b^2c^2}=3\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 12 2019

Bài 2:

\(a+b+c=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\Rightarrow a+b+c=ab+bc+ac=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2=\frac{(a+b+c)^2-2(ab+bc+ac)}{2}=0\)

\(\Rightarrow a=b=c=0\)

Vô lý do theo đề bài $a,b,c\neq 0$

Bạn xem lại đề.

8 tháng 8 2018

\(a^3+b^3+c^3=3abc\)

<=>  \(a^3+b^3+c^3-3abc=0\)

<=>  \(\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}a+b+c=0\\a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}a+b+c=0\\a=b=c\end{cases}}\)

đến đây ez tự làm nốt nhé, ko ra ib mk

16 tháng 8 2018

Xét \(a^3+b^3+c^3=1\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3=1\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)c+c^2\right]-3ab\left(a+b\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^3-3\left(a+b\right)c\left(a+b+c\right)-3ab\left(a+b\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^3-3\left(a+b\right)\left[ac+cb+c^2-ab\right]=1\)

Tìm a+b+c rồi thay vô P(a+b+c) ở dưới

\(a\left(\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)+b\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{c}\right)+c\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\right)\)

\(=a\left(P-\frac{1}{a}\right)+b\left(P-\frac{1}{b}\right)+c\left(P-\frac{1}{c}\right)\)

\(=P\left(a+b+c\right)-3\)

11 tháng 5 2020

\(M=\frac{b+c}{a}+\frac{c+a}{b}+\frac{a+b}{c}\)

\(M+3=\frac{b+c}{a}+1+\frac{c+a}{B}+1+\frac{a+b}{c}+1\)

\(M+3=\frac{a+b+c}{a}+\frac{a+b+c}{b}+\frac{a+b+c}{c}\)

\(M+3=abc\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)\)

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0\)

⇔M+3=abc.0=0

⇔M=-3

11 tháng 5 2020

thanks bạn nhiều nhiều!