\(\left(x-\frac{2}{5}\right).\frac{3}{4}+1=\frac{17}{20}\)
Tìm x biết
\(\sqrt{x}=9\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x+2}{327}+\frac{x+3}{326}+\frac{x+4}{325}+\frac{x+5}{324}+\frac{x+349}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2}{327}+1+\frac{x+3}{326}+1+\frac{x+4}{325}+1+\frac{x+5}{324}+1 +\frac{x+349}{5}-4=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+329\right)\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+329=0\) (vì 1/327 + 1/326 + 1/325 + 1/324 + 1/5 khác 0 )
\(\Leftrightarrow\)\(x=-329\)
Bài 1 :
\(\frac{x+2}{327}+\frac{x+3}{326}+\frac{x+4}{325}+\frac{x+5}{324}+\frac{x+349}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x+2}{327}+1\right)+\left(\frac{x+3}{326}+1\right)+\left(\frac{x+4}{325}+1\right)+\left(\frac{x+5}{324}+1\right)+\left(\frac{x+349}{5}-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+329\right)\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)
Vì \(\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)\ne0\)
\(\Rightarrow\)\(x+329=0\)
\(\Rightarrow\)\(x=-329\)
Vậy \(x=-329\)
c) \(\frac{x-1}{2009}+\frac{x-2}{2008}=\frac{x-3}{2007}+\frac{x-4}{2006}\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-1}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2008}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2006}-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2010}{2009}+\frac{x-2010}{2008}-\frac{x-2010}{2007}-\frac{x-2010}{2006}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2010\right).\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2008}-\frac{1}{2007}-\frac{1}{2006}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x-2010=0\)
\(\Leftrightarrow x=0+2010\)
\(\Rightarrow x=2010\)
Vậy \(x=2010.\)
Mình chỉ làm câu c) thôi nhé.
Chúc bạn học tốt!
Tìm x, biết:
3(x+2)(x+5) +5(x+5)(x+10) +7(x+10)(x+17) =x(x+2)(x+17) (x∉−2;−5;−10;−17)
2(x−1)(x−3) +5(x−3)(x−8) +12(x−8)(x−20) −1x−20 =−34 (x∉1;3;8;20)
x+110 +2+111 x+112 =x+113 +x+114
x−1030 +x−1443 +x−595 +x−1488 =0
a) (2x+3)-(5x-17)=9
2x+3-5x+17=9
-3x+20=9
-3x=9-20=-11
=>x=11/3
b) \(\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}x\right)-\left(\frac{2}{5}x+\frac{1}{9}\right)=\frac{3}{7}\)
=> \(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}x-\frac{2}{5}x-\frac{1}{9}=\frac{3}{7}\)
=> \(\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{9}\right)+\left(\frac{4}{5}x-\frac{2}{5}x\right)=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{45}+\frac{2}{5}x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{3}{7}-\frac{4}{45}=\frac{107}{315}\)
x=107/315:2/5=107/126
\(\left(1\frac{1}{4}-\frac{3}{5}\right):\frac{17}{20}< \frac{x}{17}< \left(5\frac{1}{3}-3\frac{1}{2}\right).\frac{12}{17}\)
= \(\left(\frac{5-3}{4}\right):\frac{17}{20}< \frac{x}{17}< \left(\frac{16}{3}-\frac{7}{2}\right).\frac{12}{17}\)
= \(\frac{1}{2}:\frac{17}{20}< \frac{x}{17}< \left(\frac{32-21}{6}\right).\frac{12}{17}\)
= \(\frac{10}{17}< \frac{x}{17}< \frac{3}{2}.\frac{12}{17}\)
= \(\frac{10}{17}< \frac{x}{17}< \frac{18}{17}\)
( Mik thấy mẫu giống nhau mik sẽ bỏ mẫu đi mik sẽ tìm tử )
=> 10 < 11 ; 12 ; 13 ; 14 ; 15 ; 16 ; 17 < 18
=> x = { 11 ; 12 ; 13 ; 14 ; 15 ; 16 ; 17 }
k mik nha làm ơn đó
a) \(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:2x=-5\)
\(\frac{1}{3}:2x=\frac{-21}{4}\)
\(2x=\frac{-4}{63}\)
\(x=\frac{2}{63}\)
b) \(\left(3x-\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-\frac{1}{4}=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)
Vậy.........
\(\left(x-\frac{2}{5}\right).\frac{3}{4}+1=\frac{17}{20}\)
\(\left(x-\frac{2}{5}\right).\frac{3}{4}=\frac{17}{20}-1\)
\(x-\frac{2}{5}=\frac{-3}{20}:\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-1}{5}+\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)
\(\sqrt{x}=9\)=>x=81.