6x+(3x2+6x)\(\sqrt{2x-1}\)=2x3+4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt và thực hiện phép tính ta có :
Vậy chọn đa thức thứ hai.
\(a,2x\left(3x^2+1\right)=6x^3+2x\)
\(b,\left(2x^3-5x^2+6x\right):2=x^3-\dfrac{5}{2}x^2+3x\)
\(c,\left(x-3\right)\left(x+5\right)-x\left(x+2\right)=x^2+5x-3x-15-x^2-2x=-15\)
C2: (2x - 3)3 + (6x - 17)3
= (2x - 3 + 6x - 17)\(\left[\left(2x-3\right)^2-\left(2x-3\right)\left(6x-17\right)+\left(6x-17\right)^2\right]\)
= (8x - 20)(4x2 - 12x + 9 - 12x2 + 34x + 18x - 51 + 36x2 - 204x + 289)
= (8x - 20)(4x2 - 12x2 + 36x2 - 12x + 34x + 18x - 204x + 9 - 51 + 289)
= (8x - 20)(28x2 - 164x + 247)
Câu 1:
Ta có: \(3x^3-5x-2\)
\(=3x^3+3x^2-3x^2-3x-2x-2\)
\(=\left(x+1\right)\left(3x^2-3x-2\right)\)
a.
ĐKXĐ: \(x\le\dfrac{2}{3}\)
\(3x^2-7x+2-\left(1-\sqrt{2-3x}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(3x-1\right)-\dfrac{3x-1}{1+\sqrt{2-3x}}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x-2-\dfrac{1}{1+\sqrt{2x-3}}\right)=0\) (1)
Do \(x\le\dfrac{2}{3}\Rightarrow x-2< 0\Rightarrow x-2-\dfrac{1}{1+\sqrt{2-3x}}< 0;\forall x\in TXĐ\)
Nên (1) tương đương:
\(3x-1=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)
b.
ĐKXĐ: \(x\ge-\dfrac{1}{2}\)
\(18x^2+6x+3=9x\sqrt{6x+3}\)
Đặt \(\sqrt{6x+3}=y\ge0\) ta được:
\(18x^2+y^2=9xy\)
\(\Leftrightarrow18x^2-9xy+y^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(6x-y\right)\left(3x-y\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=3x\\y=6x\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{6x+3}=3x\\\sqrt{6x+3}=6x\end{matrix}\right.\) (\(x\ge0\))
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}6x+3=9x^2\\6x+3=36x^2\end{matrix}\right.\) (\(x\ge0\))
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{1+\sqrt{13}}{12}\end{matrix}\right.\)
Chọn D.
Sử dụng công thức đạo hàm của hàm hợp với u = 2x3 – 6x + 1
y' = 2(2x3 – 3x2 + 6x + 1)(2x3 – 3x2 + 6x + 1)’ = 2(2x3 – 3x2 + 6x + 1)(6x2 – 6x + 6).
\(\left(1-x\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-7\right)\left(x-1\right)\)
\(< =>\left(1-x\right)\left(5x+3+3x-7\right)=0\)
\(< =>\left(1-x\right)\left(8x-4\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}1-x=0\\8x-4=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=x^2-4\)
\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1-x-2\right)=0\)
\(< =>-1\left(x-2\right)=0\)
\(< =>2-x=0< =>x=2\)