(20-x)-(-14-2x)+(-35-x)=5-3x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 7(x - 5) + 2 = 51
\(\Leftrightarrow\) 7(x - 5) = 51 - 2
\(\Leftrightarrow\) 7(x - 5) = 49
\(\Leftrightarrow\) x - 5 = 49 : 7
\(\Leftrightarrow\) x - 5 = 7
\(\Leftrightarrow\) x = 7 + 5
\(\Leftrightarrow\) x = 12.
Vậy x = 12.
k) 2412 : (3x + 147) = |-38| + (-26)
\(\Leftrightarrow\) 2412 : (3x + 147)= 38 + (-26)
\(\Leftrightarrow\) 2412 : (3x + 147)= 12
\(\Leftrightarrow\) 3x + 147 = 2412 : 12
\(\Leftrightarrow\) 3x + 147 = 201
\(\Leftrightarrow\) 3x = 201 - 147
\(\Leftrightarrow\) 3x = 54
\(\Leftrightarrow\) x = 54 : 3
\(\Leftrightarrow\) x = 18.
Vậy x = 18.
I) 4824 : (4x + 137) = |-59| + (-35)
\(\Leftrightarrow\) 4824 :(4x + 137) = 59 + (-35)
\(\Leftrightarrow\) 4824 :(4x + 137) = 24
\(\Leftrightarrow\) 4x + 137 = 4824 : 24
\(\Leftrightarrow\) 4x + 137 = 201
\(\Leftrightarrow\) 4x = 201 - 137
\(\Leftrightarrow\) 4x = 64
\(\Leftrightarrow\) x = 64 : 4
\(\Leftrightarrow\) x = 16.
Vậy x = 16.
c) |-123| - 5(x - 3) = (-28) + 66
\(\Leftrightarrow\) 123 - 5(x - 3) = 38
\(\Leftrightarrow\) 5(x - 3) = 123 - 38
\(\Leftrightarrow\) 5(x - 3) = 85
\(\Leftrightarrow\) x - 3 = 85 : 5
\(\Leftrightarrow\) x - 3 = 17
\(\Leftrightarrow\) x = 17 + 3
\(\Leftrightarrow\) x = 20.
Vậy x = 20.
m) 7x - 4 . 6 = 2058
\(\Leftrightarrow\) 7x - 24 = 2058
\(\Leftrightarrow\) 7x = 2058 + 24
\(\Leftrightarrow\) 7x = 2082
\(\Leftrightarrow\) x = 2082 : 7
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{2058}{7}\).
Vậy x = \(\frac{2058}{7}\).
Phần b) ra phân số nên mình để mai làm và cả những bài còn lại nữa.
Chúc bạn học tốt !!!
---------------NHANH NHA MK ĐANG CẦN GẤP--------------
-----------------------------------------------------
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 12 =(-5)-x
x + x = -5 - 12
2x = -17
\(x=-\frac{17}{2}\)
x + 5 = 10 - x
x + x = 10 - 5
2x = 5
\(x=\frac{5}{2}\)
12-x=x+1
12 - 1 = x+x
11=2x
x=\(\frac{11}{2}\)
14+4x=3x-20
4x-3x=-20-14
x=-34
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>x/27+1=-2/3
=>x/27=-5/3
=>x=-45
b: \(\Leftrightarrow x-4=\dfrac{2}{5}:\dfrac{20}{21}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{21}{20}=\dfrac{42}{100}=\dfrac{21}{50}\)
=>x=221/50
c: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{60}=\dfrac{1}{15}\)
=>x=1/15-2/3=1/15-10/15=-9/15=-3/5
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{15}{14}\cdot\dfrac{21}{20}\)
=>\(x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{9}{8}=\dfrac{-37}{40}\)
=>x=-37/24
e: =>-3/7x=84/45
=>x=-196/45
f: =>11/10x=-2/3
=>x=-20/33
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b.
ĐKXĐ: \(x\ge-1\)
\(\sqrt{\left(x+1\right)\left(x+35\right)}-14\sqrt{x+35}+84-6\sqrt{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+1}\left(\sqrt{x+35}-14\right)-6\left(\sqrt{x+35}-14\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x+1}-6\right)\left(\sqrt{x+35}-14\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x+1}=6\\\sqrt{x+35}=14\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow...\)
a. ĐKXĐ: \(-1\le x\le1\)
Đặt \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x+1}=a\ge0\\\sqrt{1-x}=b\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow a+2a^2=-b^2+b+3ab\)
\(\Leftrightarrow\left(2a^2-3ab+b^2\right)+a-b=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(2a-b\right)+a-b=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(2a-b+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=b\\2a+1=b\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x+1}=\sqrt{1-x}\\2\sqrt{x+1}+1=\sqrt{1-x}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\4x+5+4\sqrt{x+1}=1-x\left(1\right)\end{matrix}\right.\)
(1) \(\Leftrightarrow4\sqrt{x+1}=-4-5x\) \(\left(x\le-\dfrac{4}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow16\left(x+1\right)=25x^2+40x+16\)
\(\Leftrightarrow25x^2+24x=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(loại\right)\\x=-\dfrac{24}{25}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x - 10 = 2x + 13
<=> 3x - 2x = 13+10
<=> x = 23
Vậy x = 23
b) x + 12 = -5 - x
<=> x + x = -5 - 12
<=> 2x = -17
<=> x = -17 : 2
<=> x = -8,5
Vậy x = -8,5
c) x + 5 = 10 - x
<=> x + x = 10 - 5
<=> 2x = 5
<=> x = 5 : 2
<=> x = 2,5
Vậy x = 2,5
d) 6x + 2 ^ 3 = 2x - 12
<=> 6x + 8 = 2x - 12
<=> 6x - 2x = -12 - 8
<=> 4x = -20
<=> x = -20 : 4
<=> x = -5
Vậy x = -5
e) 12 - x = x + 1
<=> -x - x = 1 - 12
<=> -2x = -11
<=> x = -11 : (-2)
<=> x = 5,5
Vậy x= 5,5
f) 14 - 4x = 3x + 20
<=> -4x - 3x = 20 - 14
<=> -7x = 6
<=> x = 6 : (-7)
<=> x = \(-\frac{6}{7}\)
\(\left(20x-x\right)-\left(-14-2x\right)+\left(-35-x\right)=5-3x\)
\(20-x+14+2x-35-x=5-3x\)
\(-1=5-3x\)
\(3x=5+1\)
\(3x=6\)
\(x=6:3\)
\(x=2\)
( 20 - x ) - ( -14 - 2x ) + ( -35 - x ) = 5 - 3x
20 - x + 14 + 2x - 35 - x =5-3x
20 - x + 14 + 2x - 35 - x + 3x =5
( -x + 2x - x + 3x ) + ( 20 + 14 - 35 ) = 5
3x - 1 = 5
3x = 5 + 1
3x = 6
x = 6 : 3
x = 2
Vậy x = 2