K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 2 2022

\(=\dfrac{5}{6}x^6y^8-\dfrac{3}{2}x^6y^8=-\dfrac{2}{3}x^6y^8\)

13 tháng 2 2022

\(\dfrac{2}{3}x^4y^5\left(\dfrac{5}{4}x^2y^3\right)+\dfrac{5}{3}x^2y^3\left(\dfrac{-9}{10}x^4y^5\right)\\ =\dfrac{5}{6}x^6y^8-\dfrac{3}{2}x^6y^8\\ =-\dfrac{2}{3}x^6y^8\)

\(B=\left(x-y^2\right).\left(2x^2-y^3\right).\left(3x^3-y^4\right).\left(4x^4-y^5\right).\left(5x^5-y^6\right)\)

Thay \(x=-4,y=4\) vào B ta được :

\(B=\left(-4-4^2\right).\left(2\left(-4\right)^2-4^3\right).\left(3\left(-4\right)^3-4^4\right).\left(4\left(-4\right)^4-4^5\right).\left(5\left(-4\right)^5-4^6\right)\)

15 tháng 8 2019

Bạn đã tính đâu. Nguyễn Văn Đạt

19 tháng 3 2022

`Answer:`

\( B=-4x^5.y+x^4.y^3-3x^2.y^3.z^2+4.x^5.y-2.y^4-x^4.y-x^4.y+3.y^4+4.y^2.x^2.z^2-y^4+\frac{1}{2}\)

\(=-4x^5y-3x^2y^3z^2+4x^y-2y^4+3y^4+4x^2y^3z^2-y^4+\frac{1}{2}\)

\(=-4x^5y+x^2y^3z^2+4x^y-2y^4+3y^4-y^4+\frac{1}{2}\)

\(=-4x^5y+x^2y^3z^2+4x^y+\frac{1}{2}\)

30 tháng 4 2016

B=-4x^5y+x^4y^3-3x^2y^3z^2+4x^5y-2y^4-x^4y-x^4y+3y^4+4y^2x^2z^2-y^4+\(\frac{1}{2}\)

  =(-4x^5y+4x^5y)+x^4y^3-3x^2y^3z^2+(2y^4+3y^4-y^4)+(-x^4y-x^4y)+4y^2x^2z^2+\(\frac{1}{2}\)

  =x^4y^3-3y^3z^2-2x^4y+4y^2x^2z^2+\(\frac{1}{2}\)

2 tháng 5 2016

ban oi mau tra loi di

7 tháng 8 2016

a) \(\left|3x-4\right|+\left|3y+5\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x-4=0\\3y+5=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=4\\3y=-5\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=\frac{-5}{3}\end{cases}}\)

b) \(\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y+\frac{9}{25}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=y\\y=\frac{-9}{25}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{-9}{25}\\y=\frac{-9}{25}\end{cases}}}\)

c) \(\left|3-2x\right|+\left|4y+5\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}3-2x=0\\4y+5=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=3\\4y=-5\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\y=\frac{-5}{4}\end{cases}}}\)

d) \(\left|5-\frac{3}{4}x\right|+\left|\frac{2}{7}y-3\right|=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5-\frac{3}{4}x=0\\\frac{2}{7}y-3=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{3}{4}x=5\\\frac{2}{7}y=3\end{cases}\Rightarrow}}\hept{\begin{cases}x=\frac{20}{3}\\y=\frac{21}{2}\end{cases}}\)

e) \(\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y+3=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=-3\end{cases}}}\)

8 tháng 8 2016

cảm ơn