K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2014

\(\left(a-b\right)^2=a^2-2ab+b^2=a^2+2ab+b^2-4ab=\left(a+b\right)^2-4ab\)

= 52-4.2=25-8=17

 

16 tháng 10 2018

a) Ta có: \(\left(a+b\right)^2=a^2+2ab+b^2=a^2-2ab+b^2+4ab=\left(a-b\right)^2+4ab^{\left(đpcm\right)}\)

b)Từ kết quá câu a),ta suy ra: \(\left(a-b\right)^2=\left(a+b\right)^2-4ab=9^2-4.20=81-80=1\)

\(\Rightarrow a-b=1\Rightarrow\left(a-b\right)^{2015}=1^{2015}=1\)

Vậy \(\left(a-b\right)^{2015}=1\)

16 tháng 10 2018

(a+b)^2=(a-b)^2+4ab

(a+b)^2=a^2-2ab+b^2+4ab

(a+b)^2=a^2+2ab+b^2

(a+b)^2=(a+b)^2

b,(a+b)=81

suy ra (a+b)^2=81

(a-b)^2+4ab=81

(a-b)^2=81-4*20

(a-b)^2=81-80

(a-b)^2=1

suy ra (a-b)=1hoac (a-b)=-1

a<b suy ra a-b<0

suy ra a-b=-1

(a-b)^2015=(-1)^2015=-1

3 tháng 12 2014

uây! giống câu hỏi cua mik

 

3 tháng 12 2014

đừng có chép câu TL của tui nhá cu cÒng 

Điều đó là không tốt đâu thằng đệ à 

Hahahaha!!!

19 tháng 11 2017

\(x^4+y^4\)

\(=x^4+y^4+2x^2y^2-2x^2y^2\)

\(=\left[\left(x^2\right)^2+2x^2y^2+\left(y^2\right)^2\right]-2x^2y^2\)

\(=\left(x^2+y^2\right)^2-2\left(xy\right)^2\)

\(=18^2-2.5^2\)

\(=324-2.25\)

\(=324-50\)

\(=274\)

18 tháng 5 2015

A B C D O M N

a) Áp dụng Hệ quả Ta Let trong tam giác ADB có: OM // AB

=> \(\frac{OM}{AB}=\frac{OD}{DB}\)  (1)

Tương tự, trong tam giác CBA có: ON // AB => \(\frac{ON}{AB}=\frac{OC}{AC}\) (2)

Mặt khác, có AB // CD => \(\frac{OA}{OC}=\frac{OB}{OD}\Rightarrow\frac{OA}{OC}+1=\frac{OB}{OD}+1\Leftrightarrow\frac{AC}{OC}=\frac{BD}{OD}\)

=> \(\frac{OC}{AC}=\frac{OD}{DB}\)  (3)

Từ (1)(2)(3) => \(\frac{OM}{AB}=\frac{ON}{AB}\) => OM = ON

b) điều phải chứng minh <=> \(\frac{MN}{AB}+\frac{MN}{CD}=2\)

theo câu a có MN = 2.ON = 2.OM

Xét VT = \(\frac{2.OM}{AB}+\frac{2.ON}{CD}=2.\left(\frac{OM}{AB}+\frac{ON}{CD}\right)\)

Mà \(\frac{OM}{AB}=\frac{OD}{DB}\)(Hệ quả ĐL ta let trong tam giác ADB)

\(\frac{ON}{CD}=\frac{OB}{DB}\) (Hệ quả ĐL ta let trong tam giác CDB)

=> VT = \(2.\left(\frac{OD}{DB}+\frac{OB}{DB}\right)=2.\frac{OD+OB}{DB}=2.\frac{DB}{DB}=2\) = VP

=> ĐPCM

c) Vì AB // CD => tam giác AOB đồng dạng với tam giác COD , tỉ số đồng dạng \(\frac{OB}{OD}\)

=> \(\frac{S_{AOB}}{S_{COD}}=\left(\frac{OB}{OD}\right)^2\Rightarrow\left(\frac{OB}{OD}\right)^2=\frac{2014^2}{2015^2}\Rightarrow\frac{OB}{OD}=\frac{2014}{2015}\)

+) Xét tam giác AOB và AOD có chung chiều cao hạ từ đỉnh A xuống BD

=> \(\frac{S_{AOB}}{S_{AOD}}=\frac{OB}{OD}=\frac{2014}{2015}\Rightarrow S_{AOD}=\frac{2015}{2014}.S_{AOB}=\frac{2015}{2014}.2014^2=2014.2015\)

Tương tự, \(\frac{S_{BOC}}{S_{COD}}=\frac{OB}{OD}=\frac{2014}{2015}\Rightarrow S_{BOC}=\frac{2014}{2015}.S_{COD}=\frac{2014}{2015}.2015^2=2014.2015\)

Vậy \(S_{ABCD=2014^2+2014.2015+2014.2015+2015^2=\left(2014+2015\right)^2=4029^2}\) 

8 tháng 4 2018

bình phương (1/a+1/b+1/c) rồi áp dụng HĐT tính bình thường