2023-1/2*(1+2)-1/3*(1+2+3)-1/4*(1+2+3+4)-......-1/2022*(1+2+3+......+2022)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


B = \(\dfrac{1}{2002}\) + \(\dfrac{2}{2021}\) + \(\dfrac{3}{2020}\)+...+ \(\dfrac{2021}{2}\) + \(\dfrac{2022}{1}\)
B = \(\dfrac{1}{2002}\) + \(\dfrac{2}{2021}\) + \(\dfrac{3}{2020}\)+...+ \(\dfrac{2021}{2}\) + 2022
B = 1 + ( 1 + \(\dfrac{1}{2022}\)) + ( 1 + \(\dfrac{2}{2021}\)) + \(\left(1+\dfrac{3}{2020}\right)\)+ ... + \(\left(1+\dfrac{2021}{2}\right)\)
B = \(\dfrac{2023}{2023}\) + \(\dfrac{2023}{2022}\) + \(\dfrac{2023}{2021}\) + \(\dfrac{2023}{2020}\) + ...+ \(\dfrac{2023}{2}\)
B = 2023 \(\times\) ( \(\dfrac{1}{2023}\) + \(\dfrac{1}{2022}\) + \(\dfrac{1}{2021}\) + \(\dfrac{1}{2020}\)+ ... + \(\dfrac{1}{2}\))
Vậy B > C

Ta có: C = 1/1.2.3 + 1/2.3.4 + 1/3.4.5 + ... + 1/2021.2022.2023
=> C = 1/2. (3-1/1.2.3 + 4-2/2.3.4 + 5-3/3.4.5 + ... + 2023-2021/2021.2022.2023
=> C = 1/2. (1/1.2 - 1/2.3 + 1/2.3 - 1/3.4 + 1/3.4 - 1/4.5 + ... + 1/2021.2022 - 1/2022.2023)
=> C = 1/2. (1/1.2 - 1/2022.2023)
- Phần còn lại bạn tự tính chứ số to quá

(\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}\)). x = (\(\dfrac{2021}{2}+1\))+(\(\dfrac{2020}{3}+1\))+....+(\(\dfrac{1}{2022}+1\))
(\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}\)). x = \(\dfrac{2023}{2}\)+\(\dfrac{2023}{3}\)+....+ \(\dfrac{2023}{2022}\)
(\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}\)). x = 2023.( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}\))
vậy x= 2023

A = \(\dfrac{\dfrac{2022}{1}+\dfrac{2021}{2}+\dfrac{2020}{3}+...+\dfrac{1}{2022}}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}}\)
Xét TS = \(\dfrac{2022}{1}\) + \(\dfrac{2021}{2}\) \(\dfrac{2020}{3}\) +... + \(\dfrac{1}{2022}\)
TS = (1 + \(\dfrac{2021}{2}\)) + (1 + \(\dfrac{2020}{3}\)) + ... + ( 1 + \(\dfrac{1}{2022}\)) + 1
TS = \(\dfrac{2023}{2}\) + \(\dfrac{2023}{3}\) +...+ \(\dfrac{2023}{2022}\) + \(\dfrac{2023}{2023}\)
TS = 2023.(\(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{4}\) +...+ \(\dfrac{1}{2023}\))
A = \(\dfrac{2023.\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}\right)}{\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2023}\right)}\)
A = 2023
Đặt A=\(2023-\dfrac{1}{2}\left(1+2\right)-\dfrac{1}{3}\left(1+2+3\right)-...-\dfrac{1}{2022}\left(1+2+...+2022\right)\)
\(=2023-\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2\cdot3}{2}-\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{3\cdot4}{2}-...-\dfrac{1}{2022}\cdot\dfrac{2022\cdot2023}{2}\)
\(=2023-\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{2}+...+\dfrac{2023}{2}\right)\)
\(=2023-\dfrac{1}{2}\left(3+4+...+2023\right)\)
Từ 3 đến 2023 có 2023-3+1=2020+1=2021(số)
=>Tổng của dãy số 3;4;...;2023 là:
\(\left(2023+3\right)\cdot\dfrac{2021}{2}=2021\cdot1013\)
\(\Leftrightarrow A=2023-\dfrac{1}{2}\cdot2021\cdot1013=\dfrac{-2043227}{2}\)
2023-1/2*(1+2)-1/3*(1+2+3)-1/4*(1+2+3+4)-....-1/2022*(1+2+...+2022)
=2023-(1/2)*(3*2/2)-(1/3)*(3*4/2)-....-(1/2022)*(2022*2023/2)
=2023-3/2-4/2-5/2-...-2023/2
ĐẾN ĐÂY CÁC BẠN TỰ LÀM NỐT NHÉ➢