K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2021

a. 16xy2 - 12xy + 24x2y

= 4xy(4y - 3 + 6x)

c. 16 - x2 + 2xy - y2

= 42 - (x2 - 2xy + y2)

= 42 - (x - y)2

= (4 - x + y)(4 + x - y)

25 tháng 10 2021

b: \(x^3-x^2-x+1=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)\)

d: \(x^2-x-20=\left(x-5\right)\left(x+4\right)\)

4 tháng 8 2016

\(=\left(x^2+y^2-5\right)^2-4\left(xy-2\right)^2=\left(x^2+y^2-5+2xy-4\right)\left(x^2+y^2-5-2xy+4\right)\)
\(=\left(\left(x+y\right)^2-9\right)\left(\left(x-y\right)^2-1\right)=\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\left(x-y+1\right)\left(x-y-1\right)\)

26 tháng 3 2019

(x^2+y^2-5)^2 - 4x^2y^2 - 16xy -16
= (x^2 + y^2 - 5)^2 - (4x^2y^2 + 16xy + 16)
= (x^2 + y^2 - 5)^2 - (2xy + 4)^2
= (x^2 + y^2 - 5 - 2xy - 4)(x^2 + y^2 - 5 + 2xy + 4)
= [(x - y)^2 - 9][(x + y)^2 - 1]
=(x-y-3)(x-y+3)(x+y-1)(x+y+1)

23 tháng 11 2021

không có đáp án nào chính xác

mình nghĩ thế thôi

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 11 2021

Lời giải:
$16x^3y^2-24x^2y^3+20x^4=16x^2(xy^2-\frac{3}{2}y^3+\frac{5}{4}x^2)$

$\Rightarrow 16x^3y^2-24x^2y^3+20x^4\vdots 16x^2$

Đáp án C.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 12 2018

a)

\(a^2+b^2+2ab+2a+2b+1\)

\(=(a^2+2ab+b^2)+(2a+2b)+1\)

\(=(a+b)^2+2(a+b)+1^2=(a+b+1)^2\)

b)

\(3x(x-2y)+6y(2y-x)\)

\(=3x(x-2y)-6y(x-2y)=(3x-6y)(x-2y)=3(x-2y)(x-2y)\)

\(=3(x-2y)^2\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 12 2018

c)

\(16xy+4y^2-9+16x^2\)

\(=(16x^2+16xy+4y^2)-9\)

\(=(4x+2y)^2-3^2=(4x+2y-3)(4x+2y+3)\)

d)

\(x^4+64y^8=(x^2)^2+(8y^4)^2=(x^2)^2+(8y^4)^2+2.x^2.8y^4-2x^2.8y^4\)

\(=(x^2+8y^4)^2-16x^2y^4=(x^2+8y^4)^2-(4xy^2)^2\)

\(=(x^2+8y^4-4xy^2)(x^2+8y^4+4xy^2)\)

e)

\(3x^2-7x+2=3x^2-6x-x+2=(3x^2-6x)-(x-2)\)

\(=3x(x-2)-(x-2)=(3x-1)(x-2)\)

28 tháng 12 2018

a, a2+b2+2ab+2a+2b+1=(a+b+1)2

b,3x(x-2y)+6y(2y-x)=3x(x-2y)-6y(x-2y)

=3(x-2y)(x-2y)=3(x-2y)2

c, 16xy +4y2-9 +16x2=(16x2+16xy+4y2)-32

=(4x-2y)2-32=(4x-2y+3)(4x-2y-3)

Đề sai rồi bạn