K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 giờ trước (10:59)

Bạn tích đúng cho mình đã r vào nhắn tiin mik giảng cho 😊


7 giờ trước (11:00)

trước các hạng tử có dấu gì thì đó chính là dấu của hạng từ nếu hạng tử đầu tiên của đa thức không có dấu đằng trước, ta ngầm hiểu hạng tử đó mang dấu dương quy tắc đổi dấu: khi cộng 2 đa thức thì giữ nguyên dấu các hạng tử của cả 2 đa thức và thực hiện cộng các đa thức cùng phần biến khi trừ 2 đa thức thì giữ nguyên dấu các hạng tử của đa thức bị trừ, còn lại đổi dấu tất cả các hạng tử của đa thức trừ sau khi bỏ dấu ngoặc thế này được chưa bạn

29 tháng 12 2021

Các bạn chỉ cần làm tính chia cho mik thôi ạ, không cần tìm n đâu ạ. Mik tự lm đc

26 tháng 4 2018

trước các hạng tử có dấu gì thì đó chính là dấu của hạng từ

nếu hạng tử đầu tiên của đa thức không có dấu đằng trước, ta ngầm hiểu hạng tử đó mang dấu dương

quy tắc đổi dấu: khi cộng 2 đa thức thì giữ nguyên dấu các hạng tử của cả 2 đa thức và thực hiện cộng các đa thức cùng phần biến

khi trừ 2 đa thức thì giữ nguyên dấu các hạng tử của đa thức bị trừ, còn lại đổi dấu tất cả các hạng tử của đa thức trừ sau khi bỏ dấu ngoặc

thế này được chưa bạnhihihihihihi

26 tháng 7 2021

bạn tách nhỏ câu hỏi ra

26 tháng 7 2021

19. 3x2-4x+1

= 3x2-3x-x+1

= (3x2-3x)-(x-1)

= 3x(x-1)-(x-1)

= (3x-1)(x-1)

20.3x2+4x-7

= 3x2+3x-7x-7

= (3x2+3x)-(7x+7)

= 3x(x+1)-7(x-1)

= (3x-7)(x-1)

21.3x2+7x-6

= 3x2+9x-2x-6

= (3x2+9x)-(2x+6)

= 3x(x+3)-2(x+3)

= (3x-2)(x+3)

22.3x2+3x-6

= 3x2+6x-3x-6

=(3x2+6x)-(3x+6)

= 3x(x+2)-3(x+2)

=(3x-3)(x+2)

= 3(x-1)(x+2)

23. 3x2-3x-6

=(3x2-6x)+(3x-6)

=3x(x-2)+3(x-2)

=(3x+3)(x-2)

= 3(x+1)(x-2)

24.6x2-13x+6

= 6x2-9x-4x+6

= (6x2-9x)-(4x-6)

=3x(2x-3)-2(2x-3)

=(3x-2)(2x-3)

25.6x2+13x+6

= 6x2+9x+4x+6

= (6x2+9x)+(4x+6)

=3x(2x+3)+2(2x+3)

=(3x+2)(2x+3)

26. 6x2+15x+6

= (6x2+12x)+(3x+6)

= 6x(x+2)+3(x+2)

=(6x+3)(x+2)

=3(2x+1)(x+2)

27. 6x2-15x+6

= (6x2-12x)-(3x-6)

= 6x(x-2)-3(x-2)

=(6x-3)(x-2)

=3(2x-1)(x-2)

28. 6x2+20x+6

= (6x2+18x)+(2x+6)

= 6x(x+3)+2(x+3)

= (6x+2)(x+3)

= 2(3x+1)(x+3)

29.6x2-20x+6

= (6x2-18x)-(2x-6)

= 6x(x-3)+2(x-3)

= (6x-2)(x-3)

= 2(3x-1)(x-3)

30.6x2+12x+6

= (6x2+6x)+(6x+6)

= 6x(x+1)+6(x+1)

= (6x+6)(x+1)

= 6(x+1)(x+1)

= 6(x+1)2

8 tháng 10 2021

\(=\left(x^3-2x^2+x+2x^2-4x+2-2x+7\right):\left(x^2-2x+1\right)\\ =\left[\left(x^2-2x+1\right)\left(x+2\right)-2x+7\right]:\left(x^2-2x+1\right)\\ =x+2\left(dư:-2x+7\right)\)

NV
7 tháng 11 2021

\(A=2n^2\left(2n-1\right)-3\left(2n-1\right)+2=\left(2n^2-3\right)\left(2n-1\right)+2\)

Do \(\left(2n^2-3\right)\left(2n-1\right)⋮2n-1\)

\(\Rightarrow2⋮2n-1\)

\(\Rightarrow2n-1=Ư\left(2\right)\)

Mà 2n-1 luôn lẻ \(\Rightarrow2n-1=\left\{-1;1\right\}\)

\(\Rightarrow n=\left\{0;1\right\}\)

2.

\(Q=-\left(x^2+4x+4\right)-\left(y^2-2y+1\right)+7\)

\(Q=-\left(x+2\right)^2-\left(y-1\right)^2+7\le7\)

\(Q_{max}=7\) khi \(\left(x;y\right)=\left(-2;1\right)\)

18 tháng 4 2022

`a) A(x) + M(x) = B(x)`

`->( 2x^2 - 5 + 9x ) + M(x) = ( 3x^2 + 9x - 1 )`

`-> M(x) = ( 3x^2 + 9x - 1 ) - ( 2x^2 - 5 + 9x )`

`-> M(x) = 3x^2 + 9x - 1 - 2x^2 + 5 - 9x`

`-> M(x) = x^2 + 4`

__________________________________

`b)` Cho `M(x) = 0`

 `-> x^2 + 4 = 0`

`-> x^2 = -4` (Vô lí vì `x^2 >= 0` mà `-4 < 0`)

Vậy đa thức `M(x)` không có nghiệm

18 tháng 4 2022

a, ta có A(x) + M(x)= B(x) 
    => M(x)= B(x) - A(x)= (3x2+9x-1) -(2x2-5+9x)
                                    = 3x2+9x-1 -2x2 +5 -9x
                                    = (3x2-2x2) +( 9x-9x)+(5-1)
                                    = x2 +4
b, Ta có x2> hoặc bằng 0 => x2+4 >0
 

Bạn dựa theo công thức này nhé:

Nếu a<0 và b<0 thì ab>0

Nếu a<0 và b>0(nói chung là a,b khác dấu) thì ab<0

Nếu a>0 và b>0 thì ab>0

Tức là bạn phải xem hệ số của các đơn thức đó là âm hay dương xong mới kết luận được

Nếu có n só âm và m số dương thì

Nếu n là số chẵn thì chắc chắn hệ số tổng là số dương

Nếu n là số lẻ thì chắc chắn hệ số tổng là số âm

a) Ta có: \(M=\left(\dfrac{1}{2}x^2y\right)\cdot\left(\dfrac{2}{3}xy\right)^2\)

\(=\dfrac{1}{2}x^2y\cdot\dfrac{4}{9}x^2y^2\)

\(=\dfrac{2}{9}x^4y^3\)

b) Hệ số là \(\dfrac{2}{9}\)

Phần biến là \(x^4;y^3\)

c) Bậc là 7

d) Thay x=-1 và y=2 vào M, ta được:

\(M=\dfrac{2}{9}\cdot\left(-1\right)^4\cdot2^3=\dfrac{2}{9}\cdot8=\dfrac{16}{9}\)

23 tháng 12 2020

- Hình dạng: hình túi thắt 2 đầu, dung tích tối đa khoảng 3 lít

- Thành dạ dày gồm 4 lớp: lớp màng bọc bên ngoài, lớp cơ, lớp dưới niêm mạc và lớp niêm mạc trong cùng

+ Lớp cơ: rất dày và khỏe gồm 3 lớp cơ là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo

+ Lớp niêm mạc có nhiều tuyến tiết dịch vị

- Biến đổi lí học: sự co bóp của dạ dày làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị