\(\frac{19}{2}+\frac{6}{8}\cdot\frac{2}{3}:\left(1-\frac{3}{2}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{\left(-1\right)}{4}^2+\frac{3}{8}.\left(\frac{-1}{6}\right)-\frac{3}{16}:\left(\frac{-1}{2}\right)=\left(\frac{-1}{4}\right)^2+\left(\frac{-3}{68}\right)-\left(\frac{-3}{8}\right)=\left(\frac{1}{16}\right)+\left(\frac{-3}{68}\right)-\left(\frac{-3}{8}\right)=\frac{5}{272}-\left(\frac{-3}{8}\right)=\frac{107}{272}\)
a/ \(\frac{-9}{10}.\frac{5}{14}+\frac{1}{10}.\left(\frac{-9}{2}\right)+\frac{1}{7}.\left(-\frac{9}{10}\right)\)
= \(-\frac{9}{10}.\left(\frac{5}{14}+\frac{1}{7}\right)+\frac{1}{10}.\left(-\frac{9}{2}\right)\)
= \(-\frac{9}{10}.\frac{1}{2}+\frac{1}{10}.\left(-\frac{9}{2}\right)\)
= \(\frac{-9}{20}+\left(-\frac{9}{20}\right)=\frac{-18}{20}=\frac{-9}{10}\)
b/ \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{11}\right).132\)
\(=\left(\frac{1}{2}.132\right)+\left(\frac{1}{3}.132\right)+\left(\frac{1}{4}.132\right)+\left(\frac{1}{6}.132\right)\)\(+\left(\frac{1}{11}.132\right)\)
\(=66+44+33+22+12=177\)
c/ \(-\frac{2}{3}.\left(\frac{8}{9}.\frac{8}{13}-\frac{8}{27}.\frac{8}{13}+\frac{4}{3}.\frac{22}{39}\right)\)
= \(-\frac{2}{3}.\left[\frac{8}{13}\left(\frac{8}{9}-\frac{8}{27}\right)+\frac{88}{117}\right]\)
= \(-\frac{2}{3}.\left(\frac{8}{13}.\frac{16}{27}+\frac{88}{117}\right)\)
= còn lại làm nốt nha! bận ròy
kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi
\(\frac{\left(\frac{2}{3}\right)^3\cdot\left(-\frac{3}{4}^2\right)\cdot\left(-1\right)^{2003}}{\left(\frac{2}{5}\right)^2\cdot\left(-\frac{5}{12}\right)^3}\)
\(=\frac{\frac{8}{27}\cdot\frac{9}{16}\cdot\left(-1\right)}{\frac{4}{25}\cdot\left(-\frac{125}{1728}\right)}\)
\(=\frac{-\frac{1}{6}}{-\frac{5}{432}}=-\frac{1}{6}:\left(-\frac{5}{432}\right)=\frac{72}{5}\)
\(\left[6.\left(\frac{-1}{3}\right)^2-3.\left(\frac{-1}{3}\right)+1\right]:\left(\frac{-1}{3}-1\right)\)
\(=\left[6.\frac{1}{9}-\left(-1\right)+1\right]:\frac{-4}{3}\)
\(=\left[\frac{2}{3}-\left(-1\right)+1\right]:\frac{-4}{3}\)
\(=\frac{8}{3}:\frac{-4}{3}=\frac{-24}{12}=-2\)
~ Hok tốt ~
\(\frac{19}{2}+\frac{6}{8}.\frac{2}{3}:\left(1-\frac{3}{2}\right)\)
\(=\frac{19}{2}+\frac{6}{8}.\frac{2}{3}:\frac{-1}{2}\)
\(=\frac{19}{2}+\frac{1}{2}:\frac{-1}{2}\)
\(=\frac{19}{2}+\left(-1\right)\)
\(=\frac{19}{2}-\frac{-2}{2}\)
\(=\frac{17}{2}\)