K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2018

( 4x - 5 ) - ( 2x + 3 ) = x

4x - 5 -2x - 3 = x

4x - 2x - x = 5 + 3

x = 8

Vậy x = 8

10 tháng 12 2021

\(a,\Rightarrow 2x^2-10x-3x-2x^2=26\\ \Rightarrow -13x=26\\ \Rightarrow x=-2\\ b, \Rightarrow -2x^2+3x+3-3x-3+2x^2-x=18\\ \Rightarrow -x=18\Rightarrow x=-18\)

10 tháng 12 2021

Lại là bạn cảm ơn

 

22 tháng 6 2015

=> 3 - 2x = 4x - 5 

hoặc 3- 2x = - (4x - 5)

+) Trường hợp: 3 -2x = 4x - 5 => 3 + 5 = 4x + 2x => 8 = 6x => x = 4/3
+) Trường hợp: 3 - 2x = - (4x - 5) => 3 - 2x = - 4x + 5 => 4x - 2x = 5 - 3 => 2x = 2 => x = 1

Vậy x = 4/3 hoặc x = 1

22 tháng 6 2015

nếu ai có cách khác thì giúp mình với

a) x2 - 5x - 6 = 0

=> x2 - 2x - 3x - 6 = 0

=> (x2 - 2x) + (-3x - 6) = 0

=> x(x - 2) - 3 (x - 2) = 0

=> (x - 2) (x - 3) = 0

=> x - 2 = 0 => x = 2

     x - 3 = 0 => x = 3

còn lại tương tự nhé!! 46566578768698945635655675656788787868789789879789098089364556546

12 tháng 8 2016

Bạn giải giúp mình mấy câu kia được k=)))

16 tháng 7 2016

a) (x-1) -5 = (x+2) (x-2) -x(x-1)

x-1-5 = x^2 - 4 -x^2 +x

0x = -4 +1+5

0x = 6

x thuộc rỗng

9 tháng 10 2015

\(\frac{2x+3}{4x+5}=\frac{5x+2}{10x+2}\)

\(\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right)\left(4x+5\right)\)

\(\Rightarrow20x^2+4x+30x+6=20x^2+25x+8x+10\)

\(\Rightarrow x=4\)

20 tháng 12 2023

a, 12 - (2\(x^2\) - 3) = 7

            2\(x^2\)  - 3  =  12  - 7

           2\(x^2\) - 3  = 5

           2\(x^2\)  = 8

             \(x^2\)   = 4

             \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)

DT
20 tháng 12 2023

a) \(12-\left(2x^2-3\right)=7\\ 12-2x^2+3=7\\ 15-2x^2=7\\ 2x^2=15-7=8\\ x^2=8:2=4\\ x=\pm2\)

b) \(3x^2-12=2x^2+4\\ 3x^2-2x^2=12+4\\ x^2=16\\ x=\pm4\)

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
24 tháng 9 2020

Bài 1:

a) $9x^2-2x-1=(3x)^2-2.3x.\frac{1}{3}+(\frac{1}{3})^2-\frac{10}{9}$

$=(3x-\frac{1}{3})^2-\frac{10}{9}$

$\geq 0-\frac{10}{9}=\frac{-10}{9}$

Vậy GTNN của biểu thức là $\frac{-10}{9}$. Giá trị này đạt tại $3x-\frac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}$

b)

$(2x-5)(x-1)=2x^2-7x+5=2(x^2-\frac{7}{2}x)+5$

$=2[x^2-2.\frac{7}{4}x+(\frac{7}{4})^2]-\frac{9}{8}$

$=2(x-\frac{7}{4})^2-\frac{9}{8}$

$\geq 2.0-\frac{9}{8}=-\frac{9}{8}$

Vậy GTNN của biểu thức là $\frac{-9}{8}$ tại $x=\frac{7}{4}$

24 tháng 9 2020

Giúp em bài bất đẳng thức với ạ