K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(A=\dfrac{3x^2+3x-3}{x^2+x-2}-\dfrac{x+1}{x+2}+\dfrac{x+2}{1-x}\)

\(=\dfrac{3x^2+3x-3}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}-\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}-\dfrac{\left(x+2\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{3x^2+3x-3-x^2+1-x^2-4x-4}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-x-6}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x-3}{x-1}\)

b: Để A là số tự nhiên thì \(\left\{{}\begin{matrix}A>=0\\x-3⋮x-1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x-3}{x-1}>=0\\x-1-2⋮x-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x>=3\\x< 1\end{matrix}\right.\\-2⋮x-1\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x>=3\\x< 1\end{matrix}\right.\\x-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{0;3;-1\right\}\)

c: Để A<1 thì A-1<0

=>\(\dfrac{x-3-x+1}{x-1}< 0\)

=>\(\dfrac{-2}{x-1}< 0\)

=>x-1>0

=>x>1

 

23 tháng 1

giá trị nhỏ nhất của 𝑀 là 0 khi 𝑥 không phải là số tự nhiên

Bài 2: 

a: \(A=\left(x+1\right)^3+5=20^3+5=8005\)

b: \(B=\left(x-1\right)^3+1=10^3+1=1001\)

1 tháng 10 2016

Bài 1 :

(a^2+b^2)(x^2+y^2)=(ax+by)^2 
<=> a^2x^2 + a^2y^2 + b^2x^2 + b^2y^2 = a^2x^2 + 2abxy + b^2y^2 
<=> a^2y^2 + b^2x^2 = 2abxy 
<=> a^2y^2 + b^2x^2 - 2abxy = 0 
<=> (ay - bx)^2 = 0 
=> ay - bx = 0 
=> ay = bx 
=> a/x = b/y ( x,y khác 0)

 

 

Em ơi mình đăng bài sang bên môn toán nha

12 tháng 9 2021

vâng ạ

 

15 tháng 11 2017

3x+7=28

3x    =28-7

3x     =21

  x    =21:3

 x      =7

Bài 2: 

\(A=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+3xy=1^3-3xy+3xy=1\)

Bài 3:

\(M=x^6-x^4-x^4+x^2+x^3-x\)

\(=x^3\left(x^3-x\right)-x\left(x^3-x\right)+\left(x^3-x\right)\)

\(=8x^3-8x+8\)

\(=8\cdot8+8=72\)

3 tháng 8 2021

a) x(x + 1) - 2x(x - 2) = x2 + x - 2x2 + 4x = -x2 + 5x

b) -3x(x - 1) + (x - 1)(x + 1) = -3x2 + 3x + x2 - 1 = -2x2 + 3x  - 1

c) (3x - 2)(3x + 2) - (x - 1)(x + 2) = 9x2 - 4 - x2 - x + 2 

= 8x2 - x - 2

3 tháng 8 2021

a, x(x+1) - 2x(x -2 )

= x2 +x  - 2x2 + 4x  = -x2 + 5x

b, -3x( x - 1 ) + ( x -1 ) ( x+1 )

= -3x2 + 3x + x2 -1

= -2x2 + 3x -1

c, ( 3x-2 ) ( 3x + 2 ) - ( x -1 ) ( x +2 )

= 9x2 - 4 - ( x2 + 2x -x -2 ) 

= 9x2 -4 - x2 -2x + x + 2

= 8x2 -x -2

*Sxl

Bài 2:

a: Ta có: \(A=\left(x+1\right)^3+\left(x-1\right)^3\)

\(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1\)

\(=2x^3+6x\)

b: Ta có: \(B=\left(x-3\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)\)

\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3-27+9x^2-1\)

\(=27x-55\)