K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 12 2017

So sánh \(\frac{m}{n}\) và \(\frac{m+1}{n+1}\) với m, n ∈Z và m > n > 0

Giải:Ta có:\(\frac{m+1}{n+1}-\frac{m}{n}=\frac{n\left(m+1\right)-m\left(n+1\right)}{n\left(n+1\right)}\)

\(=\frac{nm+n-mn-m}{n\left(n+1\right)}=\frac{n-m}{n\left(n+1\right)}< 0\)

\(\Rightarrow\frac{m+1}{n+1}< \frac{m}{n}\)

Vậy........................

22 tháng 12 2017

m/n lớn hơn.

22 tháng 12 2017

Ta xét:

\(m\left(n+1\right)=mn+m\) (1)

\(n\left(m+1\right)=nm+n\) (2)

\(mn=nm\)\(m>n\) (theo đề ra)

Nên từ (1) và (2) suy ra \(mn+m>nm+n\)

\(\Rightarrow\dfrac{m}{n}>\dfrac{m+1}{n+1}\)

8 tháng 6 2017

tham khảo ở đây nè bn

27 tháng 8 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

18 tháng 7 2016

bài này dễ quá 

27 tháng 8 2017

tuổi con HN là :

50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )

tuổi bố HN là :

50 - 10 = 40 ( tuổi )

hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi

ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|

                  con : |----| hiệu 30 tuổi

tuổi con khi đó là :

 30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )

số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :

 15 - 10 = 5 ( năm )

       ĐS : 5 năm

mình nha

20 tháng 7 2019
  • Thánh Ca ???