tim x
32 ( x+ 14 ) - 52 = 5 x 22
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 2 3 x + 5 2 x = 2 5 2 + 2 3 - 33
8x+25x = 33
33x = 33
x = 1
b, 260 : x + 4 = 5 2 3 + 5 - 3 3 2 + 2 2
260:(x+4) = 5.13–3.13
x+4 = 260:26
x+4 = 10
x = 6
c, 720 : [ 41 - 2 x - 5 ] = 2 3 . 5
41–(2x–5) = 720:40
2x–5 = 41–18
2x = 28
x = 14
d, 3 2 - 2 x - 12 + 35 = 5 2 + 279 : 3 2
7(x–12)+35 = 56
7(x–12) = 21
x–12 = 3
x = 15
a, X = 273
b, X = 156
c, X = 4
d, X = 505
e, X = \(\frac{37}{245}\)
a) 2(x-51)=2.23+20 b)32(x+4)-52=5.52
2(x-51)=2.8+20 9(x+4)-25=125
2(x-51)=36 9(x+4)=125+25
x-51=36:2 9(x+4)=150
x-51=18 x+4= 150:9
x=18+51 x+4=50/9
x=69 x=14/9
Vậy:x=69 Vậy:x=14/9
Mik sai thì thôi nha!!!!
a) 2(x-51)=2.23+20 b)32(x+4)-52=5.52
2(x-51)=2.8+20 9(x+4)-25=125
2(x-51)=36 9(x+4)=125+25
x-51=36:2 9(x+4)=150
x-51=18 x+4= 150:9
x=18+51 x+4=50/9
x=69 x=4/9
Vậy:x=69 Vậy:x=4/9
\(\dfrac{2^2}{1\times3}\times\dfrac{3^2}{2.4}\times\dfrac{4^2}{3.5}\times\dfrac{5^2}{4.6}=\dfrac{2^2.3^2.4^2.5^2}{1.3.2.4.3.5.4.6}=\dfrac{2^2.3^2.4^2.5^2}{1.2.3.3.4.4.5.2.3}=\dfrac{2^2.3^2.4^2.5^2}{3^3.2^2.4^2.5.1}=\dfrac{5}{3.1}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{2^2}{1\cdot3}\cdot\dfrac{3^2}{2\cdot4}\cdot\dfrac{4^2}{3\cdot5}\cdot\dfrac{5^2}{4.6}\\ =\dfrac{2^2\cdot3^2\cdot4^2\cdot5^2}{1\cdot3\cdot2\cdot4\cdot3\cdot5\cdot4\cdot6}\\ =\dfrac{2^2\cdot3^2\cdot4^2\cdot5^2}{1\cdot2\cdot4^2\cdot4^2\cdot5\cdot6}\\ =\dfrac{2\cdot5}{6}=\dfrac{5}{3}\)
x + 22 + (–14 ) + 52
= x + 22 + 52 – 14
= x + (22 + 52) – 14
= x + 74 – 14
= x + 60
X+22 +(-14)+52
=x+(22+52)+(-14)
=x+74+(-14)
=x+(+(74-14))
=x+60
x + 22 + (-14) + 52
= x + 8 + 52
= x + 60
Vậy ta có thể đơn giản biểu thức x + 22 + (-14) + 52 thành x + 60
32 ( x + 14 ) - 52 = 5 x 22
9 ( x + 14 ) - 25 = 5 x 4
9( x +14 ) - 25 = 20
9 ( x +14 ) = 45
x + 14 = 5
x = -9
32 ( x+ 14 ) - 52 = 5 x 22
9 ( x + 14 ) - 25 = 20
9( x + 14 ) = 20 + 25 = 45
x + 14 = 45 : 9 = 5
x = 5 - 14 = -9
chúc học tốt