Tìm tổng A, biết:
A= -1+1+-2+2+-3+3+...+-2005+2005+-2006+2006
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mik ko bít
I don't now
................................
.............
Ta có: \(A=\dfrac{2005}{2006}+\dfrac{2006}{2007}+\dfrac{2007}{2005}=\dfrac{2006-1}{2006}+\dfrac{2007-1}{2007}+\dfrac{2005}{2005}+\dfrac{1}{2005}+\dfrac{1}{2005}\)\(=1+1+1+\left(\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2006}+\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2007}\right)\)
\(=3+\left(\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2006}+\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2007}\right)\)
Ta thấy: \(\dfrac{1}{2005}>\dfrac{1}{2006};\dfrac{1}{2005}>\dfrac{1}{2007}\) \(\Rightarrow\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2006}+\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2007}>0\)
\(\Rightarrow A>3\)
\(A=0\)
Vì tổng có các cặp số đối nhau mà hai số đối nhau có tổng bằng 0
Ta có \(-1+1=0\);'\(-2+2=0\):\(...\):\(-2006+2006=0\)
\(\Rightarrow\)A = 0 + 0 +.....+ 0
= 0 x 2016
= \(0\)