K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{-4}{15}+\dfrac{-11}{15}=\dfrac{\left(-4\right)+\left(-11\right)}{15}=\dfrac{-15}{15}=-1\)

20 tháng 7 2018

\(=\dfrac{-15}{4}.\dfrac{9}{11}+\dfrac{15}{4}.\dfrac{15}{11}-\dfrac{15}{4}.\dfrac{6}{11}\)

= \(\dfrac{15}{4}.\dfrac{-9}{11}+\dfrac{15}{4}.\dfrac{15}{11}-\dfrac{15}{4}.\dfrac{6}{11}\)

= \(\dfrac{15}{4}.\left(\dfrac{-9}{11}+\dfrac{15}{11}-\dfrac{6}{11}\right)\)

= \(\dfrac{15}{4}.\left(\dfrac{6}{11}-\dfrac{6}{11}\right)\)

= \(\dfrac{15}{4}.\left(\dfrac{0}{11}\right)\)

= \(\dfrac{15}{4}.0\)

= 0

20 tháng 7 2018

=15/4*(-9/11+15/11-6/11)

=15/4*0=0

1 tháng 3 2018

= 15/4 *-9/11 + 15/4 * 15/11 - 15/4 * 6/11

= 15/4 * ( -9/11 + 15/11 - 6/11 )

= 15/4 * 0 = 0

Cái này mình chỉ làm đại thôi. ^-^

1 tháng 3 2018

đề là j vậy bn

14 tháng 1 2019

Đặt \(A=\frac{15+\frac{15}{7}-\frac{15}{11}+\frac{15}{2009}-\frac{15}{13}}{\frac{4}{2009}-\frac{4}{13}+\frac{4}{7}-\frac{4}{11}+4}\)

\(=\frac{15\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{2009}-\frac{1}{13}\right)}{4\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{2009}-\frac{1}{13}\right)}\)

\(=\frac{15}{4}\)

Đặt \(B=\frac{5\cdot2010-1996}{14+4\cdot2010}\)

\(=\frac{5\left(1996+4\right)-1996}{14+4\cdot2010}\)

\(=\frac{5\cdot1996+20-1996}{14+4\left(1996+4\right)}\)

\(=\frac{4\cdot1996+20}{4\cdot1996+30}\)

\(\Rightarrow A\cdot B=\frac{4\cdot1996+20}{4\cdot1996+30}\cdot\frac{15}{4}=\frac{15\cdot4\left(1996+5\right)}{4\left(4\cdot1996+30\right)}=\frac{15\left(1996+5\right)}{4\cdot1996+30}=\frac{30015}{8004}\)

mặc dầu ko khoa học lắm nhưng mình thấy cũng được đấy

25 tháng 4 2022

\(\dfrac{11}{15}\)\(\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}\right)\)

\(\dfrac{11}{15}\). 1

=\(\dfrac{11}{15}\)

25 tháng 4 2022

\(=\dfrac{11}{15}\cdot\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{5}{11}+\dfrac{2}{11}\right)=\dfrac{11}{15}\cdot\dfrac{11}{11}=\dfrac{11}{15}\)

25 tháng 3 2017

\(\frac{-15}{4}\times\frac{9}{11}+\frac{15}{4}\times\frac{15}{11}-\frac{15}{4}\times\frac{6}{11}\)

\(=\frac{15}{4}\times\left(\frac{-9}{11}+\frac{15}{11}-\frac{6}{11}\right)\)

\(=\frac{15}{4}\times0\)

\(=0\)

25 tháng 3 2017

\(=\frac{15}{4}\times\left(-\frac{9}{11}\right)+\frac{15}{4}\times\frac{15}{11}+\frac{15}{4}\times\left(-\frac{6}{11}\right)\)

\(=\frac{15}{4}\times\left(-\frac{9}{11}+\frac{15}{11}+\left(-\frac{6}{11}\right)\right)\)

\(=\frac{15}{4}\times0\)

\(=0\)

26 tháng 2 2017

cái này ra lẻ bạn ah

26 tháng 2 2017

mik ghi p/s nhé

là 15 phần 28

25 tháng 1 2019

\(-4+x=-4+7\)

\(\Rightarrow x=-4+7+4\)

\(\Rightarrow x=7\)

\(\left(-3\right)-\left(-5-x\right)=-15+\left(-6+15\right)\)

\(\Rightarrow x=-15-6+15+3-5\)

\(\Rightarrow x=-8\)

\(-\left(x+2\right)+2=\left(8-15\right)+15\)

\(\Rightarrow-x+2+2=-7+15\)

\(\Rightarrow-x=-7+15-2-2\)

\(\Rightarrow x=-4\)

\(4+\left(x-4\right)=-\left(11-2\right)+\left(11+4\right)\)

\(\Rightarrow4+x-4=-11+2+11+4\)

\(\Rightarrow x=-11+2+11+4-4+4\)

\(\Rightarrow x=6\)

25 tháng 1 2019

a) -4 + x = -4 + 7            b) (-3) - (-5-x) = -15 + (-6+15)

   -4 + x + 4 - 7 = 0            (-3) + 5 + x = -6

        x - 7 = 0                     2 + 6 = -x

        x= 7                            8 = -x 

 Vậy x= 7                            x= -8   =) Vậy x= -8

c) -(x+2)+2=(8-15)+15          d) 4+(x-4)= -(11-2) + (11+4 )

   -x - 2 + 2 = 8                       4+x-4 = 6

   -x = 8                                     x=6

    x= -8                              Vậy x=6

Vậy x= -8