K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) -15+2x= ( -2) 4-1

=> -15 + 2x = 16-1

=> -16 +2x = 15

=> 2x= 15-(-16 )

=> 2x = 31

=> x= 31:2

=> x= 15,5

Vậy x = 15,5

b) -27+24:x=(-3)3+3

=> -27+24:x=27+3

=> -27+24:x=30

=> 24:x= 30 - (-27 )

=> 24:x=57

=> x= 24:57

=> x= 24/57

vậy x= 24/57 

tk mk nha m.n

31 tháng 12 2017

-15+2x=(-2)^4-1

-15+2x=16-1

-15+2x=15

2x=15+(-15)

2x=0

x=0÷2

x=0

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`c)`

`( 34 - 2x ) . ( 2x - 6 ) = 0`

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=34\div2\\x=6\div2\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x \in {17; 3}`

`d)`

`( 2019 - x ) . ( 3x - 12 ) =0` `?`

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019-0\\3x=12\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=12\div3\end{matrix}\right.\)

`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy, `x \in {2019; 4}`

`e) `

`57 . ( 9x - 27 ) = 0`

`=>`\(9x-27=0\div57\)

`=> 9x - 27 = 0`

`=> 9x = 27`

`=> x = 27 \div 9`

`=> x = 3`

Vậy, `x = 3`

`f)`

`25 + ( 15 - x ) = 30`

`=> 15 - x = 30 - 25`

`=> 15 - x = 5`

`=> x = 15 -5 `

`=> x = 10`

Vậy, `x = 10`

`g) `

`43 - ( 24 - x ) = 20`

`=> 24 - x = 43 - 20`

`=> 24 - x = 23`

`=> x = 24 - 23`

`=> x = 1`

Vậy, `x = 1`

`h) `

`2 . ( x - 5 ) - 17 = 25`

`=> 2 ( x - 5) = 25+17`

`=> 2 ( x - 5) = 42`

`=> x - 5 = 42 \div 2`

`=> x - 5 = 21`

`=> x = 21 + 5`

`=> x = 26`

Vậy, `x = 26`

`i)`

`3 . ( x + 7 ) - 15 = 27`

`=> 3(x + 7) = 27 + 15`

`=> 3(x + 7) = 42`

`=> x +7 = 42 \div 3`

`=> x + 7 = 14`

`=> x = 14 - 7`

`=> x = 7`

Vậy, `x = 7`

`j)`

`15 + 4 . ( x - 2 ) = 95`

`=> 4(x - 2) = 95 - 15`

`=> 4(x - 2) = 80`

`=> x - 2 = 80 \div 4`

`=> x - 2 = 20`

`=> x = 20 + 2`

`=> x = 22`

Vậy, `x = 22`

`k)`

`20 - ( x + 14 ) = 5`

`=> x + 14 = 20 - 5`

`=> x + 14 = 15`

`=> x = 15 - 14`

`=> x = 1`

Vậy, `x = 1`

`l) `

`14 + 3 . ( 5 - x ) = 27`

`=> 3(5 - x) = 27 - 14`

`=> 3(5 - x) = 13`

`=> 5 - x = 13 \div 3`

`=> 5 - x = 13/3`

`=> x = 5- 13/3`

`=> x = 2/3`

Vậy, `x = 2/3.`

`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`

9 tháng 7 2023

nhanh mik tick cho nha

13 tháng 11 2021

\(1,\Leftrightarrow x^2+10x+25=x^2-4x-21\\ \Leftrightarrow14x=-46\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{23}{7}\\ 2,\Leftrightarrow x^3+8=15+x^3+2x\\ \Leftrightarrow2x=-7\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{2}\\ 3,\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2=0\\ \Leftrightarrow x=-3\\ 4,\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=0\\ \Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\\ 5,\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2-16x-16=9\\ \Leftrightarrow-12x=24\Leftrightarrow x=-2\\ 6,\Leftrightarrow x^2-3x+5x-15=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-5\end{matrix}\right.\)

9 tháng 7 2023

c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6-0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)

e) \(57\left(9x-27\right)=0\)

\(\Rightarrow9x-27=0\)

\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

f) \(25+\left(15-x\right)=30\)

\(\Rightarrow25+15-x=30\)

\(\Rightarrow40-x=30\)

\(\Rightarrow x=40-30\)

\(\Rightarrow x=10\)

g) \(43-\left(24-x\right)=20\)

\(\Rightarrow43-24+x=20\)

\(\Rightarrow19+x=20\)

\(\Rightarrow x=20-19\)

\(\Rightarrow x=1\)

h) \(2\left(x-5\right)-17=25\)

\(\Rightarrow2\left(x-5\right)=17+25\)

\(\Rightarrow x-5=21\)

\(\Rightarrow x=21+5\)

\(\Rightarrow x=26\)

i) \(3\left(x+7\right)-15=27\)

\(\Rightarrow3\left(x+7\right)=27+15\)

\(\Rightarrow x+7=14\)

\(\Rightarrow x=14-7\)

\(\Rightarrow x=7\)

j) \(15+4\left(x-2\right)=95\)

\(\Rightarrow4\left(x-2\right)=95-15\)

\(\Rightarrow4\left(x-2\right)=80\)

\(\Rightarrow x-2=20\)

\(\Rightarrow x=20+2\)

\(\Rightarrow x=22\)

k) \(20-\left(x+14\right)=5\)

\(\Rightarrow x+14=20-5\)

\(\Rightarrow x+14=15\)

\(\Rightarrow x=15-14\)

\(\Rightarrow x=1\)

l) \(14+3\left(5-x\right)=27\)

\(\Rightarrow3\left(5-x\right)=27-14\)

\(\Rightarrow3\left(5-x\right)=13\)

\(\Rightarrow5-x=\dfrac{13}{3}\)

\(\Rightarrow x=5-\dfrac{13}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\)

30 tháng 11 2023

17 - 2x = -15

2x = 17 - (-15)

2x = 32

x = 32 : 2

x = 16

--------

54 : (x + 2) = -6

x + 2 = 54 : (-6)

x + 2 = -9

x = -9 - 2

x = -11

--------

12.(3 - x) = 72

3 - x = 72 : 12

3 - x = 6

x = 3 - 6

x = -3

-------

-3(x + 5) + 18 = -27

-3(x + 5) = -27 - 18

-3(x + 5) = -45

x + 5 = -45 : (-3)

x + 5 = 15

x = 15 - 5

x = 10

-------

(x + 5)² = 9

x + 5 = 3 hoặc x + 5 = -3

*) x + 5 = 3

x = 3 - 5

x = -2

*) x + 5 = -3

x = -3 - 5

x = -8

Vậy x = -8; x = -2

--------

(3 - x)³ = 27

(3 - x)³ = 3³

3 - x = 3

x = 3 - 3

x = 0

30 tháng 11 2023

=00

 

a: =>x/27+1=-2/3

=>x/27=-5/3

=>x=-45

b: \(\Leftrightarrow x-4=\dfrac{2}{5}:\dfrac{20}{21}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{21}{20}=\dfrac{42}{100}=\dfrac{21}{50}\)

=>x=221/50

c: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{60}=\dfrac{1}{15}\)

=>x=1/15-2/3=1/15-10/15=-9/15=-3/5

d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{15}{14}\cdot\dfrac{21}{20}\)

=>\(x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{9}{8}=\dfrac{-37}{40}\)

=>x=-37/24

e: =>-3/7x=84/45

=>x=-196/45

f: =>11/10x=-2/3

=>x=-20/33

28 tháng 3 2020

#maianhhappy

28 tháng 3 2020

bài 1 tính giá trị biểu thức

( - 25 ) nhân ( -3 ) nhân x với x = 4

\(\left(-25\right).\left(-3\right).4\)

\(=\left(-25\right).4.\left(-3\right)\)

\(=-100.\left(-3\right)=300\)

( -1 ) nhân ( -4 ) nhân 5 nhân 8 nhân y với y =25

\(\left(-1\right).\left(-4\right).5.8.25\)

\(=4.5.8.25=4.25.5.8\)

\(=100.40=40000\)

( 2ab mũ 2 ) : c với a =4 ; b= -6 ; c =12

\(\left(2.4.\left(-6\right)\right)^2:12\)

\(=\left(-48\right)^2:12\)

\(=2304:12=192\)

[ ( -25 ) nhân ( - 27 ) nhân ( -x ) ] : y với x = 4 ; y = -9

\(\left[\left(-25\right).\left(-27\right).\left(-4\right)\right]:-9\)

\(=-2700:\left(-9\right)\)

\(=300\)

(a mũ 2 _ b mũ 2) : ( a + b ) nhân ( a _ b ) với a + 5 , b = -3

\(\left(5^2-\left(-3\right)^2\right):\left(5-3\right).\left(5+3\right)\)

\(=16:2.8\)

\(=8.8=64\)

8 tháng 7 2023

a) \(5\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow x-7=0\)

\(\Rightarrow x=7\)

b) \(25\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow x-4=0\)

\(\Rightarrow x=4\)

c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)

d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)

e) \(57\left(9x-27\right)=0\)

\(\Rightarrow9x-27=0\)

\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

8 tháng 7 2023

a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7

b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4

c) (34-2x).(2x-6)=0

⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0

⇔2x=34 hoặc 2x=6

⇔ x=17 hoặc x=3

d) (2019-x).(3x-12)=0

⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0

⇔ x=2019 hoặc x=4

e) 57.(9x-27)=0

⇔ 9x-27=0

⇔ x=3

f) 25+(15-x)=30

⇔ 15-x=5

⇔ x=10

g) 43-(24-x)=20

⇔ 24-x=23

⇔ x=1

h) 2.(x-5)-17=25

⇔ 2(x-5)=42

⇔x-5=21

⇔ x=26

i) 3(x+7)-15=27

⇔ 3(x+7)=42

⇔ x+7=14

⇔ x=7

j) 15+4(x-2)=95

⇔ 4(x-2)=80

⇔ x-2=20

⇔ x=22

k) 20-(x+14)=5

⇔ x+14=15

⇔ x=1

l) 14+3(5-x)=27

⇔ 3(5-x)=13

⇔ 5-x=13/3

⇔ x=5-13/3

⇔ x=2/3

20 tháng 1 2022

a, đk x khác 0

<=> x^2 = 16 <=> x = 4 ; x = -4 (tm)

b, <=> 36x +252 = -360 <=> x = -17 

c. đk x khác -1 

<=> (x+1)^2 = 16 

TH1 : x + 1 = 4 <=> x = 3 (tm)

TH2 : x + 1 = -4 <=> x = -5 (tm) 

d, đk x khác 1/2 

<=> (2x-1)^2 = 81 

TH1 : 2x - 1 = 9 <=> x = 5 (tm) 

TH2 : 2x - 1 = -9 <=> x = -4 (tm) 

 

a: \(\Leftrightarrow x^2=16\)

hay \(x\in\left\{4;-4\right\}\)

b: =>x+7/15=-2/3

=>x+7=-10

hay x=-17

c: \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=16\)

\(\Leftrightarrow x+1\in\left\{4;-4\right\}\)

hay \(x\in\left\{3;-5\right\}\)

5 tháng 7 2015

có 3 câu có gì đâu mà nhiều

5 tháng 7 2015

Mỗi cái bạn xét 2 trường hợp âm hoặc dương