K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 1

4x - 18 = x + 27 <=> 4x - x = 18 + 27

=> 3x = 45 => x = 45 : 3  = 15

28 tháng 12 2022

18-(x+14):3=27

(x+14):3=18-27

(x+14):3= -9

(x+14)= -9 nhân 3

x+14= -27

x= -27 -14

x= -41

=>\(5\cdot\dfrac{3\sqrt{x-3}}{5}-7\cdot\dfrac{2\sqrt{x-3}}{3}-7\cdot\sqrt{x^2-9}+18\cdot\sqrt{\dfrac{9}{81}\left(x^2-9\right)}=0\)

=>\(3\cdot\sqrt{x-3}-\dfrac{14}{3}\sqrt{x-3}=7\cdot\sqrt{x^2-9}-18\cdot\dfrac{3}{9}\cdot\sqrt{x^2-9}\)

=>\(-\dfrac{5}{3}\sqrt{x-3}=\sqrt{x^2-9}\)

=>\(\sqrt{x-3}\left(\sqrt{x+3}+\dfrac{5}{3}\right)=0\)

=>x-3=0

=>x=3

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

19 tháng 10 2017
Bạn ns j mình ko hiểu
26 tháng 12 2023

\(3^{4x+1}=27^{x+3}\)

\(\Rightarrow3^{4x+1}=3^{3\left(x+3\right)}\)

\(\Rightarrow4x+1=3\left(3x+3\right)\)

\(\Rightarrow4x+1=3x+9\)

\(\Rightarrow4x-3x=9-1\) -> chuyển vế đổi dấu

\(\Rightarrow x=8\)

Vậy...

\(#NqHahh\)

4 tháng 1 2017

26 + 27 - x = 18

52 - x = 18

x = 52 - 18

x = 34

4 tháng 1 2017

27 - x = 18 - 26

27 - x = -8

x = 27 - (-8)

x = 35

Vậy x = 35

Nhớ k cho mình nhé!

24 tháng 7 2019

\(\frac{x}{27}-\frac{2}{9}=\frac{6}{18}\)

\(\frac{x}{27}=\frac{6}{18}+\frac{2}{9}\)

\(\frac{x}{27}=\frac{6}{18}+\frac{4}{18}\)

\(\frac{x}{27}=\frac{5}{9}\)

\(\Rightarrow\text{ }9x=27\cdot5\)

\(9x=135\)

\(x=135\text{ : }9\)

\(x=15\)

13 tháng 12 2021

\(=2x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2x^2-4x\right)=2x\left(x-2\right)\left(x-1\right)\)

13 tháng 12 2021

cám ơn bạn nhá :)

 

 

13 tháng 12 2020

\(\frac{\left(2x-4\right)\left(x-3\right)}{\left(x-2\right)\left(3x^2-27\right)}=\frac{2\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{3\left(x-2\right)\left(x^2-9\right)}\)

\(=\frac{2\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{3\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{2}{3\left(x+3\right)}\)

d, \(\frac{x^2+5x+6}{x^2+4x+4}=\frac{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{\left(x+2\right)^2}=\frac{x+3}{x+2}\)

Tương tự với a ; b 

19 tháng 12 2016

a) Ta có :

12 = 22 x 3

18 = 2 x 32

=) BCNN ( 12; 18 ) = 22 x 32 = 36.

=) BC ( 12; 18 ) = B ( 36 ) = \(\left\{0;36;72;108;...\right\}\)

b) A = \(\left\{3;9;15;21;27\right\}\)