K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2 2017

Chỗ 2x^2 + 3x =1 là 2x^2 + 3x +1 chứ bạn

Mình giải ra là 2x^2 + 3x + 1 <=> (4x)^2 + 2.4x +9-1 =0

<=> (4x +3 )^2 = 1

<=> 4x+3=1 hoặc 4x+3=-1 <=> x = -1/2 hoặc x= -1

12 tháng 4 2016

bài 1:

a) C= 0

hay 3x+5+(7-x)=0

3x+(7-x)=-5

với 3x=-5

x= -5:3= \(x = { {-5} \over 3}\)

với 7-x=-5

x= 7+5= 12

=> nghiệm của đa thức C là: x=\(x = { {-5} \over 3}\) và x= 12

mình làm một cái thui nhá, còn đa thức D cậu lm tương tự nha

12 tháng 4 2016

EM CHỊU RỒI ANH ƠI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

5 tháng 5 2018

Bài 7:

Cho x+5=0

 => x=-5

Cho x2-2x=0

=> x2-2x+1-1=0

=>(x-1)2-1=0

=>(x-1)2=1

=>x-1=1  thì x=2

Nếu x-1=-1 thì x=1

TK MK NHA . CHÚC BẠN HỌC GIỎI

ĐÚNG 100% NHA

5 tháng 5 2018

Thanks bn nhìu ạ ^^

15 tháng 4 2018

a/ Khi f (x) = 0

=> \(x^2-5x+4=0\)

=> \(x^2-x-4x+4=0\)

=> \(\left(x^2-x\right)-\left(4x-4\right)=0\)

=> \(x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=0\)

=> \(\left(x-1\right)\left(x-4\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-4=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=4\end{cases}}\)

Vậy f (x) có 2 nghiệm: x1 = 1; x2 = 4.

b/ Khi f (x) = 0

=> \(2x^2+3x+1=0\)

=> \(2x^2+2x+x+1=0\)

=> \(\left(2x^2+2x\right)+\left(x+1\right)=0\)

=> \(2x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)

=> \(\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\2x+1=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)

Vậy f (x) có 2 nghiệm: x1 = -1; x2 = \(\frac{-1}{2}\)

15 tháng 4 2018

a) Cho F(x) =0

=> x^2 -5x +4 =0

x^2 -x - 4x +4 =0

x.( x-1) - 4.( x-1) =0

( x-1).( x-4) =0

=> x-1= 0                   => x-4=0

x=1                                 x=4

KL: x=1;x=4 là nghiệm của đa thức F(x)

b) Cho F(x) =0

=> 2x^2 +3x +1 =0

   2x^2 + 2x +( x+1) =0

2x.( x+1) +( x+1) =0

(x+1) .( 2x+1) =0

=> x+1 =0                 => 2x+1 =0

x= -1                              2x =-1

                                           x = -1/2

KL: x= -1; x= -1/2 là nghiệm của đa thức F(x)

Chúc bn học tốt !!!!!!

10 tháng 8 2017

Ta có : f(x) - g(x) = (3x2 - x + 1) - (2x2 - 3x - 7)

=> f(x) - g(x) = 3x2 - x + 1 - 2x2 + 3x + 7

=> f(x) - g(x) = x2 + 2x + 1 + 7

=> f(x) - g(x) = (x + 1)2 + 7

Mà ; (x + 1)2 \(\ge0\forall x\)

Nên : f(x) - g(x) = (x + 1)2 + 7 \(\ge7\forall x\)

Suy ra :  f(x) - g(x) = (x + 1)2 + 7 \(>0\forall x\)

Vậy đa thức f(x) - g(x) vô nhiệm

1. x = 1

2. a) ko có nghiệm vì x2 lớn hơn 0

            => x2 - 5x + 4 lớn hơn hoặc bằng 4 > 0

b) cx ko có nghiệm (giải thích như câu a)

3 tháng 4 2016

1,no là 1 và 0

2,a no=1

b no=-1