Tìm n để 4n + 5 \(⋮\)3n - 2
Giúp nhanh hộ cái. Mai nộp rồi.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: 2x+33=-11
nên 2x=-44
hay x=-22
b) Ta có: \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{-49}{14}\)
nên x=-7
c) Ta có: \(\dfrac{5}{6}x+\dfrac{10}{3}=\dfrac{7}{2}\)
nên \(\dfrac{5}{6}x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{10}{3}=\dfrac{1}{6}\)
hay \(x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{5}\)
Ta có:
4n−5⋮2n−14n−5⋮2n−1
⇒(4n−2)−3⋮2n−1⇒(4n−2)−3⋮2n−1
⇒2(2n−1)−3⋮2n−1⇒2(2n−1)−3⋮2n−1
⇒−3⋮2n−1⇒−3⋮2n−1
⇒2n−1∈{1;3}⇒2n−1∈{1;3} ( vì n∈Nn∈N )
⇒{2n−1=1⇒n=12n−1=3⇒n=2⇒{2n−1=1⇒n=12n−1=3⇒n=2
Vậy n
số nguyên:
4n-5⋮2n-1
2(2n-1)-4⋮2n-1
vì 2n-1⋮2n-1
nên 2(2n-1)-4⋮2n-1
⇒2n-1∈Ư(-4)
Ư(-4)={-1;1;-2;2;4;-4}
2n-1 | -1 | 1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
n | 0 | 1 | 2 | 0 | 3 | -1 |
⇒n∈{0;1;2;3;-1}
số tự nhiên:
4n−5⋮2n−1
(4n−2)−3⋮2n−1
2(2n−1)−3⋮2n−1
vì 2n-1⋮2n-1
nên 2(2n-1)-3⋮2n-1
⇒2n-1∈Ư(-3)
Ư(-3)={1;3}
2n-1 | 1 | 3 |
n | 1 | 2 |
⇒n∈{1;2}
\(lim\frac{\sqrt{9n^2+2n}+n-2}{\sqrt{4n^2+1}}=lim\frac{\sqrt{9+\frac{2}{n}}+1-\frac{2}{n}}{\sqrt{4+\frac{1}{n^2}}}=\frac{\sqrt{9}+1}{\sqrt{4}}=2\)
\(lim\frac{n}{\sqrt{4n^2+2}+\sqrt{n^2}}=lim\frac{1}{\sqrt{4+\frac{2}{n^2}}+\sqrt{1}}=\frac{1}{\sqrt{4}+\sqrt{1}}=\frac{1}{3}\)
\(lim\frac{\sqrt{4n+2}-\sqrt{2n-5}}{\sqrt{n+3}}=lim\frac{\sqrt{4+\frac{2}{n}}-\sqrt{2-\frac{5}{n}}}{\sqrt{1+\frac{3}{n}}}=\frac{2-\sqrt{2}}{1}=2-\sqrt{2}\)
l\\(lim\frac{\sqrt{4n^2+n+1}-n}{n^2+2}=lim\frac{\sqrt{4+\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}-1}{n+\frac{2}{n}}=\frac{1}{\infty}=0\)
\(lim\frac{\sqrt{9n^2+n+1}-2n}{3n^2+2}=\frac{\sqrt{9+\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}-2}{3n+\frac{2}{n}}=\frac{1}{\infty}=0\)
Muốn giúp bạn lắm mà ko sao dịch được đề :D
Bạn sử dụng công cụ gõ công thức, nó ở ngoài cùng bên trái khung soạn thảo, chỗ khoanh đỏ ấy, cực dễ sử dụng
mình cũng nghĩ là mình chép sai
mình vắt óc ra cx chẳng lm đc
chắc là mình nhầm
xl mn nha
có lẽ là \(\frac{8}{25}\)=\(\frac{2^n}{5^{n-1}}\)
\(a,M=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\left(\dfrac{2}{x}-\dfrac{2-x}{x\sqrt{x}+x}\right)\left(x>0;x\ne1\right)\\ M=\dfrac{x+\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}:\dfrac{2\sqrt{x}+2-2+x}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}\\ M=\dfrac{2x}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\cdot\dfrac{x\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}\\ M=\dfrac{2x}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(b,M=-\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\dfrac{2x}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=-\dfrac{1}{2}\\ \Leftrightarrow-4x=x+\sqrt{x}-2\\ \Leftrightarrow5x+\sqrt{x}-2=0\)
Đặt \(\sqrt{x}=t\)
\(\Leftrightarrow5t^2+t-2=0\\ \Delta=1^2-4\cdot5\left(-2\right)=41\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=\dfrac{-1-\sqrt{41}}{10}\\t=\dfrac{-1+\sqrt{41}}{10}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-\left(1+\sqrt{41}\right)^2}{100}=\dfrac{-42-2\sqrt{41}}{100}\\x=\dfrac{\left(\sqrt{41}-1\right)^2}{100}=\dfrac{42-2\sqrt{41}}{100}\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-21-\sqrt{41}}{50}\left(L\right)\\x=\dfrac{21-\sqrt{41}}{50}\left(N\right)\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{21-\sqrt{41}}{50}\)
a: Ta có: \(M=\left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\right):\left(\dfrac{2}{x}+\dfrac{x-2}{x\sqrt{x}+x}\right)\)
\(=\dfrac{x+\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}:\dfrac{2\sqrt{x}+2+x-2}{x\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\dfrac{2x}{\sqrt{x}-1}\cdot\dfrac{x}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{2x\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
4n+5\(⋮\)3n-2
<=> 3(4n+5)\(⋮\)3n-2
<=> 12n+15\(⋮\)3n-2
<=> 12n-8+23\(⋮\)3n-2
\(\Leftrightarrow4\left(3n-2\right)+23⋮3n-2\)
mà 4(3n-2)\(⋮\)3n-2=>23\(⋮\)3n-2
=> 3n-2\(\in\)Ư(23)=1;23;-1;-23
còn lạ bạn tự làm đc chứ
chúc hok giỏi ^_^ !
Ta có :
\(4n+5⋮3n-2\)
Mà \(3n-2⋮3n-2\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}12n+15⋮3n-2\\12n-8⋮3n-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow23⋮3n-2\)
\(\Leftrightarrow3n-2\inƯ\left(23\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3n-2=1\\3n-2=23\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=1\\n=\frac{25}{3}\end{cases}}\)
Vậy ...