a b c h 9 3 11 tính x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{7\cdot5+3\cdot9}{45}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{62}{45}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{124}{135}\)
b: \(=\dfrac{6}{11}\cdot\dfrac{5}{7}=\dfrac{30}{77}\)
c: \(=\dfrac{7}{8}\cdot\dfrac{8-3}{9}=\dfrac{7}{8}\cdot\dfrac{5}{9}=\dfrac{35}{72}\)
yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy
\(\text{#TNam}\)
`a, (7/9+3/5) \times 2/3`
`C1:`
`=62/45 \times 2/3`
`= 124/135`
`C2:`
`= 7/9 \times 2/3 + 3/5 \times 2/3`
`= 14/27 +2/5`
`= 124/135`
`b, `
`C1:`
`= 6/11 \times 5/7`
`=`30/77`
`C2:
`= 9/11 \times 5/7-3/11 \times 5/7`
`= 45/77 -15/77`
`= 30/77`
`c,`
`C1:`
`= 7/8 \times 5/9`
`=35/72`
`C2:`
`= 7/8 \times 8/9- 7/8 \times 1/3`
`= 7/9-7/24`
`=35/72`
:vvv thầy cô cho hướng dẫn rồi bạn cũng nên tự lm đi chứ :vvv
xét tam giác abh vuông tại H nên theo định lý Pytago, ta có:
AB^2=AH^2+BH^2
AH^2=AB^2-BH^2=9^2-3^2=81-9=72
->AH=\(\sqrt{72}\) cm(vì AH>0)
Xét tam giác AHC vuông tại H nên theo định lý Pytago, ta có:
AC^2=AH^2+HC^2
->HC^2=AC^2-HC^2=11^2-(\(\sqrt{72}\))^2=121-72=49
->HC=\(\sqrt{49}\) cm(vì HC>0)
1.
a) \(\frac{-7}{9}.2\frac{3}{4}=\frac{-7}{9}.\frac{11}{4}=\frac{-77}{36}\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.\frac{-2}{5}=\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}=\frac{8}{15}\)
c) \(\frac{3}{4}.15\frac{1}{3}-\frac{3}{4}.43\frac{1}{3}=\frac{3}{4}.\frac{46}{3}-\frac{3}{4}.\frac{130}{3}=\frac{23}{2}-\frac{65}{2}=-21\)
d) \(\left(-49,1\right).\frac{13}{27}-58,9.\frac{13}{27}=\frac{13}{27}.\left(-49,1-58,9\right)=\frac{13}{27}.\left(-108\right)=-52\)
e) \(0,375:\left(-4,5\right)=\frac{-1}{12}\)
f) \(3\frac{1}{7}:\left(-1\frac{3}{7}\right)=\frac{22}{7}:\frac{-10}{7}=\frac{-11}{5}\)
g) \(9\frac{1}{3}:4\frac{2}{3}-2=\frac{28}{3}:\frac{14}{3}-2=2-2=0\)
h) \(\left(7\frac{3}{4}:0,3125+4,5.2\frac{2}{45}\right):\left(-8,5\right)=\left(\frac{31}{4}:\frac{5}{16}+\frac{9}{2}.\frac{92}{45}\right):\frac{-17}{2}=\left(\frac{124}{5}+\frac{46}{5}\right):\frac{-17}{2}=34:\frac{-17}{2}=-4\)
Bài 1 : Tính:
a)
\(\frac{-7}{9}.2\frac{3}{4}=\frac{-7}{9}.\frac{11}{4}=\frac{-77}{36}\)
b)
\(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.\frac{-2}{5}=\frac{2}{3}+\frac{-2}{15}=\frac{10}{15}+\frac{-2}{15}=\frac{8}{15}\)
c)
\(\frac{3}{4}.15\frac{1}{3}-\frac{3}{4}.43\frac{1}{3}=\frac{3}{4}.\frac{46}{3}-\frac{3}{4}.\frac{130}{3}\)\(=\frac{23}{2}-\frac{65}{2}=\frac{-42}{2}=-21\)
....
Tự lm tiếp dạng như v
Bài 2 :
\(A=\frac{-6}{11}.\frac{7}{10}.\frac{11}{-6}.-20=\left(\frac{-6}{11}.\frac{11}{-6}\right).\left(\frac{7}{10}.-20\right)\)\(=1.\left(-14\right)=-14\)
.....
Bài 3 :
\(\frac{3}{7}.x-\frac{2}{5}.x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{7}-\frac{2}{5}.x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{35}x=\frac{-17}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{35}:\frac{1}{35}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-17}{35}.35=-17\)
a, (6/11+5/11)x3/17
c1:=1x3/17
=3/17
c2:=6/11x3/17+5/11x3/17
=18/197+15/187
=33/187
=3/17
b,3/5x7/9-3/5x2/9
c1:=21/45-6/45
=15/45
=1/3
c2:=3/5x(7/9-2/9)
=3/5x5/9
=1/3
c,( 6/7-4/7):2/5
c1:=2/7:2/5
=2/7x5/2
=5/7
c2,6/7:2/5-4/7:2/5
=6/7x5/2-4/7x5/2
=15/7-10/7
=5/7
d,8/15:2/11+7/15:2/11
c1:=(8/15+7/15):2/11
=1x11/2
=11/2
c2:=8/15x11/2+7/15x11/2
=88/30+77/30
=165/30
=11/2
a) (\(\frac{6}{11}\) + \(\frac{5}{11}\)) x \(\frac{3}{17}\)= \(\frac{11}{11}\) x \(\frac{3}{17}\)= \(1\) x\(\frac{3}{17}\)= \(\frac{3}{17}\)
b) \(\frac{3}{5}\)x\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{3}{5}\)x \(\frac{2}{9}\) = \(\frac{3}{5}\)x (\(\frac{7}{9}\)- \(\frac{2}{9}\))= \(\frac{3}{5}\) x \(\frac{5}{9}\)= \(\frac{3}{9}\)
c) (\(\frac{6}{7}\)- \(\frac{4}{7}\)) : \(\frac{2}{5}\)= \(\frac{2}{7}\) x \(\frac{5}{2}\)= \(\frac{5}{7}\)
d) \(\frac{8}{15}\) : \(\frac{2}{11}\) + \(\frac{7}{15}\): \(\frac{2}{11}\)= ( \(\frac{8}{15}\)+ \(\frac{7}{15}\)) x \(\frac{11}{2}\)= 1 x \(\frac{11}{2}\)= \(\frac{11}{2}\)
Chúc học tốt nha!
nhiều thế ren giải được ma bik giải xng rồi có dc chi hông?
\(a,5x\dfrac{7}{3}=\dfrac{5}{1}x\dfrac{7}{3}=\dfrac{35}{3};b,\dfrac{13}{4}:7=\dfrac{13}{4} :\dfrac{7}{1}=\dfrac{13}{4}x\dfrac{1}{7}=\dfrac{13}{28}\)
1. Tính
\(a,5\times\dfrac{7}{3}=\dfrac{35}{3}\)
\(b,\dfrac{13}{4}:7=\dfrac{13}{4}\times\dfrac{1}{7}=\dfrac{13}{28}\)
2. Tính
\(a,\dfrac{3}{7}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{15}{35}+\dfrac{14}{35}+\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{29}{35}+\dfrac{3}{4}\)
\(=\dfrac{116}{140}+\dfrac{105}{140}\)
\(=\dfrac{221}{140}\)
\(b,\dfrac{9}{7}-\dfrac{5}{11}\times\dfrac{11}{7}\)
\(=\dfrac{9}{7}-\dfrac{55}{77}\)
\(=\dfrac{99}{77}-\dfrac{55}{77}\)
\(=\dfrac{44}{77}=\dfrac{4}{7}\)
\(c,\dfrac{3}{5}\times\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{7}\)
\(=\dfrac{3}{5}\times\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)
\(=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{9}{7}\)
\(=\dfrac{27}{35}\)
\(d,\dfrac{7}{9}\times\dfrac{2}{5}:\dfrac{3}{11}\)
\(=\dfrac{14}{45}:\dfrac{3}{11}\)
\(=\dfrac{14}{45}\times\dfrac{11}{3}\)
\(=\dfrac{154}{135}\)
\(e,\dfrac{9}{7}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{27}{21}+\dfrac{14}{21}-\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{41}{21}-\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{164}{84}-\dfrac{21}{84}\)
\(=\dfrac{143}{84}\)
\(g,\dfrac{4}{9}:\dfrac{3}{5}\times\dfrac{2}{11}\)
\(=\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{3}\times\dfrac{2}{11}\)
\(=\dfrac{20}{27}\times\dfrac{2}{11}\)
\(=\dfrac{40}{297}\)
\(h,\dfrac{7}{2}-\dfrac{3}{10}:\dfrac{2}{5}\)
\(=\left(\dfrac{7}{2}-\dfrac{3}{10}\right):\dfrac{2}{5}\)
\(=\left(\dfrac{35}{10}-\dfrac{3}{10}\right):\dfrac{2}{5}\)
\(=\dfrac{32}{10}:\dfrac{2}{5}\)
\(=\dfrac{16}{5}\times\dfrac{5}{2}\)
\(=\dfrac{80}{10}=8\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`x + 10 = 20`
`=> x = 20 -10`
`=> x = 10`
Vậy, `x = 10`
`b)`
`2 * x + 15 = 35`
`=> 2x = 35 - 15`
`=> 2x = 20`
`=> x = 20 \div 2`
`=> x = 10`
Vậy, `x = 10`
`c)`
`3 * ( x + 2 ) = 15`
`=> x + 2 = 15 \div 3`
`=> x + 2 = 5`
`=> x = 5 - 2`
`=> x = 3`
Vậy, `x = 3`
`d)`
`10 * x + 15 * 11 = 20 * 10`
`=> 10x + 165 = 200`
`=> 10x = 200 - 165`
`=> 10x = 35`
`=> x = 35 \div 10`
`=> x = 3,5`
Vậy,` x = 3,5`
`e)`
`4 * ( x + 2 ) = 3 * 4`
`=> x + 2 = 12 \div 4`
`=> x + 2 = 3`
`=> x = 3 - 2`
`=> x = 1`
Vậy,` x = 1`
`f)`
`33 x + 135 = 26 * 9`
`=> 33x + 135 = 234`
`=> 33x = 234 - 135`
`=> 33x = 99`
`=> x = 99 \div 33`
`=> x = 3`
Vậy, `x = 3`
`g)`
`2 * x + 15 + 16 + 17 = 100`
`=> 2x + 48 = 100`
`=> 2x = 100 - 48`
`=> 2x = 52`
`=> x = 52 \div 2`
`=> x =26`
`h)`
`2 * (x + 9 + 10 + 11) = 4 . 12 . 25`
`=> 2 * (x + 9 + 10 + 11) = 4*25*12`
`=> 2 * (x + 9 + 10 + 11) = 100*12`
`=> x + 9 + 10 + 11 = 100*12 \div 2`
`=> x + 30 = 600`
`=> x = 600 - 30`
`=> x = 570`
Vậy, `x = 570.`
a) \(x+10=20\Leftrightarrow x=10\)
b) \(2x+15=35\Leftrightarrow2x=20\Leftrightarrow x=10\)
c) \(3.\left(x+2\right)=15\Leftrightarrow x+2=5\Leftrightarrow x=3\)
d) \(10x+15.11=20.10\Leftrightarrow10x+165=200\Leftrightarrow10x=35\Leftrightarrow x=\dfrac{35}{10}=\dfrac{7}{2}\)
e) \(4.\left(x+2\right)=3.4\Leftrightarrow x+2=3\Leftrightarrow x=1\)
f) \(35x+135=26.9\Leftrightarrow35x=234-135\Leftrightarrow35x=99\Leftrightarrow x=\dfrac{99}{35}\)
g) \(2x+15+16+17=100\Leftrightarrow2x+48=100\Leftrightarrow2x=52\Leftrightarrow x=26\)
h) \(2.\left(x+9+10+11\right)=4.12.25\)
\(\Leftrightarrow x+30=2.12.25\)
\(\Leftrightarrow x=600-30\)
\(\Leftrightarrow x=570\)
câu a bằng 15/8
câu b bằng 19/6
câu c bằng 3/10
câu d bằng 27/4